Lựa chọn thành phần linh kiện điện tử và tạo thư viện đơn giản với PADS Professional Premium

16/06/2023

Kỹ sư PCB sẽ phải tải xuống bảng dữ liệu linh kiện và bắt đầu xây dựng các thành phần thư viện trong môi trường thiết kế PCB của mình. Các công cụ thư viện trong nhiều hệ thống thiết kế PCB có thể rất tẻ nhạt khi sử dụng và tùy thuộc vào kỹ sư xây dựng các biểu tượng và dấu chân (footprints) để tuân thủ bất kỳ tiêu chuẩn nào, cho dù đó là tiêu chuẩn theo ngành (IPC) hay tiêu chuẩn của công ty. Lỗi ở bất kỳ bước nào trong quá trình tạo thành phần thư viện có thể ảnh hưởng đáng kể đến thiết kế. Có thể là do hiệu suất điện (nếu bạn nhập thông tin hoặc giá trị model không chính xác) hoặc quá trình sản xuất (nếu kích thước/khoảng cách chân cắm sai).

Ngày nay, có nhiều cách khác hiệu quả hơn để thêm các thành phần linh kiện vào thiết kế PCB. Cùng so sánh cách tiếp cận truyền thống với những gì hiện có với PADS Professional Premium.

1. Cách tiếp cận truyền thống

Một phần quan trọng và tốn thời gian của quy trình thiết kế sản phẩm điện tử là xây dựng tất cả các thành phần thư viện cho các thành phần linh kiện trong thiết kế, cả biểu tượng sơ đồ và dấu chân. Điều này sẽ mất khá nhiều thời gian. Biểu tượng sẽ được vẽ, sau đó tất cả các thuộc tính được liên kết với linh kiện sẽ phải được nhập thủ công vào định nghĩa linh kiện, dấu chân (footprints) sau đó sẽ được tạo ra. Bất kỳ sai lầm nào trong quá trình thực hiện đều có khả năng ảnh hưởng đến khả năng sản xuất của bảng mạch cuối cùng. Và nhiều công ty đã phải thuê các CAD Librarians chuyên dụng để xử lý công việc này.

2. Cách tiếp cận mới với PADS Professional Premium

Với PADS Professional Premium, việc lựa chọn linh kiện và tạo thư viện trở nên đơn giản. Bạn bắt đầu bằng cách tìm kiếm linh kiện trong PartQuest Essential, nơi có hơn 1 tỷ linh kiện có biểu tượng và dấu chân (footprints) có thể tải xuống, tất cả đều được xây dựng theo tiêu chuẩn IPC. Các linh kiện có thể dễ dàng kéo và thả trực tiếp vào khu vực làm việc của bạn để bắt đầu thiết kế ngay lập tức. Sau khi tải xuống, bạn có thể dễ dàng sửa đổi biểu tượng và dấu chân (footprints) để đáp ứng bất kỳ yêu cầu riêng nào mà công ty của bạn có thể có. Nếu linh kiện bạn cần không có ở đó, bạn có ba lựa chọn:

  1. Yêu cầu linh kiện thông qua dịch vụ tạo linh kiện miễn phí PartQuest Essentials và nó sẽ được gửi đến bạn trong vòng 24 giờ.
  2. Nếu linh kiện có các yêu cầu riêng, như đáp ứng về hình dạng hoặc kích thước duy nhất trong quy trình sản xuất, bạn có thể sử dụng trình tạo biểu tượng và dấu chân dựa trên wizard để xây dựng chúng theo các yêu cầu này.
  3. Sửa đổi các linh kiện này trong các công cụ thư viện của PADS Professional Premium.

Cho dù bạn tải xuống các linh kiện của mình, yêu cầu các linh kiện thông qua dịch vụ tạo linh kiện miễn phí hay sử dụng trình hướng dẫn để tạo linh kiện của riêng mình, PADS Professional Premium, với PartQuest Essential, sẽ giúp công ty của bạn tiết kiệm hàng nghìn giờ làm việc!

(Nguồn: Siemens)

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành