Giới thiệu Microsoft Copilot dành cho Tài chính: Chuyển đổi tài chính với AI thế hệ tiếp theo trong Microsoft 365

07/03/2024

Microsoft Copilot for Finance là trải nghiệm Copilot mới dành cho Microsoft 365 giúp mở ra các năng lực được AI hỗ trợ cho các chuyên gia tài chính, ngay từ trong các ứng dụng năng suất mà họ sử dụng hàng ngày. Hiện đã có sẵn ở bản xem trước công khai, Copilot for Finance kết nối với hệ thống tài chính của tổ chức, bao gồm Dynamics 365 và SAP, để cung cấp khả năng tự động hóa quy trình làm việc theo vai trò cụ thể, hành động được hướng dẫn và đề xuất trong Microsoft Outlook, Excel, Microsoft Teams và các ứng dụng Microsoft 365 khác—trợ giúp để tiết kiệm thời gian và tập trung vào điều thực sự quan trọng: đưa công ty đến thành công.

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!

copilot for finance

Tận dụng sự đổi mới để tăng tốc quản lý tài chính

Nhóm tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc đổi mới các quy trình nhằm nâng cao hiệu quả trong toàn tổ chức. Khi các nhóm tìm cách phát triển và cải thiện cách sử dụng thời gian để hỗ trợ công việc mang tính chiến lược hơn, rõ ràng là có những yếu tố của nhiệm vụ vận hành nhàm chán, lặp đi lặp lại và chuyên sâu về mặt thủ công.

Thay vì dành phần lớn thời gian trong ngày để phân tích hoặc cộng tác giữa các nhóm, 62% chuyên gia tài chính bị mắc kẹt trong chu trình nhập và đánh giá dữ liệu cực kỳ vất vả. Mặc dù một số nhiệm vụ này rất quan trọng và không thể tự động hóa—chẳng hạn như tuân thủ và báo cáo thuế—chúng tôi cũng nghe ý kiến từ đa số các nhà lãnh đạo tài chính rằng họ thiếu các công cụ và công nghệ tự động hóa cần thiết để chuyển đổi các quy trình này và giải phóng thời gian.

Với tốc độ kinh doanh tăng tốc mỗi ngày, việc trở thành người đột phá đòi hỏi phải đầu tư vào công nghệ sẽ thúc đẩy sự đổi mới và hỗ trợ lợi nhuận. Trong ba đến năm năm tới, 68% CFO dự đoán tăng trưởng doanh thu từ AI sáng tạo (GenAI). Bằng cách triển khai AI thế hệ tiếp theo để cung cấp thông tin chi tiết và tự động hóa các nhiệm vụ vận hành tốn kém và tốn nhiều thời gian, các nhóm có thể tái đầu tư thời gian đó để tăng tốc tác động với tư cách là người quản lý tài chính và nhà chiến lược.

copilot for finance 1

Microsoft Copilot for Finance: Năng suất cao hơn với ít chi phí hơn

Copilot for Finance cung cấp hỗ trợ dựa trên nền tảng AI khi làm việc trong các ứng dụng Microsoft 365, giúp các quy trình tài chính trở nên hợp lý và tự động hơn. Copilot for Finance có thể hợp lý hóa các cuộc kiểm toán bằng cách lấy và đối chiếu dữ liệu với một lời nhắc đơn giản, đơn giản hóa việc thu thập bằng cách tự động hóa các kế hoạch liên lạc và thanh toán, đồng thời tăng tốc báo cáo tài chính bằng cách phát hiện các sai lệch một cách dễ dàng. Khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí là rất đáng kể, không chỉ thay đổi cách các chuyên gia tài chính làm việc mà còn cả cách họ thúc đẩy tác động trong tổ chức.

Người dùng có thể tương tác với Copilot for Finance theo nhiều cách. Nó vừa gợi ý các hành động trong quy trình công việc vừa cho phép người dùng đặt câu hỏi bằng cách nhập lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ: người dùng có thể nhắc Copilot “giúp tôi hiểu dữ liệu dự báo về chênh lệch thực tế”. Trong giây lát, Copilot for Finance sẽ tạo ra thông tin chuyên sâu và lấy dữ liệu trực tiếp từ khắp hệ thống tài chính và ERP, đề xuất các hành động cần thực hiện và mang lại khởi đầu thuận lợi bằng cách tạo văn bản theo ngữ cảnh và đính kèm các tệp có liên quan. Giống như các trải nghiệm Copilot khác, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra dữ liệu nguồn để đảm bảo tính minh bạch trước khi sử dụng Copilot để thực hiện bất kỳ hành động nào.

Copilot for Finance kết nối với các hệ thống tài chính hiện có, bao gồm Dynamics 365SAP, cũng như hàng nghìn hệ thống khác với Microsoft Copilot Studio. Với khả năng thu thập thông tin chi tiết từ đó và cập nhật hành động trở lại các nguồn hiện có, Copilot for Finance trao quyền cho người dùng theo kịp luồng công việc và hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả hơn.

copilot for finance 2

Được xây dựng cho các chuyên gia tài chính

Copilot for Finance rất thành thạo các nhiệm vụ và quy trình quan trọng và thường tốn thời gian trong ngày làm việc của chuyên gia tài chính, cung cấp một cách đơn giản để đặt câu hỏi về dữ liệu, hiểu biết sâu sắc và tự động hóa các quy trình—giúp giảm thời gian dành cho các hành động lặp đi lặp lại. Trong khi nhóm tài chính hiện đại ngày nay chịu trách nhiệm về một loạt nhiệm vụ, hãy cùng khám phá ba kịch bản mà Copilot for Finance hỗ trợ ở bản xem trước công khai.

Kiểm toán báo cáo tài chính của công ty là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác và giảm thiểu rủi ro. Theo truyền thống, người quản lý khoản phải thu được yêu cầu lấy dữ liệu tài khoản theo cách thủ công từ bản ghi ERP, đối chiếu dữ liệu trong Excel và tìm kiếm những điểm không chính xác theo cách thủ công. Với Copilot for Finance, các bước quan trọng này được thực hiện chỉ bằng một lời nhắc, cho phép người quản lý AR hành động dựa trên những điểm không nhất quán và bất kỳ khoản nợ quá hạn nào được phát hiện với bản sao do Copilot đề xuất và các hóa đơn liên quan.

copilot for finance 3

Quá trình thu nợ là một trách nhiệm quan trọng khác vì nó ảnh hưởng đến dòng tiền, lợi nhuận và mối quan hệ khách hàng của công ty. Điều phối viên thu nợ dành thời gian xem xét các tài khoản chưa thanh toán và cố gắng đối chiếu chúng một cách kịp thời. Điều này thường có nghĩa là các cuộc gọi điện thoại, email và đàm phán kế hoạch thanh toán. Với Copilot for Finance, điều phối viên thu nợ có thể tập trung thời gian của họ vào các tương tác có ý nghĩa hơn với khách hàng bằng cách giao công việc bận rộn cho Copilot. Copilot for Finance hỗ trợ quy trình thu nợ từ đầu đến cuối bằng cách đề xuất các tài khoản ưu tiên, tóm tắt các cuộc hội thoại để ghi lại vào ERP và cung cấp các kế hoạch thanh toán tùy chỉnh cho khách hàng.

copilot for finance 5

Copilot for Finance cũng có thể giúp các nhà phân tích tài chính giảm nguy cơ báo cáo sai sót và bỏ sót những sai lệch không xác định được. Thay vì xem xét thủ công các tập dữ liệu tài chính lớn để phát hiện các mẫu bất thường, người dùng có thể nhắc Copilot phát hiện các giá trị ngoại lệ và nêu bật các chênh lệch để điều tra. Copilot for Finance hợp lý hóa việc xác định phương sai bằng các hướng dẫn ngôn ngữ tự nhiên có thể tái sử dụng trong bối cảnh doanh nghiệp. Nhà phân tích tài chính có thể chỉ đạo Copilot xác định câu trả lời cho các phương sai và Copilot sẽ tự động thu thập dữ liệu hỗ trợ.

copilot for finance 6

Copilot sẽ đề xuất các địa chỉ liên hệ trong bối cảnh tài chính và sẽ cung cấp các bản tóm tắt tự động để theo dõi và theo dõi các mục hành động một cách hợp lý. Copilot for Finance có thể tạo bình luận tài chính được tinh chỉnh, bản trình bày PowerPoint và email để báo cáo cho các bên liên quan chính.

Nguồn: microsoft

Tìm hiểu thêm: 

Liên hệ với Vietbay để được tư vẫn miến phí:  

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành