Tính năng mới trên Zwcad 2024: Point Cloud

10/06/2023

Dữ liệu đám mây điểm “Point Cloud” là một bộ dữ liệu 3D bao gồm một số lượng lớn các điểm, có thể thu được từ công nghệ quét laser 3D hoặc các cách khác. Chức năng đám mây điểm chủ yếu được sử dụng trong khảo sát và lập bản đồ, cải tạo tòa nhà, di tích khảo cổ và các ngành công nghiệp khác. Nó có thể nhập dữ liệu hình dạng 3D của đối tượng thực tế để giúp người dùng có được thông tin nhanh hơn và chính xác hơn, giảm lỗi và cải thiện độ chính xác của thiết kế.

Dưới đây là những điểm nổi bật của Point Cloud
1. Người dùng có thể nhập các tệp đám mây điểm bằng cách đính kèm chúng. Hiện tại, nhiều loại tệp được hỗ trợ, bao gồm RCS, RCP, E57, LAS, LAZ và PTS.

2. Bằng cách thiết lập mức độ chi tiết và kích thước điểm, nhiễu hình ảnh có thể được điều chỉnh để thể hiện các hiệu ứng hiển thị khác nhau.

3. Mỗi điểm có thể được cách điệu bằng cách thay đổi kiểu màu của điểm. Việc điều chỉnh độ trong suốt có thể hiển thị các mức độ trực quan khác nhau. Cài đặt của các thuộc tính này có thể thể hiện các đặc điểm của dữ liệu đám mây điểm.

4. Cắt đám mây điểm đã chọn theo giới hạn đa giác, hình chữ nhật hoặc hình tròn để loại bỏ dữ liệu không cần thiết hoặc trích xuất các vùng quan tâm để xử lý và phân tích hiệu quả hơn.

5. Mặt phẳng mặt cắt có thể được áp dụng để thu được hình chiếu hoặc mặt cắt của mặt phẳng hoặc mặt cong. Và sau đó, một hoặc nhiều đường giao nhau có thể được trích xuất từ mặt phẳng mặt cắt để thể hiện đường viền hoặc ranh giới của tiết diện mặt cắt, có thể giúp người dùng phân tích cấu trúc bên trong hoặc hình dạng của các đối tượng 3D.

6. Trình quản lý đám mây điểm liệt kê các mục đám mây điểm trong bản vẽ hiện tại và người dùng có thể kiểm soát việc hiển thị hoặc ẩn các mục đám mây điểm đó.
Hình 7. Trình quản lý đám mây điểm
Việc cung cấp công cụ làm việc với dữ liệu đám mây điểm, Zwcad 2024 cung cấp cho người dùng khả năng lấy thông tin nhanh hơn và chính xác hơn, giảm lỗi và cải thiện độ chính xác của thiết kế.
(Nguồn: ZWSOFT)

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành