Tính năng Reveser Engineering trong Solid Edge: Chuyển đổi dữ liệu quét 3D sang dữ liệu CAD hiệu quả
Tính năng Reveser Engineering trong Solid Edge: Chuyển đổi dữ liệu quét 3D sang dữ liệu CAD hiệu quả
Cùng với các công cụ thiết kế 3D mạnh mẽ, Solid Edge cung cấp nhiều chức năng thông minh để làm việc với dữ liệu lưới. Các phần tử có thể được nhập từ các hệ thống khác, được tạo ra từ máy scan 3D hoặc các sản phẩm của phân tích tối ưu từ Generative design. Tất cả những thứ này đều là một lưới các hình tam giác (hoặc Facet) và trong nhiều trường hợp cần phải sửa đổi thiết kế thêm. Dưới đây là các công cụ nổi bật trên Solid Edge Reverse Engineer.
Tin đọc nhiều
  • Phần mềm NX Siemens phiên bản mới NX11.0.2
    Theo các kỹ sư cơ khí, NX Siemens PLM là một trong những giải pháp tổng thể quản lý vòng đời sản phẩm tốt nhất. Ngày 29 tháng 6 vừa qua Siemens PLM đã ban hành chính thức phiên bản cập nhật mới NX11.0.2 với nhiều tính năng mới.
  • Khám phác các tinh năng vượt trội của Office 365 cho doanh nghiệp
    Office 365 là một dịch vụ đăng ký giúp đảm bảo bạn luôn có công cụ cập nhật mới nhất từ Microsoft. Có các gói Office 365 dành cho mục đích sử dụng gia đình và cá nhân, cũng như cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và các tổ chức phi lợi nhuận. Office 365 không đơn thuần là một phiên bản nền web của Office. Office 365 tích hợp đầy đủ từ Microsoft Office cho đến Exchange, SharePoint, Ondrive, Skype for Business và Team. Microsoft cho biết Office 365 đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9% và vì vậy nó có thể trở thành một giải pháp văn phòng tối ưu cho các doanh nghiệp.
  • TOP 3 PHẦN MỀM THIẾT KẾ - GIA CÔNG TỐT NHẤT: Siemens NX, CATIA, PTC
    Hiện nay có rất nhiều phần mềm CAD/CAM/CAE được sử dụng cho thiết kế sản phẩm (CAD), thiết kế khuôn mẫu, lập trình gia công (CAM), phân tính phần tử hữu hạn (CAE) hay thậm chí là các giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (PLM); tuy nhiên giới chuyên gia vẫn đánh giá nhóm phần mềm cấp cao tích hợp CAD/CAM/CAE được nhiều các hãng lớn sử dụng trong quá trình phát triển sản phẩm bao gồm NX (Unigraphic), Catia, Pro-E hay còn gọi là “Tam Đại CAD/CAM” (Tiền thân là “Tứ Đại CAD/CAM” gồm NX (Unigraphic), I-deas, Catia, Pro-E, sau đó Unigraphic NX đã kết hợp với I-deas thành một)
Tính năng Reveser Engineering trong Solid Edge: Chuyển đổi dữ liệu quét 3D sang dữ liệu CAD hiệu quả
Cùng với các công cụ thiết kế 3D mạnh mẽ, Solid Edge cung cấp nhiều chức năng thông minh để làm việc với dữ liệu lưới. Các phần tử có thể được nhập từ các hệ thống khác, được tạo ra từ máy scan 3D hoặc các sản phẩm của phân tích tối ưu từ Generative design. Tất cả những thứ này đều là một lưới các hình tam giác (hoặc Facet) và trong nhiều trường hợp cần phải sửa đổi thiết kế thêm. Dưới đây là các công cụ nổi bật trên Solid Edge Reverse Engineer.
Tính năng mới trên NX CAM 1980: Nâng cao mức độ tự động hóa trong lập trình gia công
Hãng Siemens DI SW vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất của NX CAM, mang đến cho kỹ sư nhiều tính năng mới như cho phép tự động hóa nâng cao ở từng bước của quy trình lập trình gia công từ đó giúp tối ưu hóa thời gian, nâng cao chất lượng sản phẩm!
Cải tiến hiệu suất thiết kế với bản cập nhật AutoCAD 2022.1 và AutoCAD LT 2022.1
 Bản cập nhật AutoCAD và AutoCAD LT 2022.1 vừa ra mắt đã cung cấp cho người dùng khả năng tích hợp mạnh mẽ với các sản phẩm Autodesk khác và hiệu suất nhanh hơn.
Synchronous Modeling – Trợ thủ đắc lực cho thiết kế Solid Body trong NX
Synchronous modeling (Đồng bộ hoá) là tính năng cho phép thao tác với các solid body (mô hình khối) mà không cần lịch sử hoặc cây hồ sơ thiết kế. Hình học solid được nhập từ Step, IGES, Parasolid hoặc hệ thống CAD khác có thể được thao tác bằng các lệnh như Move Hole, Delete Feature và Offset Face. Hiểu được sức mạnh và tính đơn giản của synchronous modeling là điều tối quan trọng khi thiết kế trong NX.
ZWCAD 2022 chính thức được phát hành - Giải pháp thiết kế nhanh hơn và thân thiện hơn
Cuối tháng 7/2021 ZWSOFT vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất ZWCAD 2022 với nhiều cải tiến về tốc độ và thân thiện hơn.
Mô phỏng máy CNC với giải pháp phần mềm CIMCO Machine Simulation
CIMCO Machine Simulation là một tiện ích bổ sung cho trình chỉnh sửa và hiện có sẵn trong CIMCO Editor, CIMCO Edit 2022. CIMCO Edit 2022 hiện có trong BETA và sẵn sàng để tải xuống. Liên hệ Vietbay để được hỗ trợ dùng thử và trải nghiệm các tiện ích mà CIMCO Machine Simulation và CIMCO Edit 2022 mang lại và chia sẻ cho chúng tôi phản hồi của bạn! 
Tối ưu hóa thiết kế sản phẩm ứng dụng công nghệ Siemens Solid Edge
Generative design là một công nghệ thiết kế trên Solid Edge được hãng Siemens phát triền nhằm mục đích tự động tạo ra các thiết kế tối ưu từ một tập hợp các yêu cầu thiết kế hệ thống. Các kỹ sư có thể xác định các yêu cầu và mục tiêu, vật liệu ưa thích và quy trình sản xuất, từ đó Generative sẽ tự động tạo ra một thiết kế sẵn sàng sản xuất như một điểm khởi đầu hoặc như một giải pháp cuối cùng. Do đó, các kỹ sư có thể tương tác với công nghệ để tạo ra các thiết kế cao cấp và thúc đẩy đổi mới sản phẩm nhanh chóng hơn.
Giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge - Con đường dẫn đến thành công của Doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0
Giải pháp phần mềm Solid Edge do Hãng Siemens DI SW phát triển từ năm 1996 và hiện đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, là hệ thống phần mềm CAD/CAM/CNC hoàn thiện sử dụng công nghệ đồng bộ giúp các kỹ sư tăng tốc thiết kế, chỉnh sửa nhanh hơn và tái sử dụng dữ liệu tốt hơn. 
Thiết kế hiệu quả cho quá trình In 3D với giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge
Solid Edge tạo ra các sản phẩm đẳng cấp thế giới bằng cách sử dụng các kỹ thuật mới nhất. Các công cụ của Solid Edge hỗ trợ quy trình làm việc từ đầu đến cuối của bạn, từ thiết kế cho kỹ thuật in 3D đến chuẩn bị và xuất ra phần cứng và dịch vụ với khả năng in màu.
6 tính năng hữu ích mới trong Autocad 2022
AutoCAD 2022 ra mắt với đầy đủ các tính năng, giúp bạn tự động hóa công việc, tăng năng suất, rút ngắn thời gian làm việc và đưa thiết kế lên một tầm cao mới. Với các ứng dụng web và di động được liên kết chặt chẽ, các kỹ sư có thể truy cập để thiết kế và phác thảo bản vẽ mọi lúc mọi nơi, trên hầu hết các thiết bị.
Giải pháp phòng thí nghiệm nhà máy thông minh 4.0: Đáp ứng nguồn nhân lực công nghệ cao của Việt Nam
Phòng thí nghiệm là môi trường hiện đại để nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực 4.0 với đầy đủ các thành phần ứng dụng trong nhà máy sản xuất thông minh, từ giai đoạn thiết kế phát triển sản phẩm cho đến giai đoạn sản xuất.
ZW3D 2022 - Tính năng CAD/CAM đẳng cấp trong vòng tay bạn!
 ZWSoft vừa ra mắt phiên bản ZW3D 2022 - giải pháp tích hợp CAD/CAM 3D hàng đầu của hãng. Đi kèm với các tính năng và cải tiến, ZW3D còn gây bất ngờ với mô-đun thiết kế đường ống, tính liên tục của đường curve G3 và rất nhiều cải thiện giúp thiết kế linh hoạt, gia công hiệu quả cũng như tương tác với phần mềm thân thiện hơn.
Tạo tài liệu và xuất bản vẽ kỹ thuật dễ dàng với giải pháp phần mềm Solid Edge Drafting
Bản vẽ là bước cuối cùng trong nhiều quy trình kỹ thuật, nó là sự kết nối giữa quy trình thiết kế và sản xuất. Các sản phẩm và mô hình lắp ráp ngày càng phức tạp, việc tạo bản vẽ có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn toàn cầu, sắp xếp chú thích và cập nhập bản vẽ cũng gây khó khăn, thách thức cho các kỹ sư. Tuy nhiên, các khó khăn trên sẽ được giải quyết nhanh gọn với với giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge vì bố cục bản vẽ, chi tiết, chú thích và xác định kích thước sẽ tự động được tuân theo tiêu chuẩn bản vẽ cơ khí mà kỹ sư đã lựa chọn.
Trọn bộ gói giải pháp nâng cao hiệu suất thiết kế Siemens NX Mach
NX Mach™ là gói giải pháp cung cấp khả năng thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) với hiệu suất cao cho phần mềm NX - giải pháp hàng đầu cho thiết kế cơ khí. Các giải pháp NX Mach 1, 2 và 3 bao gồm các tính năng quản lý quy trình kỹ thuật để tăng cường hợp tác giữa các nhóm thiết kế và tích hợp với phần mềm Teamcenter, nhằm cung cấp các công cụ quản lý quy trình kỹ thuật mở rộng tùy chọn thông qua cộng tác có thể mở rộng và quản lý nâng cao.
Thiết kế khuôn với giải pháp phần mềm Siemens NX
Công nghệ của Siemens DI SW đã và đang tập trung vào việc số hóa toàn bộ quy trình sản xuất thông qua các khả năng hàng đầu được cung cấp trong giải pháp phần mềm NX như nhận dữ liệu khách hàng, phân tích khả năng sản xuất, thiết kế toàn bộ khuôn mẫu dưới dạng 3D, và cuối cùng là tự động hóa quy trình. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được kết nối, đồng bộ tốt nên khi có bất kỳ thay đổi nào về thiết kế sản phẩm, nhà sản xuất cũng có thể nhanh chóng thực hiện được thông qua các thay đổi trong quy trình sản xuất.