Xu hướng Robotics và tự động hóa năm 2023 và tương lai của cộng tác dựa trên đám mây

13/06/2023

Robotics và tự động hóa tiếp tục là trọng tâm chính của các nhà sản xuất để tăng hiệu quả hoạt động bằng cách áp dụng một loạt công nghệ sản xuất kỹ thuật số. Trong một cuộc khảo sát gần đây thăm dò ý kiến của các nhà sản xuất về kế hoạch tập trung vào một loạt các công nghệ này, Deloitte đã báo cáo rằng 62% các nhà sản xuất sẽ tập trung vào robotics và tự động hóa.

‘’62% các nhà sản xuất có kế hoạch triển khai robot và tự động hóa để tăng hiệu quả hoạt động vào năm 2023.”

Triển vọng ngành sản xuất năm 2023, Deloitte

Tỷ lệ phần trăm lớn này cho thấy ngành công nghiệp sản xuất nhận ra rằng vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi có thể gặt hái đầy đủ những lợi ích của công nghệ Công nghiệp 4.0. Điều này cũng xác nhận rằng các giải pháp sản xuất kỹ thuật số dựa trên đám mây, như Process Simulate Collaborate, sẽ giúp đẩy nhanh các kế hoạch của nhà sản xuất để thực hiện hành trình Công nghiệp 3.0 của họ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Được thiết kế cho đám mây, Process Simulate Collaborate là một giải pháp SaaS cho phép người dùng làm việc từ bất kỳ thiết bị nào, ở nhà, trong văn phòng hoặc trên xưởng sản xuất. Các giải pháp dựa trên đám mây như thế này mang lại mức độ linh hoạt và khả năng mở rộng mới phù hợp với các xu hướng dự báo về robotics và tự động hóa.

Khi nhu cầu về robot và công nghệ tự động hóa ngày càng tăng, hãy khám phá giải pháp dựa trên đám mây mới nhất cho các nghiên cứu của Process Simulate.

Với tương lai tích cực cho robotics và tự động hóa, Siemens tiếp tục đạt được những bước tiến quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô áp dụng các giải pháp sản xuất kỹ thuật số thế hệ mới để nâng cao hiệu quả và đảm bảo lợi nhuận.


Các quy trình robot và tự động hóa là ưu tiên hàng đầu của Siemens, đặc biệt là với các giải pháp sản xuất kỹ thuật số như Process Simulate, giúp các công ty thuận lợi cho việc mô phỏng, xác nhận, tối ưu hóa và vận hành các quy trình sản xuất phức tạp. Từ ý tưởng, kỹ thuật và vận hành thử đến sản xuất và cải tiến liên tục, Process Simulate trao quyền chủ động cho các nhà sản xuất với xác minh quy trình trong môi trường 3D ảo.

Sự đổi mới diễn ra liên tục. Cũng giống như các nhà sản xuất liên tục đầu tư vào các công nghệ tiên tiến, Siemens không ngừng phát minh ra sự kết hợp công nghệ phù hợp để củng cố và bổ sung cho cốt lõi danh mục sản xuất kỹ thuật số. Ví dụ: người dùng Process Simulate hiện có thể trải nghiệm mức độ cộng tác chưa từng có với lần ra mắt gần đây nhất của Process Simulate Collaborate, sản phẩm SaaS mới nhất của Siemens. Ứng dụng mô phỏng dựa trên đám mây 3D giờ đây cho phép chia sẻ, giao tiếp và cộng tác dễ dàng trong các nghiên cứu Process Simulate. Do được thiết kế cho đám mây nên giải pháp này đơn giản hóa việc triển khai và cho phép người dùng kết nối an toàn với mọi người, dù họ làm việc ở đâu. Các bên liên quan chỉ cần truy cập internet để tham gia và người dùng mới có thể được mời một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Được xây dựng cho các kỹ sư Mô phỏng quy trình, nhà xây dựng dây chuyền, OEM và nhà tích hợp hệ thống, Process Simulate Collaborate giúp cải thiện năng suất và giao tiếp giữa các nhóm nội bộ và bên ngoài để người dùng có thể trực quan hóa, xem xét và phân tích các dây chuyền sản xuất của nhà máy và các cell làm việc được tạo trong Process Simulate mà không cần để cài đặt phần mềm, làm cho các nghiên cứu mô phỏng có thể truy cập dễ dàng từ mọi nơi, mọi lúc.

(Nguồn: Siemens)
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành