6 tính năng hữu ích mới trong Autocad 2022
6 tính năng hữu ích mới trong Autocad 2022
AutoCAD 2022 ra mắt với đầy đủ các tính năng, giúp bạn tự động hóa công việc, tăng năng suất, rút ngắn thời gian làm việc và đưa thiết kế lên một tầm cao mới. Với các ứng dụng web và di động được liên kết chặt chẽ, các kỹ sư có thể truy cập để thiết kế và phác thảo bản vẽ mọi lúc mọi nơi, trên hầu hết các thiết bị.
Tin đọc nhiều
  • Phần mềm NX Siemens phiên bản mới NX11.0.2
    Theo các kỹ sư cơ khí, NX Siemens PLM là một trong những giải pháp tổng thể quản lý vòng đời sản phẩm tốt nhất. Ngày 29 tháng 6 vừa qua Siemens PLM đã ban hành chính thức phiên bản cập nhật mới NX11.0.2 với nhiều tính năng mới.
  • Khám phác các tinh năng vượt trội của Office 365 cho doanh nghiệp
    Office 365 là một dịch vụ đăng ký giúp đảm bảo bạn luôn có công cụ cập nhật mới nhất từ Microsoft. Có các gói Office 365 dành cho mục đích sử dụng gia đình và cá nhân, cũng như cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và các tổ chức phi lợi nhuận. Office 365 không đơn thuần là một phiên bản nền web của Office. Office 365 tích hợp đầy đủ từ Microsoft Office cho đến Exchange, SharePoint, Ondrive, Skype for Business và Team. Microsoft cho biết Office 365 đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9% và vì vậy nó có thể trở thành một giải pháp văn phòng tối ưu cho các doanh nghiệp.
  • TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ - GIA CÔNG TỐT NHẤT: Siemens NX, CATIA, PTC
    Hiện nay có rất nhiều phần mềm CAD/CAM/CAE được sử dụng cho thiết kế sản phẩm (CAD), thiết kế khuôn mẫu, lập trình gia công (CAM), phân tính phần tử hữu hạn (CAE) hay thậm chí là các giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (PLM); tuy nhiên giới chuyên gia vẫn đánh giá nhóm phần mềm cấp cao tích hợp CAD/CAM/CAE được nhiều các hãng lớn sử dụng trong quá trình phát triển sản phẩm bao gồm NX (Unigraphic), Catia, Pro-E hay còn gọi là “Tam Đại CAD/CAM” (Tiền thân là “Tứ Đại CAD/CAM” gồm NX (Unigraphic), I-deas, Catia, Pro-E, sau đó Unigraphic NX đã kết hợp với I-deas thành một)
6 tính năng hữu ích mới trong Autocad 2022
AutoCAD 2022 ra mắt với đầy đủ các tính năng, giúp bạn tự động hóa công việc, tăng năng suất, rút ngắn thời gian làm việc và đưa thiết kế lên một tầm cao mới. Với các ứng dụng web và di động được liên kết chặt chẽ, các kỹ sư có thể truy cập để thiết kế và phác thảo bản vẽ mọi lúc mọi nơi, trên hầu hết các thiết bị.
Giải pháp phòng thí nghiệm nhà máy thông minh 4.0: Đáp ứng nguồn nhân lực công nghệ cao của Việt Nam
Phòng thí nghiệm là môi trường hiện đại để nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực 4.0 với đầy đủ các thành phần ứng dụng trong nhà máy sản xuất thông minh, từ giai đoạn thiết kế phát triển sản phẩm cho đến giai đoạn sản xuất.
ZW3D 2022 - Tính năng CAD/CAM đẳng cấp trong vòng tay bạn!
 ZWSoft vừa ra mắt phiên bản ZW3D 2022 - giải pháp tích hợp CAD/CAM 3D hàng đầu của hãng. Đi kèm với các tính năng và cải tiến, ZW3D còn gây bất ngờ với mô-đun thiết kế đường ống, tính liên tục của đường curve G3 và rất nhiều cải thiện giúp thiết kế linh hoạt, gia công hiệu quả cũng như tương tác với phần mềm thân thiện hơn.
Tạo tài liệu và xuất bản vẽ kỹ thuật dễ dàng với giải pháp phần mềm Solid Edge Drafting
Bản vẽ là bước cuối cùng trong nhiều quy trình kỹ thuật, nó là sự kết nối giữa quy trình thiết kế và sản xuất. Các sản phẩm và mô hình lắp ráp ngày càng phức tạp, việc tạo bản vẽ có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn toàn cầu, sắp xếp chú thích và cập nhập bản vẽ cũng gây khó khăn, thách thức cho các kỹ sư. Tuy nhiên, các khó khăn trên sẽ được giải quyết nhanh gọn với với giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge vì bố cục bản vẽ, chi tiết, chú thích và xác định kích thước sẽ tự động được tuân theo tiêu chuẩn bản vẽ cơ khí mà kỹ sư đã lựa chọn.
Trọn bộ gói giải pháp nâng cao hiệu suất thiết kế Siemens NX Mach
NX Mach™ là gói giải pháp cung cấp khả năng thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) với hiệu suất cao cho phần mềm NX - giải pháp hàng đầu cho thiết kế cơ khí. Các giải pháp NX Mach 1, 2 và 3 bao gồm các tính năng quản lý quy trình kỹ thuật để tăng cường hợp tác giữa các nhóm thiết kế và tích hợp với phần mềm Teamcenter, nhằm cung cấp các công cụ quản lý quy trình kỹ thuật mở rộng tùy chọn thông qua cộng tác có thể mở rộng và quản lý nâng cao.
Thiết kế khuôn với giải pháp phần mềm Siemens NX
Công nghệ của Siemens DI SW đã và đang tập trung vào việc số hóa toàn bộ quy trình sản xuất thông qua các khả năng hàng đầu được cung cấp trong giải pháp phần mềm NX như nhận dữ liệu khách hàng, phân tích khả năng sản xuất, thiết kế toàn bộ khuôn mẫu dưới dạng 3D, và cuối cùng là tự động hóa quy trình. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được kết nối, đồng bộ tốt nên khi có bất kỳ thay đổi nào về thiết kế sản phẩm, nhà sản xuất cũng có thể nhanh chóng thực hiện được thông qua các thay đổi trong quy trình sản xuất.
Tính năng nổi bật Chú thích lên mô hình 3D với giải pháp phần mềm Solid Edge 2021
Solid Edge Model Based Definition cho phép kỹ sư tạo ra các định nghĩa, chú thích kỹ thuật hoàn chỉnh về các chi tiết hoặc mô hình lắp ráp 3D, chuyển người dùng sang môi trường số hóa toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất. Mô hình 3D được chú thích sẽ dễ hiểu, trực quan hơn so với các bản vẽ phức tạp, từ đó giảm thời gian dành cho tài liệu kỹ thuật, thúc đẩy sản xuất và xác nhận sản phẩm một cách nhanh chóng.
Thiết kế nhanh chóng, hiệu quả với Bảng công cụ Tool Palette trong ZWCAD 2021
Tool Palettes là một bảng màu tích hợp cung cấp các lệnh, block, ... thường được sử dụng với nhau. Với tính năng này, các kỹ sư có thể dễ dàng chèn lệnh, block hoặc các phần và ký hiệu chú thích bằng cách kéo biểu tượng vào bản vẽ, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm công cụ trong quá trình làm việc. 
Thiết kế kim loại tấm hiệu quả với giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge
Ngày nay, sự phát triển của các ngành công nghiệp theo xu thế sản xuất thông minh đã mang đến nhiều thách thức cho doanh nghiệp sản xuất. Đặc biệt, trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất kim loại tấm, các sản phẩm càng phức tạp đòi hỏi công cụ thiết kế phải càng mạnh. Để đáp ứng những yêu cầu đó, chúng tôi xin giới thiệu giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge - một giải pháp hữu hiệu giúp tối ưu hóa quy trình phát triển sản phẩm kim loại tấm từ thiết kế mô hình 3D, trải phẳng và xuất bản vẽ cho sản xuất...
Thiết kế thông minh với 6 tính năng nổi bật trong ZWCAD Professional
Các ngành công nghiệp càng phát triển, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn về các sản phẩm, nhưng cũng mang đến cho các nhà sản xuất nhiều thách thức về thiết kế. Xử lý bản vẽ thiết kế cũng là một trong các thách thức. Để giải quyết vấn đề này, các hãng công nghệ đã đưa ra nhiều giải pháp bằng các phần mềm CAD trong đó có phần mềm ZWCAD Professional. Dưới đây, Vietbay sẽ chỉ ra 6 tính năng nổi bật ZWCAD Professional mang lại cho kỹ sư.
Mô phỏng gia công với giải pháp phần mềm NX CAM NC
Mô phỏng Toolpath và mô phỏng G-code là 2 bước quan trọng trước khi nạp NC vào máy để gia công, nhằm phát hiện các bất thường, các va chạm giữa công cụ với sản phẩm, đồ gá… tránh các hư hại do lỗi từ đường toolpath gây ra. Hãng Siemens đã phát triển công cụ phần mềm bổ trợ NX™ CAM NC Simulation cung cấp một môi trường máy động học hoàn chỉnh giúp hình dung các chuyển động phức tạp, kiểm tra va chạm và đồng bộ hóa đa kênh được mô phỏng ở cấp mã G-code để có kết quả chính xác nhất.
Thiết kế linh hoạt trong môi trường đồng bộ Synchronous và tuần tự Ordered với Giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge
Phần mềm Solid Edge cho phép kỹ sư thiết kế sử dụng tính năng trên cả hai môi trường cho một mô hình, các kỹ sư có thể bắt đầu thiết kế trên môi trường đồng bộ Synchronous và thêm các tính năng trên môi trường tuần tự Ordered vào mô hình, từ đó  người dùng có thể tận dụng tính năng tốt nhất của hai môi trường vào công việc thiết kế.
Giải pháp xây dựng bản sao số của máy công nghiệp, máy tự động hóa
Xu thế số hóa đã và đang ảnh hưởng đến nền sản xuất toàn cầu, các doanh nghiệp cần tìm kiếm các pháp có thể số hóa toàn diện các khâu trong quá trình thiết kế, sản xuất, đưa sản phẩm ra thị trường phục vụ mục đích cải thiện chất lượng, tăng năng suất, rút ngắn thời gian từ đó gia tăng thế mạnh cạnh tranh. Giải pháp Vietbay cung cấp cho phép thiết kế, mô hình hóa, số hóa toàn bộ các thành phần liên quan của máy công nghiệp, máy tự động hóa bao gồm: Phần cơ khí, phần điện tử, phần điện, phần tự động hóa và truyền động, các cảm biến, các tín hiệu điều khiển.
Ứng dụng giải pháp gia công đa trục NX CAM trong sản xuất
Sự ra đời của giải pháp sản xuất và gia công 5 trục tiên tiến NX CAM giúp các kỹ sư làm chủ khả năng gia công chính xác cao hơn. Trong bài viết này tác giả đề cập đến khả năng ứng dụng sản xuất và gia công đa trục bằng NX CAM trong sản xuất, đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về chất lượng, độ phức tạp của sản phẩm cũng như rút ngắn thời gian gia công.
Nâng cao hiệu suất thiết kế với công cụ thiết kế cơ khí chuyên nghiệp ZWCAD Mechanical
ZWCAD Mechanical 2021 là một công cụ quan trọng cho các kỹ sư cơ khí, giúp tiết kiệm thời gian và mang lại lợi thế cạnh tranh trong ngành. Giao diện hoạt động rõ ràng với các chức năng đơn giản, ZWCAD Mechanical giúp người mới dễ dàng thích nghi, sử dụng. Phiên bản mới nhất ZWCAD Mechanical 2021 với các cải tiến nhằm tăng hiệu quả công việc chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua dành cho bạn.