NX Mold Connect – Giải pháp tối ưu hóa cho mọi doanh nghiệp sản xuất khuôn mẫu

30/01/2023

Thách thức của ngành khuôn mẫu

Dựa trên các báo cáo và khảo sát của ngành khuôn mẫu, các công ty sản xuất thường giành được ít hơn 50% công việc mà họ đã báo giá và trong nhiều trường hợp con số này còn có thể thấp hơn. Điều này xảy ra nguyên nhân chính nằm ở việc báo giá không chính, hầu như các công ty đều dựa vào các quy trình thủ công trong cách tạo báo giá dẫn đến việc không chính xác do sai sót trong ước tính chi phí và thời gian thực hiện. Theo một cuộc khảo sát với 370 nhà sản xuất khuôn mẫu được thực hiện bởi Tech-Clarity, trung bình khuôn mẫu có giá cao hơn 27% so với họ ước tính trong quá trình đấu thầu và phải mất thêm 28% thời gian để hoàn thành công việc.

 Một thách thức khác mà các nhà sản xuất khuôn phải đối mặt là sự hợp tác trong giai đoạn thiết kế. Dữ liệu từ cuộc khảo sát tương tự cho thấy giao tiếp kém giữa các bộ phận có thể làm tăng thêm 26% chi phí. Theo sách điện tử Tech-Clarity dựa trên kết quả khảo sát “Breaking the Mold”, những chi phí này có thể phát sinh từ nhiều yếu tố. Ví dụ: Một thay đổi thiết kế không được thông báo đầy đủ, kịp thời và công việc thiết kế chủ yếu dựa trên thông tin lỗi thời, có thể sai kích thước hoặc có thể sử dụng nhầm, sai bản vẽ được phát hành cho quá trình sản xuất. Tất cả điều này có thể dẫn đến sản phẩm tạo ra trở thành phế liệu, phải sản xuất lại làm tăng chi phí khuôn.

Và để giải quyết hai thách thức trên, các công ty sản xuất cần đưa ra cách tính báo giá chính xác và tăng cường hợp tác giữa các phòng ban. Từ nhu cầu đó, Siemens đã và đang phát triển một ứng dụng để hiện đại hóa quy trình phát triển khuôn ép có tên là NX Mold Connect

NX Mold Connect – Tối ưu hóa sản xuất cho ngành khuôn mẫu

Ứng dụng dựa trên trình duyệt cho phép các nhà thiết có thể:

  • Kiểm tra hình học 3D, thêm đánh dấu và chia sẻ qua một trung tâm an toàn, dựa trên cloud.
  • Thực hiện thiết kế để kiểm tra khả năng sản xuất để đảm bảo chất lượng bộ phận.
  • Tăng tốc quá trình RFQ với tính năng nhận dạng tự động để ước tính chi phí.
  • Sử dụng trên mọi thiết bị, mọi lúc, mọi nơi
NX Mold Connect không cần cài đặt và có thể chạy trên mọi thiết bị

       Chương trình Early Access Program cho NX Mold Connect là nơi bạn có thể thực hành ứng dụng để kiểm tra nó với quy trình phát triển sản phẩm của mình và chia sẻ phản hồi của bạn với chúng tôi thông qua cộng đồng NX Mold Connect.

Tìm hiểu thêm về NX Mold Connect:

(Nguồn: Siemens)

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành