Teamcenter – Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) tốt nhất hiện nay

14/01/2023

Siemens là nhà cung cấp hàng đầu thể giới về giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm PLM (Poduct LifeCycle Management) được ứng dụng để quản lý toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm từ khâu thiết kế ý tưởng sản phẩm cho đến khâu sản xuất, cung cấp ra thị trường, bảo hành bảo trì sản phẩm. PLM đóng góp vai trò rất lớn trong toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm được ứng dụng rộng dãi trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp từ các ngành công nghiệp tiên tiến như hàng không vũ trụ, ô tô xe máy, điện, điện tử cho đến các lĩnh vực dân dụng.

Tại đây, Vietbay sẽ mang đến gải pháp cho bạn  là Teamcenter giúp bạn quản lý và tối ưu toàn bộ các quy trình trong vòng đời sản phẩm.

Thách thức

Ngành nay các sản phẩm thiết kế sản xuất ngày càng hiện đại, phức tạp và đa dạng với hàng triệu linh kiện, thành phần bên trong sản phẩm đòi hỏi quá trình thiết kế sản xuất có tính chất hợp tác giữa nhiều nhóm , nhiều công ty, nhiều vùng địa lý khác nhau có tính chất toàn cầu. Vậy vấn đề đặt ra làm thể nào để quản lý dữ liệu, quản lý kế hoạch quản lý quy trình làm việc một cách hiệu quả, giảm thiểu chi phí, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Giải pháp

Với giải pháp Teamcenter của Siemens PLM giúp quản lý và tối ưu toàn bộ các quy trình trong vòng đời sản phẩm

Quản lý thiết kế

Với các công cụ của Teamcenter giúp quản lý toàn bộ dữ liệu, các thông tin thiết kế, các thông tin phản hồi hiệu chỉnh, phê duyệt thiết kế với khả năng liên kết dữ liệu với nhiều nguồn nhiều loại phần mềm thiết kế khách nhau từ dữ liệu thiết kế 3D, dữ liệu mô phỏng, dữ liệu số, dữ liệu thiết kế điện, điện tử…. Các nhóm thiết kế có thể tương tác, phối hợp một cách dễ dàng thuận lợi.

Teamcenter - Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) tốt nhất hiện nay 1
Môi trường tích hợp từ các phần mềm TK cơ khí, điện, điện tử, mô phỏng trên cùng một môi trường giao diện

Quản lý tài liệu

Với những hệ thống thiết kế việc quản lý và lưu trữ hệ thống hồ sơ tài liệu liên quan là rất phức tạp bao gồm cả hồ sơ bản cứng và hồ sơ bản mềm với các công cụ của teamcenter cho phép người dùng có thể quản lý, tìm kiếm, tái sử dụng, phê duyệt hồ sơ một cách dễ dàng mà không cần phải lưu trữ hồ sơ bản cứng một cách cồng kềnh khó quản lýQuản lý đồng độ các loại định dạng dữ liệu từ các dữ liệu 3D, 2D, dữ liệu mô phỏng, các định dạng pdf, office, hình ảnh … trên cùng một giao diện môi trường.

Quản lý quy trình làm việc

Tạo và quản lý đồng quy trình làm việc bao gồm nhiều khâu, nhiều nhóm đối tượng cùng làm việc. Hoàn tất công việc được thực hiện với các quá trình thích nghi để đảm bảo nơi làm việc và đúng dữ liệu gửi đến đúng người đúng thẩm quyền vào đúng thời điểm.

Teamcenter - Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) tốt nhất hiện nay 2

 

Quản lý các yêu cầu từ khách hàng

– Dễ dàng nắm bắt, xác minh chính xác, đáng tin cậy và duy trì thông tin yêu cầu trong toàn bộ vòng đời sản phẩm.

–  Nắm bắt yêu cầu và giữ cho chúng được cập nhật những thay đổi được thực hiện

–  Đánh giá và điều chỉnh kế hoạch dự án để đáp ứng yêu cầu

–  Đảm bảo các yêu cầu được đáp ứng từ thiết kế đến sản xuất và dịch vụ

–  Đánh giá tác động của yêu cầu đề xuất hoặc thay đổi thiết kế

Ngoài ra teamcenter bao gồm các chức năng để quản lý dịch vụ, quản lý quy trình sản xuất, Quản lý chất lượng, quản lý chi phí sản phẩm.Với những chắc năng đa dạng tổng tể của mình Teamcenter đóng vai trò quản lý toàn bộ các quy trình vòng đời sản phẩm từ giai đoạn thiết kế ý tưởng đến giai đoạn bảo trì. Tối ưu hóa thời gian quy trình, tối ưu hóa chi phí sản xuất …

————————————————————–

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091929 5520
Email: 
[email protected]
Webisite: 
www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành