Giải pháp số hóa và kết nối toàn diện cho các doanh nghiệp sản xuất cơ, điện tử
Giải pháp số hóa và kết nối toàn diện cho các doanh nghiệp sản xuất cơ, điện tử
Thực trạng chung của các doanh nghiệp điện tử hiện tại là hạ tầng doanh nghiệp chưa hoàn toàn đồng bộ, tính sẵn sàng kết nối chưa cao, yếu tố nội tại của các quy trình, con người và nguồn lực cũ. Tuy nhiên mục tiêu tiến tới doanh nghiệp số và sản xuất thông minh là xu thế tất yếu...
Tin đọc nhiều
  • Phần mềm NX Siemens phiên bản mới NX11.0.2
    Theo các kỹ sư cơ khí, NX Siemens PLM là một trong những giải pháp tổng thể quản lý vòng đời sản phẩm tốt nhất. Ngày 29 tháng 6 vừa qua Siemens PLM đã ban hành chính thức phiên bản cập nhật mới NX11.0.2 với nhiều tính năng mới.
  • Khám phác các tinh năng vượt trội của Office 365 cho doanh nghiệp
    Office 365 là một dịch vụ đăng ký giúp đảm bảo bạn luôn có công cụ cập nhật mới nhất từ Microsoft. Có các gói Office 365 dành cho mục đích sử dụng gia đình và cá nhân, cũng như cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và các tổ chức phi lợi nhuận. Office 365 không đơn thuần là một phiên bản nền web của Office. Office 365 tích hợp đầy đủ từ Microsoft Office cho đến Exchange, SharePoint, Ondrive, Skype for Business và Team. Microsoft cho biết Office 365 đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9% và vì vậy nó có thể trở thành một giải pháp văn phòng tối ưu cho các doanh nghiệp.
  • TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ - GIA CÔNG TỐT NHẤT: Siemens NX, CATIA, PTC
    Hiện nay có rất nhiều phần mềm CAD/CAM/CAE được sử dụng cho thiết kế sản phẩm (CAD), thiết kế khuôn mẫu, lập trình gia công (CAM), phân tính phần tử hữu hạn (CAE) hay thậm chí là các giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (PLM); tuy nhiên giới chuyên gia vẫn đánh giá nhóm phần mềm cấp cao tích hợp CAD/CAM/CAE được nhiều các hãng lớn sử dụng trong quá trình phát triển sản phẩm bao gồm NX (Unigraphic), Catia, Pro-E hay còn gọi là “Tam Đại CAD/CAM” (Tiền thân là “Tứ Đại CAD/CAM” gồm NX (Unigraphic), I-deas, Catia, Pro-E, sau đó Unigraphic NX đã kết hợp với I-deas thành một)
Tăng năng suất với giải pháp cho khuôn mẫu tích hợp (NX for Mold, Tool and Die)
Các nhà sản xuất khuôn mẫu ở mọi quy mô đều đang tìm kiếm một giải pháp duy nhất xuyên suốt và đồng bộ từ thiết kế đến sản xuất khuôn nhằm giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu sản phẩm “tốt hơn – nhanh hơn – rẻ hơn” của thị trường cạnh tranh ngày nay
Giải pháp số hóa và kết nối toàn diện cho các doanh nghiệp sản xuất cơ, điện tử
Thực trạng chung của các doanh nghiệp điện tử hiện tại là hạ tầng doanh nghiệp chưa hoàn toàn đồng bộ, tính sẵn sàng kết nối chưa cao, yếu tố nội tại của các quy trình, con người và nguồn lực cũ. Tuy nhiên mục tiêu tiến tới doanh nghiệp số và sản xuất thông minh là xu thế tất yếu...
Tính năng mới trên phiên bản Zwcad 2023
Khám phá những cải tiến về hiệu quả, chức năng, giao diện và mô hình 3D với phiên bản ZWCAD 2023. Với phiên bản này người dùng sẽ được trải nghiệm những cải tiến về hiệu suất trong quá trình thiết kế.  
Solid Edge Vs SolidWorks: Lựa chọn nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp sản xuất của bạn?
Solid Edge và SolidWorks đều là các công cụ CAD chuyên nghiệp được sử dụng để lập mô hình tham số. Solid Edge được phát triển bởi Siemens Industry Software, tập đoàn kỹ thuật khổng lồ của Đức. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm của họ ở bất cứ đâu, bao gồm hệ thống điều khiển, vi điện tử, bộ xử lý, máy tính, nhà máy công nghiệp, máy móc, v.v…
3 mô-đun mới trong Simcenter FLOEFD tích hợp với Solid Edge
Simcenter FLOEFD ™ cho Solid Edge® cung cấp công cụ phân tích động lực học dòng chảy (CFD) hàng đầu trong ngành cho dòng chảy chất lỏng và truyền nhiệt. Được nhúng hoàn toàn vào Solid Edge, Simcenter FLOEFD sử dụng công nghệ thông minh giúp tạo mô phỏng động lực học dòng chảy (CFD) dễ dàng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn.
3 lý do mà doanh nghiệp của bạn nên sử dụng phần mềm Tecnomatix® Process Simulate
Process Simulate là một hệ thống lập kế hoạch, mô phỏng và xác nhận các quy trình chế tạo robot, lắp ráp và con người. Process Simulate cho phép người dùng xác định quy trình sản xuất, lập trình robot, trình tự các hoạt động cơ học, xác định dòng nguyên liệu và lập kế hoạch hành vi logic của toàn bộ hệ thống. Dưới đây là 3 lý do bạn nên xem xét để ứng dụng Tecnomatix Process Simulate cho doanh nghiệp của bạn:
Solid Edge 2D Nesting: Tối ưu hóa sắp xếp phôi, tiết kiệm thời gian và chi phí vật tư cho sản xuất
Với Solid Edge 2D Nesting, tạo bố cục được tối ưu hóa để cắt hai chiều của vật liệu sản xuất, bao gồm kim loại tấm, nhựa, gỗ, vải và hàng dệt may. 2D Nesting sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các nhà sản xuất bằng cách quản lý việc sử dụng nguyên vật liệu hiệu quả.
Cách sử dụng Variable Tables trong Solid Edge Motion
Solid Edge có khả năng sử dụng Variable Tables để giúp xác định, chỉnh sửa các mối quan hệ chức năng giữa các biến và kích thước của thiết kế ở định dạng bảng tính quen thuộc. Một công cụ này có thể được tận dụng để tự động hóa quy trình thiết kế. Bài viết này cung cấp tổng quan cơ bản về cách hoạt động của bảng, cách kết hợp các giá trị từ bảng tính bên ngoài để định hướng thiết kế.
NX X - Mở rộng hơn, tích hợp hơn để tạo ra những đổi mới đột phá
NX X là một giải pháp SaaS đầy đủ dịch vụ bao gồm quyền truy cập vào tất cả các chức năng của phần mềm NX CAD, lưu trữ và quản lý dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây.
Các giải pháp sáng tạo cho ngành công nghiệp bán dẫn giúp doanh nghiệp phát triển bền vững
Với các giải pháp phần mềm sáng tạo của Siemens giúp tất cả các công ty bán dẫn có thể tạo ra các sản phẩm với ít lần quay lại thiết kế hơn và mức độ thành công cao hơn, tận dụng các phương pháp hay nhất của ngành công nghiệp 4.0 để sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt hơn với giá cạnh tranh hơn.
Vericut - Giải pháp phần mềm chuyên dụng 
mô phỏng và tối ưu hóa quá trình gia công NC, CNC
Phần mềm Vericut là giải pháp phần mềm chuyên dụng để mô phỏng và tối ưu hóa quá trình gia công NC, CNC cho các trung tâm gia công phay, tiện, cắt dây, xung điện và in 3D được sử dụng ở tất cả các máy CNC và hệ thống CAM.
Mô phỏng Robot và Vận hành ảo trong Process Simulate là gì?
Mô phỏng robot (Robotics Simulation) và Vận hành ảo (Virtual Commissioning) là 2 trong rất nhiều module của Process Simulate với chức năng mô phỏng các chức năng mô phỏng quy trình robot (quy trình tại chỗ, quy trình liên tục, chăm sóc máy và lắp ráp) và mô phỏng môi trường vận hành ảo thực tế nhất.
Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất cho ngành thiết bị máy công nghiệp.
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, gia tăng sức cạnh tranh, việc thay đổi định hướng, tiếp cận công nghệ, cách thức, quy trình phát triển sản phẩm là việc mọi doanh nghiệp cần phải làm. Hiểu được vấn đề đó, Siemens PLM đã xây dựng giải pháp giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nêu trên bao gồm: xây dựng bản sao số toàn diện của máy công nghiệp và thiết bị công nghiệp nặng, thông minh hơn, khả năng thích ứng hơn linh hoạt và có tính cá nhân hóa, xây dựng hệ sinh thái mở linh hoạt.  
AutoCAD 2023: Trải nghiệm không gian làm việc tùy chỉnh, tự động hóa và cộng tác
AutoCAD 2023 hiện là phiên bản mới nhất cho đến thời điểm hiện tại giúp người dùng thỏa sức sáng tạo với các tính năng mới: Tự động hóa, cộng tác với không gian làm việc tùy chỉnh. Là công cụ vô cùng hữu ích cho các kỹ sư, các kiến trúc sư.  
Tạo thiết kế mới chỉ bằng một cái nhấp chuột với Design Configurator trong Solid Edge 2022
Solid Edge 2022 mang lại giải pháp mới là Solid Edge Design Configurator, một ứng dụng tự động hóa thiết kế cho phép nhanh chóng thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng dựa trên các thông số và quy tắc đã xác định, giúp tăng năng suất và tốc độ thiết kế đồng thời loại bỏ các lỗi đắt đỏ vốn có trong việc tùy chỉnh thiết kế thủ công.