Tính năng mới trong Solid Edge 2024: Tăng tốc độ mô phỏng, hiệu suất và độ tin cậy

31/01/2024

Các cải tiến trong Solid Edge Simulation Simcenter FLOEFD cho Solid Edge tăng hiệu suất và tốc độ mô phỏng với các cải tiến về chia lưới, phân tích kết cấu và khả năng tương tác. Mô hình nhỏ gọn IGBT mới giúp kết hợp các thành phần điện tử vào nghiên cứu mô phỏng của bạn dễ dàng hơn, trong khi Cartesian Mesh Generator và kiểm tra chất lượng lưới được cải tiến cho phép quy trình chia lưới và mô phỏng nhanh hơn, dẫn đến tốc độ chia lưới nhanh hơn hai đến ba lần.

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!

Solid Edge Simulation

    Khả năng tương tác tăng lên cho phép người dùng Solid Edge Simulator nhập kết quả nhiệt độ rắn từ Simcenter FLOEFD cho bài toán Solid Edge. Một lệnh mới trong tùy chọn “External Loads” của Solid Edge Simulator, “Import Solid Temperature” hiện được hỗ trợ cùng với các lệnh “Import Fluid Pressure” và “Import Fluid Temperature” trước đó. Lệnh này chỉ khả dụng với bài toán tĩnh tuyến tính “Linear Static” và rất hữu ích để tìm ứng suất nhiệt và biến dạng trong khối Solid.

    Tùy chọn mới để tác dụng lực lên bất kỳ điểm nào do người dùng xác định cho phép kiểm soát tốt hơn các bài toán mô phỏng. Tùy chọn đã được thêm vào thanh lệnh Force, cho phép người dùng tác dụng lực lên bất kỳ điểm 2D hoặc 3D nào trên hình học, tăng khả năng cùng với tùy chọn “Point” truyền thống hỗ trợ lựa chọn các đỉnh.

    Việc hiển thị kiểm tra chất lượng lưới đã được cải thiện để giúp xác định các khu vực chất lượng kém dễ dàng hơn. Giờ đây, màu sắc nhạt hơn và dễ giải mã hơn, đồng thời người dùng có thể tăng hiệu quả bằng cách phát hiện lỗi ngay lập tức. Người dùng cũng có thể thay đổi màu được tô của các phần tử bị lỗi từ hộp thoại “Check Element Quality” để hiển thị tốt hơn.

Simcenter FLOEFD for Solid Edge

Mô hình nhỏ gọn IGBT và Trình tạo lưới Cartesian Mesh Generator

     Mô hình nhỏ gọn Insulated Gate Bipolar Transistor (IGBT) hiện bao gồm mô hình nhỏ gọn của thành phần Electrical Element và Two-Resistor (2R) , cung cấp mô tả, hiển thị hiệu quả của phần tử IGBT.

     Phần tử IGBT có thể được mô tả bằng cách xác định điện trở nhiệt từ điểm nối lên trên hoặc dưới. Một bộ biểu đồ I-C cho các giá trị nhiệt độ khác nhau cũng có thể được xác định để người dùng phân tích chi tiết và mô tả đặc tính.

     Hộp thoại IGBT Edit Definition cho phép người dùng dễ dàng thêm mô hình vào một phân tích cụ thể. Nhiệt độ đường giao nhau được sử dụng để xác định công suất điện “Electrical Power” từ biểu đồ I-V, sau đó áp dụng cho mô hình thông qua thành phần 2R.

     Trình tạo lưới Cartesian Mesh Generator trong Simcenter FLOEFD dành cho Solid Edge đảm bảo hiệu suất được tối ưu hóa, mang lại khả năng chia lưới nhanh hơn trong khi sử dụng ít tài nguyên hơn. Với các hoạt động được tăng tốc, bao gồm nhập và tạo lưới Smart Printed Circuit Board (PCB) , hiệu quả tổng thể được cải thiện nhờ quy trình mô phỏng và chia lưới nhanh hơn. Khả năng hiển thị được cải thiện và cập nhật liền mạch sau khi các tham số được thay đổi giúp nâng cao hơn nữa quy trình làm việc tổng thể.

Phân tích kết cấu nâng cao

    Simcenter FLOEFD for Solid Edge có thể được kết nối với bộ giải Nastran Simcenter 3D (SC3D), mở khóa sức mạnh phân tích phi tuyến tính. Bộ giải SC3D Nastran 401 giới thiệu các cài đặt bổ sung trong Calculation Control Options, cho phép tinh chỉnh các mô phỏng. Các cài đặt bao gồm điều chỉnh bộ nhớ báo lỗi, tinh chỉnh chế độ tiếp xúc “contact”, kiểm soát các bước tính toán, đặt thời gian kết thúc và khám phá các kịch bản dịch chuyển lớn. Những cải tiến này cũng mang lại tính linh hoạt và khả năng kiểm soát cao hơn trong phân tích phi tuyến tính và độ chính xác cao hơn khi làm việc với các chuyển vị lớn.

    Tolerance-Based Contacts cho phép mô phỏng chính xác với các tùy chọn tiếp xúc được cải thiện. Dung sai có thể được chỉ định để tạo ra các tiếp điểm giữa các vật thể có khe hở, có thể xác định dung sai tuyến tính và góc và các tiếp điểm keo có thể được tạo liền mạch để đảm bảo kết quả mô phỏng chính xác và đáng tin cậy.

    Tỷ lệ khung hình User-Defined Maximum Aspect Ratio trong tính năng Local Meshing giúp tăng cường chia lưới kết cấu với độ chính xác cao hơn. Bằng cách chỉ định tỷ lệ khung hình tối đa cho các thành phần cụ thể, hiệu quả có thể được cải thiện nhờ khả năng kiểm soát tốt hơn quá trình chia lưới, đặc biệt đối với các kết cấu mỏng.

Cải tiến bổ sung

    Với Component Explorer mạnh mẽ, người dùng có thể quản lý các thuộc tính thành phần, trải nghiệm cách tổ chức hợp lý và sử dụng tính năng quản lý thành phần hiệu quả. Danh sách thành phần nhiệt có thể được xuất và nhập, cho phép dễ dàng chỉnh sửa các thuộc tính như vật liệu, giá trị nguồn âm lượng, nguồn Two-Resistors (2R) và dòng điện Light-Emitting Diode (LED). Người dùng có thể chỉ cần xuất danh sách thành phần sang Microsoft Excel, thực hiện mọi thay đổi cần thiết rồi nhập danh sách một cách liền mạch, đơn giản hóa quy trình làm việc của họ.

     Việc tùy chỉnh Teamcenter FLOEFD giúp tăng tính linh hoạt và khả năng thích ứng. Người dùng có thể tùy chỉnh mô hình dữ liệu của Simcenter FLOEFD for Solid Edge để điều chỉnh các yêu cầu cụ thể và lưu trữ thuận tiện các tệp mô hình dữ liệu FLOEFD bằng cách sử dụng bộ nhớ cục bộ hoặc bộ nhớ Teamcenter. Việc tùy chỉnh này cũng có thể tích hợp liền mạch FLOEFD vào hệ thống quản lý dữ liệu hiện có.

    Simcenter FLOEFD dành cho bộ giải Linux nâng cao của Solid Edge hiện hỗ trợ mô phỏng đồng thời với Functional Mock-ups(FMU) được xuất từ phần mềm khác, cho phép phân tích tích hợp và toàn diện. Giải pháp này đảm bảo khả năng tương thích mượt mà và cho phép người dùng tận dụng tất cả thông tin cần thiết, được lưu trữ trong FMU được xuất từ FLOEFD, bao gồm cả hình học mô hình.

Nguồn: Siemens

Vietbay – với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm nền tảng CNTT và các giải pháp công nghệ phần mềm công nghiệp hỗ trợ số quá trình tối ưu thiết kế (CAD), lập trình gia công (CAM), mô phỏng phân tích đánh giá (CAE), quản lý dữ liệu (PDM), quản lý gia công (CNC) và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm ((PLM) cho khách hàng hoạt động trong các ngành công nghiệp: linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…Chúng tôi cam kết với kinh nghiệm dày dặn và sự tận tâm, Vietbay sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất, tiên tiến nhất cho khách hàng trong thời đại chuyển đổi số nhanh chóng này.

Liên hệ với Vietbay để được tư vẫn miến phí:  

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành