Tính năng mới trong Solid Edge 2024: Lập trình nhanh hơn và chính xác hơn với Solid Edge CAM Pro

20/11/2023

Các bản cập nhật cải tiến cho Solid Edge CAM Pro tăng tốc gia công đồng thời mang sức mạnh của Trí tuệ nhân tạo (AI) và đám mây vào quy trình sản xuất của bạn. Việc lập trình trở nên dễ dàng và chính xác hơn với công nghệ AI Assisted Operation Editing mới. Nó học hỏi từ bạn và giúp tạo ra các thao tác.

Thư viện công cụ Cloud Connect cung cấp quyền truy cập mở vào nhiều công cụ (tool) của nhà cung cấp và 3D Adaptive Roughing tự động cho phép loại bỏ vật liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Hãy cùng Vietbay tìm hiểu sâu hơn ngay dưới đây nhé!!!

Chỉnh sửa đường chạy dao được hỗ trợ bởi AI trong Solid Edge CAM Pro

Các cải tiến được thực hiện cho AI-assisted Operations tìm hiểu các phương pháp lập trình tốt nhất để cải thiện quy trình sản xuất của bạn. Hỗ trợ AI sẽ chỉ ra các thông số có khả năng xảy ra nhất, đẩy nhanh quá trình lập trình và đảm bảo độ lặp lại chính xác. Nút Prediction Node có thể được tìm thấy trong hộp thoại thao tác. Nút sẽ học hỏi từ các phương pháp lập trình tốt nhất của bạn để tự động thay đổi và dự đoán hành vi của bạn.

Tạo đường chạy dao với sự hỗ trợ của Trí tuệ nhân tạo “AI”

Cloud Connect Tool Library trong Solid Edge CAM Pro

Ứng dụng mới, Thư viện công cụ kết nối đám mây “Cloud Connect Tool Library”, là công nghệ quản lý công cụ dựa trên đám mây cung cấp cho bạn trải nghiệm trực quan và thân thiện với người dùng. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và xác định các công cụ trước khi sử dụng chúng. Cloud Connect Tool Library cũng có giao diện người dùng trực quan giúp quản lý công cụ hiệu quả hơn bao giờ hết. Việc nhập khẩu công cụ từ các nhà cung cấp diễn ra nhanh chóng và liền mạch.

Thư viện công cụ kết nối đám mây

Gia công cao tốc 3D Adaptive Roughing

Giờ đây, người dùng có thể tận hưởng việc lập trình nhanh hơn và chu trình gia công hiệu quả hơn nhờ 3D Adaptive Roughing. Tính năng mới này có chiến lược cắt từ dưới lên, tốc độ cao, cho phép loại bỏ vật liệu một cách có phương pháp giữa các mức cắt. 3D Adaptive Roughing thực hiện điều này bằng cách cắt lại phôi ở mức độ giảm bằng cách tăng dần lên.

Hỗ trợ  PrimeTurn™

Các loại mảnh chíp Prime B của Sandvik hiện được hỗ trợ trong Solid Edge CAM Pro. Các tùy chọn đo kích thước mới có sẵn cho đường tròn nội tiếp và bán kính dao. Tốc độ tiến dao ăn khớp mặc định giảm đảm bảo ăn khớp vật liệu đều hơn và liền mạch cũng như tuổi thọ dụng cụ dài hơn. Sandvik PrimeTurn™ tăng năng suất bằng cách loại bỏ nhiều vật liệu hơn, cho phép tốc độ nhanh hơn và tăng tuổi thọ dụng cụ. PrimeTurn™ là một phương pháp mới cho phép quay theo mọi hướng giúp tăng năng suất 50%.

Tính năng tạo đường chạy dao tự động – Phay và Tiện

Tính năng Automatic Toolpath Generation mới và được cải tiến sẽ nâng cấp và nâng cao trải nghiệm quy trình làm việc của người dùng bằng cách sử dụng phay tạo đường chạy dao tự động. Đường chạy dao có thể được xem xét và kiểm tra ngay lập tức, ngay cả khi đang lập trình. Tạo đường chạy dao tự động hỗ trợ các tính năng sau: Planar Mill, Planar Profile, 2D Wireframe Processor, Profile 3D, và Solid Profile 3D. Các loại hoạt động phức tạp hơn sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

Đường chạy dao cải tiến

Nhanh chóng tạo đường chạy dao trên các bề mặt phẳng có hình dạng phức tạp bằng cách sử dụng thao tác “Face Mill Mid-Pass”. Để sử dụng tính năng này, trước tiên người dùng phải chọn một mặt. Face Mill Mid-Pass sau đó sẽ tạo ra một đường chạy dao thông minh có thể bỏ qua hoặc cắt xung quanh các lỗ có sẵn cũng như xác định độ lệch. Người dùng cũng sẽ có thể hình dung và tạo các đường chạy dao được tối ưu hóa bằng cách có thể xem vật liệu chưa cắt bằng công nghệ In-Process Workpiece (IPW). Hoạt động chạy dao mới này hoạt động tốt với mặt bích trên nắp van và chảo dầu có lỗ.

Nhanh chóng tạo đường chạy dao trên các bề mặt phẳng có hình dạng phức tạp bằng cách sử dụng thao tác “Face Mill Mid-Pass”

Các bộ phận lập trình có bề mặt đối xứng và lệch tâm giờ đây liền mạch nhờ công cụ lập trình phay tiện kết hợp Turn-milling, một khả năng Rotary Milling mới. Turn-milling là một chiến lược cắt mới cho các chi tiết hình trụ và hình nón, đặc biệt là những chi tiết tròn xoay có các thành cản. Đường chạy dao có thể được tối ưu hóa bằng cách tận dụng các cài đặt nâng cao bao gồm giới hạn hướng trục và hướng tâm, loại tương tác và trình tự cắt. Các đường chạy dao gia công tinh và gia công thô cũng có thể được lập trình bằng cách sử dụng rất nhiều loại công cụ bao gồm indexable, solid, ceramic, carbide, round, và wiper.

Tăng tốc lập trình và quy trình công việc bằng cách lưu In-Process Workpieces (IPW) ở bất kỳ giai đoạn nào dưới dạng Faceted Body trong trình Part Navigator. Phôi gia công đang xử lý được lưu khi hoạt ảnh đường chạy dao bị tạm dừng. Tính năng này cũng có sẵn trong Path Report.

Việc xử lý công cụ được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách giảm nhu cầu tương tác thủ công với Default Tool Display. Màn hình hiển thị rõ ràng của công cụ cắt được hiển thị rõ ràng trong lần nhấp chuột đầu tiên. Tính năng hiển thị dao mới này tương thích với cả nguyên công tiện và phay. Các vị trí hiển thị dao có sẵn đã được mở rộng đến hai cấp độ bổ sung: 10% ngoài khoảng trống và điểm bắt đầu của đường dẫn dao. Nhiều thao tác được chọn sẽ hiển thị công cụ của thao tác đầu tiên. Tính năng Tool Edit cũng sẽ xuất hiện theo hướng trung gian mà không có ngữ cảnh đối với đường dẫn dao.

Tự động và thông minh tải các bộ phận và đồ gá vào môi trường gia công. Việc đặt bộ phận và đồ gá trong bối cảnh của máy sẽ cải thiện khả năng hiển thị của người dùng trong khi định vị máy công cụ.

Tìm hiểu thêm: 

Solid Edge 2024 mở rộng khả năng thiết kế được hỗ trợ bởi AI trong Siemens Xcelerator

Tính năng mới trên Solid Edge 2024: Giải phóng năng lượng của bạn với công cụ thiết kế sản phẩm thông minh hơn

Solid Edge Cam pro: Tăng tốc quy trình sản xuất bằng các công cụ CAD/CAM thế hệ tiếp theo

Nguồn: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành