Top 5 giải pháp thiết kế IC Calibre trong xác minh IC

15/07/2023

Các giải pháp thiết kế IC Calibre là dẫn đầu trong ngành về xác minh IC, cung cấp nền tảng EDA xác minh IC hoàn chỉnh và tối ưu hóa DFM giúp tăng tốc thiết kế từ khâu sáng tạo đến sản xuất, giải quyết tất cả các yêu cầu sign-off.

Cùng Vietbay tham khảo ngay các giải pháp thiết kế Calibre ngay dưới đây nhé!!!

1. Calibre xác minh vật lý

Nền tảng Calibre nmDRC cung cấp cho các xưởng đúc, IDM và các công ty fabless công nghệ xác minh sáng tạo, toàn diện cho tất cả các nút và quy trình.

1.1 Calibre nmDR

Nền tảng Calibre nmDRC cho phép giảm thời gian chu kỳ với các khả năng mới mang tính cách mạng giúp phân biệt đáng kể quá trình kiểm tra quy tắc thiết kế Calibre nmDRC với các công cụ DRC truyền thống.

1.2 Calibre nmDRC Recon

Công nghệ Calibre nmDRC Recon cho phép các nhóm thiết kế thực hiện xác minh vật lý bố cục thiết kế toàn chip trong giai đoạn đầu của chu kỳ thiết kế, trong khi các thành phần khác nhau vẫn chưa hoàn thành.

1.3 Calibre Pattern Matching

Calibre là một công cụ giúp kiểm tra và so sánh các mẫu thiết kế trong quá trình sản xuất. Nó hoạt động trên nền tảng Calibre nm và được tích hợp sẵn trong quy trình sản xuất để đảm bảo rằng thiết kế được sản xuất và kiểm tra dựa trên các mẫu chuẩn mạnh mẽ. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của quy trình sản xuất và xác minh thiết kế.

1.4 Calibre Multi-Patterning

Công nghệ Calibre Multi-Patterning cung cấp khả năng phân tách, xác minh và gỡ lỗi đa mẫu hàng đầu trong ngành. Hỗ trợ tất cả các phương pháp và quy trình đúc chính.

1.5 Calibre 3DSTACK

Công nghệ Calibre 3DSTACK cung cấp hỗ trợ toàn diện cho nhiều quy trình và phương pháp tích hợp multi-die, bao gồm DRC, LVS và PEX cấp hệ thống.

1.6 Calibre Auto-Waivers

Công nghệ tự động miễn trừ của Calibre cho phép người dùng miễn trừ các vi phạm xác minh mạch và vật lý giả để tập trung vào các lỗi thực, tăng tốc quá trình thiết kế, giúp gỡ lỗi hiệu quả hơn và rút ngắn lịch trình.

 2. Calibre xác minh mạch

Bộ công cụ xác minh mạch Calibre dẫn đầu trong ngành bao gồm kiểm tra bố cục so với sơ đồ (LVS), xác minh độ tin cậy và khai thác ký sinh.

2.1 Calibre nmLVS

Nền tảng Calibre nmLVS mang lại bố cục hiệu suất cao so với xác minh sơ đồ, kiểm tra quy tắc điện và tính toán tham số nâng cao để xác thực tính toàn vẹn và độ chính xác của mạch.

2.2 Calibre nmLVS Recon

Công nghệ Calibre nmLVS Recon cho phép các nhóm thực hiện phân tích nhanh các thiết kế thô để tìm và khắc phục các loại vi phạm mạch cụ thể sớm hơn và nhanh hơn, giảm số lần chạy xác minh LVS signoff.

2.3 Calibre xACT

Công cụ Calibre xACT mang lại độ chính xác ở mức tham chiếu cho FinFET, tùy chỉnh, analog và thiết kế RF hàng đầu, với hiệu suất và khả năng cho các thiết kế kỹ thuật số nhiều triệu phiên bản.

2.4 Calibre xACT 3D

Công cụ Calibre xACT 3D có tính năng mô hình hóa bộ giải trường 3D được xây dựng trên các thuật toán phần mềm tiên tiến để tính toán chính xác các hiệu ứng ký sinh ở cấp độ bóng bán dẫn.

2.5 Calibre xRC

Công cụ khai thác ký sinh Calibre xRC cung cấp dữ liệu ký sinh chính xác để phân tích và mô phỏng sau bố cục toàn diện và chính xác. Foundry đủ tiêu chuẩn cho hầu hết mọi quy trình và nút.

2.6 Calibre PERC

Nền tảng Calibre PERC dẫn đầu ngành về các giải pháp xác minh độ tin cậy, cho phép kiểm tra độ tin cậy của mạch IC trên phạm vi rộng mà các công cụ xác minh truyền thống không thể thực hiện được.

2.7 Calibre xL

Công cụ Calibre xL cung cấp độ tự cảm vòng lặp phụ thuộc tần số và vòng lặp khai thác điện trở nhanh, chính xác trên toàn chip, tương quan cao với bộ giải trường và cung cấp độ chính xác đã được thử nghiệm silicon.

3. Calibre xác minh độ tin cậy

Calibre xác minh độ tin cậy, thực hiện kiểm tra các quy tắc thiết kế điện và vật lý, đồng thời tối ưu hóa bố cục để giảm nguy cơ hỏng IC sớm hoặc hỏng hóc nghiêm trọng.

3.1 Calibre PERCENT

Nền tảng Calibre PERC dẫn đầu ngành về các giải pháp xác minh độ tin cậy, cho phép kiểm tra độ tin cậy của mạch IC trên phạm vi rộng mà các công cụ xác minh truyền thống không thể thực hiện được.

3.2 Calibre YieldEnhancer với PowerVia

Công cụ Calibre YieldEnhancer cải thiện độ tin cậy của kết nối với các khả năng của PowerVia, cung cấp cách tiếp cận dựa trên phân tích tự động để cải thiện bố cục.

4. Calibre thiết kế cho sản xuất

Bộ công cụ Calibre DFM bao gồm các công cụ phân tích năng suất, khả năng in và xác thực hiệu suất để nâng cao năng suất và tối ưu hóa các thiết kế IC.

4.1 Calibre YieldEnhancer với SmartFill

Công cụ Calibre YieldEnhancer là một nền tảng sửa đổi bố cục dựa trên phân tích cung cấp cách tiếp cận dựa trên phân tích tự động để cải tiến bố cục giúp cải thiện năng suất mà không làm giảm diện tích.

4.2 Calibre YieldAnalyzer

Công cụ Calibre YieldAnalyzer cung cấp các phương pháp toàn diện để phân tích khả năng sản xuất và độ tin cậy của thiết kế, bao gồm phân tích khu vực quan trọng, tính điểm DFM và thông qua kiểm tra dự phòng.

4.3 Calibre CMPAnalyzer

Công cụ Calibre CMPAnalyzer cho phép các nhà thiết kế kiểm tra nhiều hiệu ứng CMP và xác định các sửa đổi tối ưu để cải thiện hiệu suất và năng suất.

4.4 Calibre LFD

Công cụ Calibre LFD nắm bắt phản ứng của thiết kế đối với các tác động của quy trình sản xuất, cho phép các kỹ sư khắc phục các điểm nóng, sự thay đổi và các vấn đề về độ tin cậy trước khi tape-out.

5. Calibre giao diện

Nền tảng Calibre nm tích hợp với tất cả các công cụ thiết kế tùy chỉnh chính, hệ thống định vị và định tuyến, cũng như một loạt các công cụ thiết kế chuyên dụng.

5.1 Calibre RealTime Digital

Giao diện Calibre RealTime Digital cho phép phản hồi Calibre DRC ngay lập tức theo yêu cầu cho các quy trình thiết kế kỹ thuật số, cho phép các kỹ sư P&R tiết kiệm hàng tuần so với lịch trình tapeout của họ.

5.2 Calibre RealTime Custom

Giao diện Calibre RealTime Custom cho phép phản hồi Calibre DRC ngay lập tức theo yêu cầu cho các quy trình thiết kế tùy chỉnh và analog/mixed-signal (AMS), cải thiện năng suất DRC lên 2-4 lần.

5.3 Calibre RVE

Trình xem kết quả Calibre RVE cung cấp khả năng gỡ lỗi đồ họa nhanh, linh hoạt, dễ sử dụng giúp giảm thiểu thời gian quay vòng của bạn và giúp bạn “tape out-clean” đúng lịch trình.

5.4 Calibre Interactive

Giao diện Calibre Interactive là GUI gọi cho các công cụ xác minh vật lý và mạch và công cụ khai thác ký sinh của Calibre, với khả năng truy cập dễ dàng từ bên trong các môi trường thiết kế bố cục phổ biến.

5.5 Calibre DESIGNrev

Giao diện Calibre DESIGNrev tăng tốc độ hoàn thành thiết kế toàn bộ chip và tape-outs bằng cách tải nhanh, hiển thị và lưu các tệp GDSII và OASIS lớn.

Với cương vị là ĐỐI TÁC VÀNG đầu tiên của Siemens tại Việt Nam cùng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và chuyên viên kinh doanh được đào tạo bài bản, chuyên sâu, Vietbay tự tin có đủ năng lực và kinh nghiệm để tư vấn và triển khai các giải pháp thiết kế IC, thiết kế PCB toàn diện và tối ưu cho khách hàng!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành