Tính năng mới trên Solid Edge 2024: Giải phóng năng lượng của bạn với công cụ thiết kế sản phẩm thông minh hơn

13/10/2023

Solid Edge 2024 cung cấp cho người dùng công cụ thiết kế thông minh hơn trên mọi khía cạnh của quá trình phát triển sản phẩm. Với việc tiếp tục tập trung vào trải nghiệm người dùng và hiệu suất khi làm việc với cụm lắp ráp lớn, Solid Edge 2024 giới thiệu các chức năng và cải tiến để tự động hóa và tăng tốc độ thiết kế cũng như cộng tác.

Solid Edge 2024 giúp chúng ta làm việc thông minh hơn và hiệu quả hơn. Việc kết hợp AI vào quy trình thiết kế của chúng tôi sẽ cắt giảm thời gian dành cho các công việc tẻ nhạt, cho phép chúng tôi làm được nhiều điều thú vị hơn.”: David Iverson, Aerial

Cùng Vietbay tìm hiểu sâu hơn về những tính năng này ngay dưới đây nhé!!!

Trực quan hóa, kéo di chuyển, thu phóng và xoay các cụm lắp ráp lớn nhất của bạn ngay lập tức — nhanh hơn tới 9 lần

Những cải tiến về hình ảnh tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số phong phú, vượt trội. Hiệu suất xem mô hình tốt hơn cho phép bạn xem và thao tác các cụm lắp ráp lớn nhất mà không bị trễ, giật hình. Kiểu Immersive View Styles mới đưa mô hình của bạn vào môi trường thế giới thực tự động cập nhật chuyển động của mô hình để có tính chân thực hơn.

Hiển thị cụm lắp ráp lớn chân thực hơn với tùy chọn Immersive View Styles

Chia sẻ và cộng tác từ mọi thiết bị

Đăng ký Solid Edge SaaS bao gồm tính năng cộng tác hiện đại trên đám mây với Teamcenter Share. Được kết nối với các sản phẩm trong danh mục Xcelerator, Share là một tập hợp phong phú các khả năng dựa trên đám mây cho phép cộng tác với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng, từ mọi nơi, trên mọi thiết bị. Tích hợp hợp lý, cải tiến năng suất mới, tăng dung lượng lưu trữ và hỗ trợ tệp giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và phát triển dự án của mình.

Chia sẻ và cộng tác trên mọi thiết bị với Teamcenter Share

Quá trình thiết kế thông minh hơn với Trí tuệ nhân tạo (AI)

Nhận kết quả tốt hơn, nhanh hơn với Trí tuệ nhân tạo (AI) trong Solid Edge. Khi thay thế các bộ phận trong một cụm lắp ráp, các ràng buộc lắp ráp AI mới sẽ dự đoán một cách thông minh và đưa ra các lựa chọn thay thế hợp lệ. Giao diện người dùng được hỗ trợ bởi AI sẽ tìm hiểu hành vi của bạn để hiển thị cho bạn các lệnh liên quan trong ngữ cảnh phù hợp. Khả năng lập mô hình thông minh của công nghệ đồng bộ nhận biết và duy trì mục đích thiết kế trong thời gian thực, ngay cả trên các mô hình đến từ các hệ thống khác. Và các khả năng thiết kế tổng quát bổ sung trí thông minh của máy vào thiết kế ý tưởng, tự động tính toán các giải pháp hình học từ các ràng buộc đã xác định.

Trí tuệ nhân tạo giúp quá trình thiết kế trên Solid Edge trở nên thông minh hơn

Mang cấu hình sản phẩm theo thời gian thực trực tiếp đến khách hàng

Solid Edge Design Configurator Connect mới cung cấp cấu hình sản phẩm trực tuyến tức thì, cho phép khách hàng của bạn nhanh chóng xác định cấu hình sản phẩm đáp ứng các yêu cầu cụ thể của họ. Những cải tiến trong Solid Edge Design Configurator tiếp tục cải thiện thiết kế sản phẩm của bạn với Preconfigured Models cho phép bạn đặt các bộ dữ liệu thông minh một cách nhanh chóng và dễ dàng cho thang, băng tải và thùng chứa trực tiếp vào thiết kế của bạn.

Kết nối với khách hàng một cách chân thực hơn với Solid Edge Design Configurator Connect

Tạo kích thước trong tích tắc với sự hỗ trợ tự động và các mẫu tùy chỉnh

Hạ thấp rào cản giao tiếp 3D và truyền tải tốt hơn ý định thiết kế cho các quy trình sản xuất tiếp theo với khả năng của Model Based Definition (MBD). Hỗ trợ tự động làm giảm sự mơ hồ trong khi cung cấp các chú thích và kích thước mô hình nhất quán. Các công cụ xuất bản được cải tiến cung cấp thông tin thiết kế một cách thông minh thông qua các mẫu được tùy chỉnh dễ dàng.

Lập trình nhanh hơn và chính xác hơn với Solid Edge CAM Pro

AI Assisted Operation Editing introduces mới giới thiệu một nút dự đoán để hướng dẫn bạn trong quá trình chỉnh sửa quy trình, đưa ra các đề xuất dựa trên ứng dụng gia công và phong cách lập trình của bạn. Cloud Connect Tool Library là trình quản lý dụng cụ cắt (Tool) dựa trên đám mây cho phép bạn chỉnh sửa và xác định các dụng cụ cắt trước khi sử dụng chúng. Và chiến lược gia công 3D Adaptive Roughing tự động cho phép loại bỏ vật liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Loại bỏ vật liệu nhanh hơn với chiến lược gia công 3D Adaptive Roughing

Mở rộng khả năng của bạn với các tùy chọn cấp phép linh hoạt cho các sản phẩm Add-on

Value-Based Licensing cung cấp các gói giấy phép dạng “tokens” hiệu quả về mặt chi phí có thể được sử dụng để truy cập các sản phẩm add-on của Solid Edge theo yêu cầu. Có quyền truy cập tức thì vào chức năng nâng cao có thể được chia sẻ giữa các nhóm phát triển sản phẩm của bạn khi cần thiết. Được sử dụng kết hợp với Solid Edge, gói Tokens cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm bao gồm Generative Design Pro, Point Cloud Visualization, Electrical Routing, Cộng tác PCB, Advanced PMI, Simulation và Solid Edge XpresRoute.

Tùy chọn cấp phép linh hoạt cho các sản phẩm Add-on với các gói giấy phép dạng “tokens”

Tăng tốc độ mô phỏng, hiệu suất và độ tin cậy

Các cải tiến trong Solid Edge Mô phỏng và Simcenter FLOEFD cho Solid Edge tăng hiệu suất và tốc độ mô phỏng với các cải tiến về chia lưới, phân tích cấu trúc và khả năng tương tác. Mô hình nhỏ gọn IGBT mới giúp kết hợp các thành phần điện tử vào nghiên cứu mô phỏng của bạn dễ dàng hơn, trong khi công cụ Cartesian Mesh Generator và kiểm tra chất lượng lưới được cải tiến cho phép quy trình chia lưới và mô phỏng nhanh hơn, dẫn đến tốc độ chia lưới nhanh hơn hai đến ba lần.

Khả năng chia lưới và mô phỏng nhanh hơn trên Solid Edge 2024

Dễ dàng và nhanh chóng tận dụng dữ liệu thiết kế được tạo trong các hệ thống CAD khác

Bất kể dữ liệu thiết kế của bạn bắt nguồn từ đâu, Solid Edge giúp làm việc với nó dễ dàng. Ngoài khả năng của Solid Edge để tận dụng dữ liệu thiết kế được tạo trong các ứng dụng CAD khác, các cải tiến mới cho CAD Direct, Data Translation và Migration giúp việc này trở nên dễ dàng hơn nữa với danh sách mở rộng các định dạng được hỗ trợ. Cho dù bạn đang chuyển đổi từ một hệ thống CAD khác, sử dụng lại dữ liệu thiết kế cũ hay làm việc với nhà cung cấp, Solid Edge giúp làm việc với các tệp của bên thứ ba dễ dàng như dữ liệu gốc.

Solid Edge giúp làm việc với các tệp của bên thứ ba dễ dàng như dữ liệu gốc

Kết nối nhiều hơn với danh mục Siemens Xcelerator

Tiếp cận sức mạnh của danh mục Siemens Xcelerator toàn diện với khả năng tương tác nâng cao giữa Solid Edge và NX, Teamcenter và Teamcenter Share. Cải thiện khả năng tích hợp với Teamcenter mang lại khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh của thông tin đặc điểm cho Solid Edge Inspector, cho phép giao diện giữa Solid Edge Inspector, Siemens Opcenter và Teamcenter Quality, đồng thời hỗ trợ nhập dữ liệu 3D từ tệp JT vào Solid Edge 3D Publishing. Các cải tiến về Khả năng tương tác của NX cho phép các tệp Solid Edge trông giống nhau khi được mở trong NX, cải thiện khả năng liên kết PMI và cung cấp hỗ trợ cho các chú thích xếp chồng, dấu tâm (center marks), đường tâm của vòng tròn lỗ bu lông, v.v. Teamcenter Product Configurator hiện đã được nhúng hoàn toàn vào môi trường Solid Edge.

Với sự lắng nghe ý kiến của người dùng, những cải tiến mới trong Solid Edge 2024 sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị và hiệu quả!

Nguồn: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành