Hẹn giờ hoặc trì hoãn việc gửi email trong Outlook

30/01/2023
Khi bạn nhấp vào từ send (gửi) trong một email, email đó sẽ được gửi ngay lập tức. Nhưng nếu bạn muốn gửi nó vào một thời điểm sau đó? Outlook cho phép bạn trì hoãn việc gửi một hoặc tất cả các email.
Trong trường hợp bạn có thể sẽ gửi một thông báo email cho ai đó vào đêm khuya và họ đang ở một múi giờ trước bạn 3 tiếng. Bạn không muốn đánh thức họ dậy vào giữa đêm với một thông báo email trên điện thoại của họ. Thay vào đó, hãy sắp xếp gửi email vào ngày hôm sau tại một thời điểm khi bạn biết họ sẽ sẵn sàng nhận email.
Outlook cũng cho phép bạn hoãn việc gửi tất cả các email trong một khoảng thời gian nhất định trước khi gửi chúng. Sau đây sẽ là cách trì hoãn việc gửi một email duy nhất và làm thế nào để tạo ra một quy tắc để trì hoãn việc gửi đi tất cả các email.Làm thế nào để trì hoãn việc gửi một email duy nhất
Để trì hoãn việc gửi một email duy nhất, hãy tạo một tin nhắn mới, nhập địa chỉ email của người nhận, nhưng không bấm vào nút “Send“. Thay vào đó, hãy bấm vào thành “Options” trên cửa sổ tin nhắn.

Trong phần More Options, nhấp vào “Delay Delivery“.
Trong phần Delivery options trên hộp thoại Properties, nhấp chọn vào hộp “Do not deliver before-Không gửi trước khi“. Sau đó, nhấp vào mũi tên xuống trong hộp ngày tháng năm và chọn một ngày từ cửa sổ lịch hiện ra.
Nhấp tiếp vào mũi tên xuống trong hộp thời gian và chọn một thời gian từ danh sách thả xuống.
Sau đó, bấm vào nút “Close“. Email của bạn sẽ được gửi vào ngày và tại thời điểm bạn đã chọn.
Chú ý: Nếu bạn đang sử dụng một tài khoản POP3 hoặc IMAP, bạn cần phải để Outlook mở cho đến khi thông điệp được gửi đi. Để xác định loại tài khoản bạn đang sử dụng, hãy xem phần cuối cùng trong bài viết này.Làm thế nào để trì hoãn việc gửi tất cả email sử dụng quy luật
Bạn có thể trì hoãn việc gửi email trong một số phút nhất định (lên đến 120 phút) bằng cách sử dụng một quy tắc. Để tạo ra quy tắc này, nhấp vào thanh File trên cửa sổ chính của Outlook (không phải cửa sổ tin nhắn). Bạn có thể lưu email của bạn thành thư nháp – draft và cũng có thể đóng cửa sổ tin nhắn hoặc để nó mở và nhấp chuột vào cửa sổ chính để kích hoạt nó.

Trên màn hình nền, nhấp vào “Manage Rules

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành