Vietbay phối hợp cùng Siemens và Trung tâm đào tạo công nghệ cao SATTI của Samsung Việt Nam tổ chức thành công hội thảo “Bản sao số Máy công nghiệp và Hệ thống sản xuất

26/07/2023

Sáng ngày 25/07/2023 tại SEVT, Vietbay phối hợp cùng Siemens và SATTI tổ chức hội thảo chuyên đề “Bản sao số của Máy công nghiệp và Hệ thống sản xuất” dành cho các kỹ sư Samsung Việt Nam. Đây là một trong chuỗi các hội thảo được tổ chức tại Samsung nhằm giúp đội ngũ kỹ sư nắm bắt được xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay, từ đó có thể áp dụng vào trong công việc giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

viebay

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của gần 50 kỹ sư Samsung đang làm trong lĩnh vực thiết kế cơ khí, JIG/CNC. Tại đây, các chuyên gia của Vietbay và Siemens đã chia sẻ về xu thế sản xuất thông minh, xu thế ứng dụng công nghệ đối với doanh nghiệp sản xuất điện tử. Đặc biệt, khái niệm Bản sao số nhà (Digital Twin) đã được các diễn giả giới thiệu và làm rõ giúp các kỹ sư Samsung tiếp cận và hiểu hơn về khái niệm này. Từ đó, có những định hướng áp dụng vào công việc một cách tốt nhất.

Nội dung chính của hội thảo bao gồm phần giới thiệu về Xu thế công nghệ và thách thức đối với lĩnh vực điện tử do Ông Lương Văn Minh, Chuyên gia tư vấn Kỹ thuật Siemens DISW trình bày. Ngoài ra ông Minh cũng chia sẻ về Nền tảng hợp tác trong quản lý dữ liệu và quy trình giúp đồng bộ dữ liệu cho doanh nghiệp, tăng cường khả năng hợp tác giữa các bộ phận, cải thiện hiệu quả công tác quản lý và lưu trữ dữ liệu, tái sử dụng dữ liệu, rút ngắn thời gian và chi phí.

Ông Cao Văn Lanh – Giám đốc kỹ thuật công ty Vietbay cũng đã có phần trình bày, chia sẻ về Thiết kế ý tưởng máy, JIG và Điều hành ảo và Bản sao số của nhà máy sản xuất – Bộ giải pháp toàn diện giúp thực hiện số hóa trong sản xuất, biến ý tưởng sáng tạo thành các sản phẩm cải tiến.

vietbay1

Tại buổi hội thảo, hai diễn giả cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi hay và thú vị đến từ các kỹ sư Samsung cho thấy được mức độ quan tâm đối với chủ đề này cũng như mong muốn được tìm hiểu, cập nhật công nghệ.

Cuối buổi hội thảo, bà Đàm Thị Hồng Lan – Giám đốc công ty Vietbay và Ông Khuất Mạnh Hoài – trưởng phòng đào tạo Samsung Việt Nam đã có những chia sẻ ngắn gon và súc tích về mục đích tổ chức buổi hội thảo chuyên đề lần này. Và thể hiện sự đánh giá cao công tác chuẩn bị, nội dung hội thảo cũng như tinh thần tham gia, học hỏi của các kỹ sư.

Sau buổi hội thảo này, Vietbay hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp cùng SATTI để tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề ý nghĩa hơn dành cho đội ngũ kỹ sư của Samsung.

#vietbay #Siemensdistributor #SATTI #Samsung #Digitaltwin #Bansaoso

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành