OT/IT tích hợp giúp tăng tính hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp số.
OT/IT tích hợp giúp tăng tính hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp số.
Trong giai đoạn sản xuất hiện nay, thông tin là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp có cái nhìn chính xác nhất về hiện trạng của hệ thống sản xuất, đưa ra quyết định thay đổi tốt nhất, tạo sự linh hoạt cho hệ thống sản xuất, cải tiến và tối ưu hóa hệ thống sản xuất.
Tin đọc nhiều
  • Phần mềm NX Siemens phiên bản mới NX11.0.2
    Theo các kỹ sư cơ khí, NX Siemens PLM là một trong những giải pháp tổng thể quản lý vòng đời sản phẩm tốt nhất. Ngày 29 tháng 6 vừa qua Siemens PLM đã ban hành chính thức phiên bản cập nhật mới NX11.0.2 với nhiều tính năng mới.
  • Khám phác các tinh năng vượt trội của Office 365 cho doanh nghiệp
    Office 365 là một dịch vụ đăng ký giúp đảm bảo bạn luôn có công cụ cập nhật mới nhất từ Microsoft. Có các gói Office 365 dành cho mục đích sử dụng gia đình và cá nhân, cũng như cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và các tổ chức phi lợi nhuận. Office 365 không đơn thuần là một phiên bản nền web của Office. Office 365 tích hợp đầy đủ từ Microsoft Office cho đến Exchange, SharePoint, Ondrive, Skype for Business và Team. Microsoft cho biết Office 365 đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9% và vì vậy nó có thể trở thành một giải pháp văn phòng tối ưu cho các doanh nghiệp.
  • TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ - GIA CÔNG TỐT NHẤT: Siemens NX, CATIA, PTC
    Hiện nay có rất nhiều phần mềm CAD/CAM/CAE được sử dụng cho thiết kế sản phẩm (CAD), thiết kế khuôn mẫu, lập trình gia công (CAM), phân tính phần tử hữu hạn (CAE) hay thậm chí là các giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (PLM); tuy nhiên giới chuyên gia vẫn đánh giá nhóm phần mềm cấp cao tích hợp CAD/CAM/CAE được nhiều các hãng lớn sử dụng trong quá trình phát triển sản phẩm bao gồm NX (Unigraphic), Catia, Pro-E hay còn gọi là “Tam Đại CAD/CAM” (Tiền thân là “Tứ Đại CAD/CAM” gồm NX (Unigraphic), I-deas, Catia, Pro-E, sau đó Unigraphic NX đã kết hợp với I-deas thành một)
Tính năng mới trong Solid Edge 2023: Solid Edge SaaS
Solid Edge 2023 giới thiệu một bộ hoàn chỉnh các công cụ và khả năng của phần mềm phát triển sản phẩm để giúp các nhà thiết kế và kỹ sư sáng tạo, kết nối và cộng tác hơn bao giờ hết. Solid Edge 2023 mang đến trải nghiệm người dùng mới và cải tiến, khả năng tương tác cao hơn trong danh mục sản phẩm và dịch vụ của Siemens Xcelerator, cải tiến khả năng CAD/ CAM và sự cộng tác liền mạch trong toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm, từ thiết kế đến sản xuất.
Tính năng mới trên Solid Edge 2023
Bản phát hành mới của phần mềm Solid Edge® bổ sung một loạt các công cụ mới giúp bạn hợp lý hóa thiết kế sản phẩm, cho phép tạo, kết nối và cộng tác. Dưới đây là các lợi ích mà Solid Edge 2023 mang lại
OT/IT tích hợp giúp tăng tính hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp số.
Trong giai đoạn sản xuất hiện nay, thông tin là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp có cái nhìn chính xác nhất về hiện trạng của hệ thống sản xuất, đưa ra quyết định thay đổi tốt nhất, tạo sự linh hoạt cho hệ thống sản xuất, cải tiến và tối ưu hóa hệ thống sản xuất.
NX Mold Connect – Giải pháp tối ưu hóa cho mọi doanh nghiệp sản xuất khuôn mẫu
Dựa trên các báo cáo và khảo sát của ngành khuôn mẫu, các công ty sản xuất thường giành được ít hơn 50% công việc mà họ đã báo giá và trong nhiều trường hợp con số này còn có thể thấp hơn. Điều này xảy ra nguyên nhân chính nằm ở việc báo giá không chính xác
Tìm hiểu Sketch Solver mới của Siemens NX
Sketch là một thành phần quan trọng trong tất cả các phần mềm thiết kế (CAD), là bước đầu tiên trong việc thiết kế bất kỳ sản phẩm mới nào. Tất cả các công cụ CAD thương mại đều có khả năng phác thảo sketch phát triển tốt
Tối ưu hóa thời gian gia công CNC với Vericut
Vericut là một giải pháp phần mềm mô phỏng gia công và tối ưu hóa lượng tiến dao dựa theo chương trình gia công CNC có sẵn. Với mỗi chương trình gia công phần mềm có thế tính toán chính xác được chiều sâu cắt, khối lượng vật liệu bị cắt tương ứng với mỗi đường chạy dao.
Tooling Design trong NX
Trong bản phát hành mới nhất của phần mềm NX vào tháng 6 năm 2022, Tooling Design là một trong những tính năng đã được cải tiến nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính xác thực của thiết kế kỹ thuật số cho việc phát triển công cụ.
Thiết kế mạch điện trực quan và nhanh chóng với Solid Edge Wiring Design
Solid Edge Wiring Design cung cấp thiết kế mạch điện nhanh chóng và trực quan bằng cách sử dụng các công cụ đã được chứng minh trong ngành mô phỏng và xác minh hoạt động của thiết bị điện khi thiết kế được tạo ra. Môi trường thiết kế đồ họa tạo ra các sơ đồ đi dây thông qua giao diện người dùng trực quan và các thư viện tích hợp sẵn các ký hiệu điện, linh kiện và mô hình mô phỏng.
ZWCAD 2023 SP1: Cải thiện hiệu suất, nâng cao tính năng để tiết kiệm thời gian thiết kế
Vừa qua, ZWSOFT đã thông báo về việc phát hành phiên bản mới nhất của sản phẩm CAD 2D - ZWCAD 2023 SP1. Phiên bản này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và nhiều chức năng hơn giúp các nhà thiết kế tiết kiệm thời gian và giải quyết các vấn đề trong quá trình thiết kế.
Mô phỏng nhiệt trong NX
So với tạo ra các mẫu thí nghiệm phức tạp, mô phỏng CFD (Computational Fluid Dynamics) có thể giúp các kỹ sư thiết kế và phân tích sản phẩm hiệu quả hơn, những mô phỏng này tạo ra kịch bản “Điều gì sẽ xảy ra nếu...” hoàn hảo để đánh giá tổng thế một thiết kế. Giúp quá trình thiết kế diễn ra nhanh hơn và tiết kiệm chi phí.  
ZWCAD 2023: Chỉnh sửa thực thể 3D linh hoạt hơn
Nếu bạn là một nhà thiết kế đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để chế tạo các chi tiết đơn giản như đai ốc và sửa đổi chúng trong chương trình CAD 2D thì ZWCAD 2023 sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn  
Giải pháp điều hành ảo các hệ thống cơ điện tử, tự động hóa
Giải pháp cho phép doanh nghiệp có thể xây dựng bản sao số (Digital Twin) của máy móc và hệ thống sản xuất một cách đầy đủ nhất bao gồm các thành phần cơ khí, điện, tự động hóa (sensor, động cơ chấp hành) và phần mềm và tín hiệu điều khiển PLC, các thông số kỹ thuật…
Giải pháp NX Mechatronic Concept Design - giảm 30% thời gian thiết kế và phát triển ý tưởng
Giải pháp thiết kế ý tưởng cơ điện tử (NX MCD – Mechatronics concept design) của Siemens PLM được thiết kế đặc biết để tăng tốc thiết kế ý tưởng máy móc. Phần mềm cho phép mô hình hóa ý tưởng thiết kế, mô phỏng hoạt động của nhiều thành phần vật lý và các hành vi hoạt động tự động hóa trong các thiết bị cơ điện tử.
Giải pháp sản xuất thông minh – Smart manufacturing
Sản xuất thông minh (Smart manufacturing) là một cách thức tiếp cận dựa trên công nghệ để làm gia tăng hiệu quả sản xuất, cải thiện chất lượng và giảm chi phí sản phẩm thông qua các cách giải pháp....
ZWCAD 2023: Công cụ làm việc với bảng (Table) mạnh mẽ hơn
Đối với các nhà thiết kế và kỹ sư sử dụng phần mềm CAD, xử lý các bảng (table) là một phần công việc hàng ngày của họ. Một Sheet đẹp có thể giữ mọi thứ rõ ràng và có tổ chức. Hầu hết trong số họ sử dụng Microsoft Excel để tạo và chỉnh sửa Sheets của họ trước khi chuyển chúng sang phần mềm CAD. Khi người dùng chuyển dữ liệu giữa các phần mềm, nó không chỉ dành nhiều thời gian để làm như vậy. Điều tồi tệ hơn là có thể có nguy cơ mất dữ liệu.