Solid Edge 2024 mở rộng khả năng thiết kế được hỗ trợ bởi AI trong Siemens Xcelerator

16/10/2023
  • Bản cập nhật mới nhất của Solid Edge giới thiệu hỗ trợ thiết kế dựa trên trí tuệ nhân tạo để giúp tăng tốc thiết kế thông qua tự động hóa các tác vụ lặp lại phổ biến
  • Cộng tác dựa trên đám mây và chia sẻ dữ liệu toàn diện hơn được cung cấp như một phần của Siemens Xcelerator dưới dạng dịch vụ đăng ký với ứng dụng Teamcenter Share

Siemens Digital Industries Software đang mang đến phần mềm Solid Edge 2024® hỗ trợ thiết kế và cộng tác dựa trên đám mây tốt hơn, phần mềm thiết kế và mô phỏng sản phẩm cho xu hướng thiết kế hiện tại và một phần của danh mục phần mềm công nghiệp Siemens Xcelerator . Được phát hành hôm nay và khả dụng ngay lập tức, bản cập nhật mới nhất cho phép các nhà sản xuất thuộc mọi quy mô bắt đầu hoặc mở rộng chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số, tái sử dụng dữ liệu hiệu quả hơn và thúc đẩy sự đổi mới ở khâu thiết kế và sản xuất cơ – điện thông qua các ứng dụng mới của trí tuệ nhân tạo trong thiết kế sản phẩm, chia sẻ và cộng tác dữ liệu dựa trên đám mây tốt hơn.

Cùng Vietbay tìm hiểu chi tiết các tính năng ngay dưới đây: 

Đưa thiết kế có sự hỗ trợ của AI trở thành xu hướng phổ biến

Solid Edge 2024 lần đầu tiên cung cấp thiết kế hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) cho Solid Edge – được tìm thấy trong một số cải tiến quan trọng. Giờ đây, khi thay thế các bộ phận trong một mô hình lắp ráp, các ràng buộc lắp ráp AI mới sẽ dự đoán một cách thông minh và đưa ra các lựa chọn thay thế hợp lệ. Ở những nơi khác, giao diện người dùng được hỗ trợ bởi AI học cách sử dụng các mẫu để trình bày các lệnh liên quan, trong ngữ cảnh phù hợp, tại con trỏ, trong khi chức năng AI assisted Operation Editing mới trong Solid Edge CAM Pro có thể hướng dẫn người dùng trong quá trình chỉnh sửa hoạt động gia công, đưa ra các đề xuất dựa trên ứng dụng gia công và phong cách lập trình chi tiết mà người dùng đã thực hiện.

Những cập nhật này được xây dựng dựa trên các khả năng lập mô hình thông minh hiện có trong hệ thống, chẳng hạn như khả năng của công nghệ đồng bộ để nhận biết và duy trì mục đích thiết kế trong thời gian thực, ngay cả trên các mô hình đến từ các hệ thống khác. Khi sử dụng khả năng thiết kế tổng quát của Solid Edge để tự động thiết kế các khái niệm dựa trên các ràng buộc hình học và chức năng đã xác định, chúng có thể loại bỏ công việc lặp đi lặp lại khỏi các hoạt động thông thường, tăng tốc độ thiết kế và cho phép các nhà thiết kế và kỹ sư tập trung vào khám phá và đổi mới thực sự.

David Iverson, Ariel Corporation cho biết: “Solid Edge 2024 giúp chúng tôi làm việc thông minh hơn và hiệu quả hơn. “Việc kết hợp AI vào quy trình thiết kế của chúng tôi sẽ cắt giảm thời gian dành cho những công việc tẻ nhạt, cho phép chúng tôi làm được nhiều điều thú vị hơn.”

Mở rộng lợi ích của cộng tác dựa trên đám mây

Đăng ký Solid Edge SaaS bao gồm quyền truy cập vào chia sẻ và cộng tác dữ liệu dựa trên đám mây với ứng dụng Teamcenter® Share. Được cung cấp như một lợi ích của bất kỳ Siemens Xcelerator nào dưới dạng đăng ký dịch vụ, Teamcenter Share là một tập hợp phong phú các chức năng dựa trên đám mây cho phép cộng tác với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng, từ mọi nơi, trên mọi thiết bị. 

Bản cập nhật mới nhất mang đến khả năng tích hợp hợp lý trên nhiều phần mềm công nghiệp của Siemens, tích hợp vượt trội kết nối Solid Edge với Teamcenter Share, xem trước tương tác của cả tài liệu Office và dữ liệu 3D, cải tiến hiển thị bảng Kanban, cải thiện khả năng hiển thị công việc/trạng thái, tăng cường khả năng hiển thị trạng thái/bài tập hỗ trợ lưu trữ và mở rộng tệp giúp khách hàng cải thiện khả năng giao tiếp và triển khai các dự án theo tốc độ nhu cầu của ngành.

Đưa cấu hình sản phẩm theo thời gian thực trực tiếp vào quy trình bán hàng

Phần mềm Solid Edge Design Configurator Connect mới cung cấp cấu hình sản phẩm trực tuyến tức thì, cho phép cấu hình nhanh chóng sản phẩm đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng. Được xây dựng trên phần mềm Solid Edge® Design Configurator hiện có, điều này cho phép các kỹ sư bán hàng và khách hàng cuối định cấu hình sản phẩm để báo giá qua cổng dựa trên web mà không cần cài đặt Solid Edge cục bộ.

Năng suất cao hơn trên toàn bộ dòng sản phẩm Solid Edge

Bên cạnh các bản cập nhật được cung cấp cùng với bản cập nhật mới nhất cho Solid Edge, bản cập nhật năm 2024 cũng mang đến những cải tiến về năng suất cùng với chức năng mở rộng trên toàn bộ bộ sản phẩm. Từ mức tăng lớn về hiệu suất lắp ráp lớn (hiện nhanh hơn 9 lần khi mở các mô hình sản phẩm phức tạp lần đầu tiên), đến môi trường thế giới thực mới tự động cập nhật theo chuyển động của mô hình để có trải nghiệm sâu hơn.

Để tìm hiểu thêm về phần mềm Solid Edge của Siemens và cách phần mềm này có thể mang lại sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ phát triển sản phẩm tiên tiến cho các tổ chức thuộc mọi quy mô, hãy truy cập: https://www.youtube.com/watch?v=W2KoCKKhaeo

Nguồn: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành