Trải nghiệm Microsoft OneDrive mới: Nhanh hơn, được tổ chức và cá nhân hóa mạnh mẽ hơn

09/06/2023
Microsoft OneDrive mang đến cho bạn quyền tự do truy cập ở mọi nơi và cộng tác tệp cùng với sự an tâm đến từ sự tuân thủ và bảo mật ở đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, tốc độ làm việc nhanh chóng ngày nay và việc chuyển đổi tác vụ liên tục đòi hỏi nhiều thứ hơn…một cách nhanh hơn và đơn giản hơn để truy cập và chia sẻ các tệp của bạn. OneDrive đang đẩy mạnh để đáp ứng nhu cầu đó.

Microsoft gần đây đã công bố trải nghiệm OneDrive mới dành cho các tài khoản Microsoft 365 cơ quan và trường học. Đây là một bản nâng cấp cả về giao diện, hình ảnh và chức năng được thiết kế để giúp bạn truy cập tệp nhanh chóng và giữ cho nội dung của bạn được sắp xếp theo nhiều cách khác nhau mà không cần phải thực hiện bất kỳ tác vụ nào. Các tính năng mới và thiết kế được nâng cấp giúp truy cập tất cả các tệp cá nhân, tệp được chia sẻ và nhóm của bạn trong OneDrive nhanh hơn để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

1. Làm quen với Trang chủ OneDrive mới

Tại bất kì thời điểm nào, bạn có thể cần tìm nhanh chóng và làm việc với các tài liệu Office, PDF, Vòng lặp, Danh sách, bản ghi cuộc họp, video và các tệp khác. Trải nghiệm OneDrive Home mới giúp giảm thời gian tìm kiếm các tệp.Khu vực “Dành cho bạn” mới sử dụng các đề xuất tệp do AI cung cấp để hiển thị các tệp được cá nhân hóa, đưa nội dung phù hợp nhất lên đầu OneDrive của bạn.
Microsoft cũng đã thêm các chế độ xem liên quan dựa trên bối cảnh của tổ chức chẳng hạn như dạng xem hiển thị các tệp gần đây, được chia sẻ và yêu thích cũng như các tệp từ các cuộc họp. Các chế độ xem này giúp quay lại nội dung một cách nhanh chóng. Và cuối cùng, cập nhật hoạt động nội tuyến cho phép xem nhanh các tệp hoặc chuyển ngay đến nhận xét trong các tệp mà bạn muốn xử lý.

Màn hình Chia sẻ mới cho phép xem tất cả các tệp đã được chia sẻ với bạn ở một nơi. Trải nghiệm được chia sẻ mới sẽ ra mắt trong quý này.

2. People view

Dạng xem này sắp xếp các tệp theo những người bạn làm việc cùng và hiển thị hình thu nhỏ của tệp cũng như hoạt động tệp gần đây.

3. Các tệp từ tất cả các cuộc họp của bạn trong một chế độ xem

Cung cấp tất cả các tệp được chia sẻ trong các cuộc họp và các cuộc trò chuyện, ghi chú và Vòng lặp trong cuộc họp của bạn. Bạn thậm chí có thể xem các tệp sẽ được sử dụng trong các cuộc họp sắp tới. Trải nghiệm cuộc họp mới này sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

 4. Lọc theo loại tệp

Microsoft đang thêm các bộ lọc cho phép xem chi tiết tất cả các tệp Word, Excel, PowerPoint và PDF của mình. Sau khi lọc, bạn có thể tìm kiếm trong chế độ xem đó.

5. Đặt màu sắc cho thư mục

OneDrive sẽ sớm cho phép thay đổi màu của thư mục. Điều này sẽ đến vào cuối năm 2023.

6. Mục ưa thích và lối tắt tệp tin

Có hai cách mới để quản lý và tìm các tệp quan trọng. Bạn có thể dễ dàng gắn tệp vào danh sách yêu thích trong OneDrive bằng cách sử dụng trải nghiệm ‘nhấn sao’ (star-tap) quen thuộc có trong các ứng dụng Microsoft 365. Bạn có thể thêm các liên kết Lối tắt tệp tin (File Shortcut) vào chúng trong các thư mục OneDrive hiện có của mình. Mục yêu thích sẽ sẵn dùng cho mọi người trong tháng này và Lối tắt tệp tin sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

7. Trải nghiệm chia sẻ đơn giản hơn

Microsoft đang cải thiện trải nghiệm chia sẻ tệp thống nhất. Microsoft đã xây dựng lại hộp thoại chia sẻ và giờ đây nó có tính năng cải thiện trải nghiệm “sao chép liên kết”. Hộp thoại chia sẻ mới sẽ khả dụng vào cuối năm nay.

8. OneDrive trong Teams

Trải nghiệm OneDrive được cải thiện ở trên cũng sẽ có sẵn trong ứng dụng Tệp trong Teams và dự kiến sẽ có vào cuối năm nay.

 9. Làm việc trên các tệp ngoại tuyến (offline) trong trình duyệt của bạn

OneDrive sẽ sớm có một tùy chọn mới để làm việc ngoại tuyến. Tính năng “Khả dụng khi ngoại tuyến” sẽ cho phép chuyển sang chế độ ngoại tuyến và tiếp tục làm việc trên các tệp trong trình duyệt của mình, với các thay đổi sẽ tự động đồng bộ hóa với OneDrive sau khi bạn trực tuyến trở lại.

10. Mở trong ứng dụng (Open in app)

Với tính năng Mở trong ứng dụng mới, bạn sẽ có thể mở các tệp không phải Office, chẳng hạn như .PDF, .JPEG và MP4, trong các ứng dụng dành cho máy tính để bàn để xem và thực hiện các thay đổi đối với các tệp đó. Tính năng Mở trong ứng dụng sẽ khả dụng vào cuối năm nay trong OneDrive & SharePoint web và Microsoft Teams.

 Khi kết hợp tất cả các tính năng này lại với nhau, sẽ giúp giảm thời gian truy cập tệp tin, giảm bớt những khó khăn khi tìm kiếm tệp và tiết kiệm thời gian bằng cách hiển thị nhanh cho bạn hoạt động của các tệp tin gần đây.

Nguồn: Microsoft
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay IT Team
Hotline: 091 929 5529
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành