Thiết kế khuôn với giải pháp phần mềm Siemens NX
Thiết kế khuôn với giải pháp phần mềm Siemens NX
Công nghệ của Siemens DI SW đã và đang tập trung vào việc số hóa toàn bộ quy trình sản xuất thông qua các khả năng hàng đầu được cung cấp trong giải pháp phần mềm NX như nhận dữ liệu khách hàng, phân tích khả năng sản xuất, thiết kế toàn bộ khuôn mẫu dưới dạng 3D, và cuối cùng là tự động hóa quy trình. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được kết nối, đồng bộ tốt nên khi có bất kỳ thay đổi nào về thiết kế sản phẩm, nhà sản xuất cũng có thể nhanh chóng thực hiện được thông qua các thay đổi trong quy trình sản xuất.
Tin đọc nhiều
  • Phần mềm NX Siemens phiên bản mới NX11.0.2
    Theo các kỹ sư cơ khí, NX Siemens PLM là một trong những giải pháp tổng thể quản lý vòng đời sản phẩm tốt nhất. Ngày 29 tháng 6 vừa qua Siemens PLM đã ban hành chính thức phiên bản cập nhật mới NX11.0.2 với nhiều tính năng mới.
  • Khám phác các tinh năng vượt trội của Office 365 cho doanh nghiệp
    Office 365 là một dịch vụ đăng ký giúp đảm bảo bạn luôn có công cụ cập nhật mới nhất từ Microsoft. Có các gói Office 365 dành cho mục đích sử dụng gia đình và cá nhân, cũng như cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và các tổ chức phi lợi nhuận. Office 365 không đơn thuần là một phiên bản nền web của Office. Office 365 tích hợp đầy đủ từ Microsoft Office cho đến Exchange, SharePoint, Ondrive, Skype for Business và Team. Microsoft cho biết Office 365 đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9% và vì vậy nó có thể trở thành một giải pháp văn phòng tối ưu cho các doanh nghiệp.
  • TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ - GIA CÔNG TỐT NHẤT: Siemens NX, CATIA, PTC
    Hiện nay có rất nhiều phần mềm CAD/CAM/CAE được sử dụng cho thiết kế sản phẩm (CAD), thiết kế khuôn mẫu, lập trình gia công (CAM), phân tính phần tử hữu hạn (CAE) hay thậm chí là các giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (PLM); tuy nhiên giới chuyên gia vẫn đánh giá nhóm phần mềm cấp cao tích hợp CAD/CAM/CAE được nhiều các hãng lớn sử dụng trong quá trình phát triển sản phẩm bao gồm NX (Unigraphic), Catia, Pro-E hay còn gọi là “Tam Đại CAD/CAM” (Tiền thân là “Tứ Đại CAD/CAM” gồm NX (Unigraphic), I-deas, Catia, Pro-E, sau đó Unigraphic NX đã kết hợp với I-deas thành một)
Thiết kế khuôn với giải pháp phần mềm Siemens NX
Công nghệ của Siemens DI SW đã và đang tập trung vào việc số hóa toàn bộ quy trình sản xuất thông qua các khả năng hàng đầu được cung cấp trong giải pháp phần mềm NX như nhận dữ liệu khách hàng, phân tích khả năng sản xuất, thiết kế toàn bộ khuôn mẫu dưới dạng 3D, và cuối cùng là tự động hóa quy trình. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được kết nối, đồng bộ tốt nên khi có bất kỳ thay đổi nào về thiết kế sản phẩm, nhà sản xuất cũng có thể nhanh chóng thực hiện được thông qua các thay đổi trong quy trình sản xuất.
Tính năng nổi bật Chú thích lên mô hình 3D với giải pháp phần mềm Solid Edge 2021
Solid Edge Model Based Definition cho phép kỹ sư tạo ra các định nghĩa, chú thích kỹ thuật hoàn chỉnh về các chi tiết hoặc mô hình lắp ráp 3D, chuyển người dùng sang môi trường số hóa toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất. Mô hình 3D được chú thích sẽ dễ hiểu, trực quan hơn so với các bản vẽ phức tạp, từ đó giảm thời gian dành cho tài liệu kỹ thuật, thúc đẩy sản xuất và xác nhận sản phẩm một cách nhanh chóng.
Thiết kế nhanh chóng, hiệu quả với Bảng công cụ Tool Palette trong ZWCAD 2021
Tool Palettes là một bảng màu tích hợp cung cấp các lệnh, block, ... thường được sử dụng với nhau. Với tính năng này, các kỹ sư có thể dễ dàng chèn lệnh, block hoặc các phần và ký hiệu chú thích bằng cách kéo biểu tượng vào bản vẽ, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm công cụ trong quá trình làm việc. 
Vận hành ảo với giải pháp phần mềm Siemens Tecnomatix Plant Simulation
Vận hành ảo cho phép xác minh đầy đủ hệ thống sản xuất bằng cách thực hiện mô phỏng liên quan đến nhà máy ảo và bộ điều khiển thực, yêu cầu mô hình nhà máy ảo được mô tả đầy đủ ở cấp độ cảm biến và thiết bị truyền động.  
Thiết kế kim loại tấm hiệu quả với giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge
Ngày nay, sự phát triển của các ngành công nghiệp theo xu thế sản xuất thông minh đã mang đến nhiều thách thức cho doanh nghiệp sản xuất. Đặc biệt, trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất kim loại tấm, các sản phẩm càng phức tạp đòi hỏi công cụ thiết kế phải càng mạnh. Để đáp ứng những yêu cầu đó, chúng tôi xin giới thiệu giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge - một giải pháp hữu hiệu giúp tối ưu hóa quy trình phát triển sản phẩm kim loại tấm từ thiết kế mô hình 3D, trải phẳng và xuất bản vẽ cho sản xuất...
Thiết kế thông minh với 6 tính năng nổi bật trong ZWCAD Professional
Các ngành công nghiệp càng phát triển, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn về các sản phẩm, nhưng cũng mang đến cho các nhà sản xuất nhiều thách thức về thiết kế. Xử lý bản vẽ thiết kế cũng là một trong các thách thức. Để giải quyết vấn đề này, các hãng công nghệ đã đưa ra nhiều giải pháp bằng các phần mềm CAD trong đó có phần mềm ZWCAD Professional. Dưới đây, Vietbay sẽ chỉ ra 6 tính năng nổi bật ZWCAD Professional mang lại cho kỹ sư.
Mô phỏng gia công với giải pháp phần mềm NX CAM NC
Mô phỏng Toolpath và mô phỏng G-code là 2 bước quan trọng trước khi nạp NC vào máy để gia công, nhằm phát hiện các bất thường, các va chạm giữa công cụ với sản phẩm, đồ gá… tránh các hư hại do lỗi từ đường toolpath gây ra. Hãng Siemens đã phát triển công cụ phần mềm bổ trợ NX™ CAM NC Simulation cung cấp một môi trường máy động học hoàn chỉnh giúp hình dung các chuyển động phức tạp, kiểm tra va chạm và đồng bộ hóa đa kênh được mô phỏng ở cấp mã G-code để có kết quả chính xác nhất.
Giải pháp xây dựng bản sao số nhà máy sản xuất, dây truyền sản xuất Siemens Tecnomatix Plant Simulation
Nhà máy của bạn hoạt động có tối ưu không? Bạn có biết điểm nghẽn trong quy trình sản xuất của mình là ở đâu không? Với Tecnomatix Plant Simulation, các kỹ sư có được cái nhìn sâu sắc về hiệu suất của các quy trình sản xuất phức tạp bằng cách lập mô hình, mô phỏng, từ đó tối ưu hóa dòng nguyên liệu, sử dụng tài nguyên và logistics cho tất cả các cấp quy hoạch nhà máy.
Thiết kế linh hoạt trong môi trường đồng bộ Synchronous và tuần tự Ordered với Giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge
Phần mềm Solid Edge cho phép kỹ sư thiết kế sử dụng tính năng trên cả hai môi trường cho một mô hình, các kỹ sư có thể bắt đầu thiết kế trên môi trường đồng bộ Synchronous và thêm các tính năng trên môi trường tuần tự Ordered vào mô hình, từ đó  người dùng có thể tận dụng tính năng tốt nhất của hai môi trường vào công việc thiết kế.
Giải pháp xây dựng bản sao số của máy công nghiệp, máy tự động hóa
Xu thế số hóa đã và đang ảnh hưởng đến nền sản xuất toàn cầu, các doanh nghiệp cần tìm kiếm các pháp có thể số hóa toàn diện các khâu trong quá trình thiết kế, sản xuất, đưa sản phẩm ra thị trường phục vụ mục đích cải thiện chất lượng, tăng năng suất, rút ngắn thời gian từ đó gia tăng thế mạnh cạnh tranh. Giải pháp Vietbay cung cấp cho phép thiết kế, mô hình hóa, số hóa toàn bộ các thành phần liên quan của máy công nghiệp, máy tự động hóa bao gồm: Phần cơ khí, phần điện tử, phần điện, phần tự động hóa và truyền động, các cảm biến, các tín hiệu điều khiển.
Ứng dụng giải pháp gia công đa trục NX CAM trong sản xuất
Sự ra đời của giải pháp sản xuất và gia công 5 trục tiên tiến NX CAM giúp các kỹ sư làm chủ khả năng gia công chính xác cao hơn. Trong bài viết này tác giả đề cập đến khả năng ứng dụng sản xuất và gia công đa trục bằng NX CAM trong sản xuất, đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về chất lượng, độ phức tạp của sản phẩm cũng như rút ngắn thời gian gia công.
Nâng cao hiệu suất thiết kế với công cụ thiết kế cơ khí chuyên nghiệp ZWCAD Mechanical
ZWCAD Mechanical 2021 là một công cụ quan trọng cho các kỹ sư cơ khí, giúp tiết kiệm thời gian và mang lại lợi thế cạnh tranh trong ngành. Giao diện hoạt động rõ ràng với các chức năng đơn giản, ZWCAD Mechanical giúp người mới dễ dàng thích nghi, sử dụng. Phiên bản mới nhất ZWCAD Mechanical 2021 với các cải tiến nhằm tăng hiệu quả công việc chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua dành cho bạn.
Tính năng mới cho gia công trên phần mềm Siemens NX 1953
Tháng 12/2020, hãng Siemens Digital Industries Software đã cập nhật phiên bản NX 1953 với nhiều tính năng mới cho Module NX CAM. Với phiên bản này, Siemens tối ưu các lệnh Remove Burr; gia công cao tốc 2.5D; lập trình chạy đồng bộ; setup phôi, gốc tọa độ... giảm thời gian gia công thực tế, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Quy trình xây dựng bản sao số Nhà máy sản xuất với Giải pháp phần mềm Siemens Tecnomatix
Làm thế nào để các doanh nghiệp sản xuất có thể thay đổi theo xu hướng thị trường mà vẫn đảm bảo được tính an toàn, ổn định và đột phá phát triển? Giải Pháp Số Hóa Nhà Máy Sản Xuất sẽ giúp các doanh nghiệp hóa giải được thách thức này.
Trải nghiệm hình ảnh hiển thị tốt hơn trong ZWCAD 2021
ZWCAD 2021 Official vừa mới ra mắt với nhiều cải tiến. Bên cạnh việc đảm bảo tốc độ xử lý, ZWCAD 2021 được tối ưu hiệu ứng hiển thị giúp các kỹ sư có trải nghiệm thiết kế và hình ảnh tốt hơn.