Công ty Vietbay và Siemens Việt Nam cùng Đại học Công Nghiệp Hà Nội phối hợp tổ chức thành công Hội Thảo: “Số hóa và kết nối toàn diện quá trình thiết kế phát triển và sản xuất các sản phẩm cơ khí điện tử”

30/01/2023

Ngày 03 tháng 08 năm 2022 tại Hà Nội, Công ty Công nghệ Vietbay phối hợp với hãng Siemens DISW và Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội tổ chức hội thảo “Số hoá và Kết nối toàn diện Quá trình Thiết kế phát triển và Sản xuất các Sản phẩm Cơ khí, Điện tử” cho các doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp ngành công nghiệp điện tử và các trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Bắc.

       Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Bà Đàm Thị Hồng Lan – Giám đốc Công ty Vietbay, đã nhấn mạnh về sự cần thiết phải đẩy mạnh mối quan hệ đa chiều giữa giữa nhà trường và các tập đoàn công nghệ với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh để cộng hưởng các giá trị cốt lõi vào quá trình đào tạo cung cấp nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho các ngành công nghiệp, từ đó giúp đẩy nhanh quá nghiên cứu phát triển sản phẩm dịch vụ phục vụ nhu cầu của xã hội. Bà Đàm Thị Hồng Lan cũng khẳng định Công ty Vietbay đã và tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn cho công tác đào tạo nhân lực kỹ thuật cho các ngành công nghiệp nói chung và quá trình chuyển đổi số tại các doanh nghiệp thiết kế sản xuất nói riêng thông qua các hoạt động chia sẻ tri thức công nghệ, lan tỏa chuỗi giá trị sản xuất công nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiệu quả nhất, hỗ trợ các trường có công nghệ phục vụ đào tạo hữu hiệu nhất.

       Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện tử đã và đang thúc đẩy các công ty nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tái cấu trúc hoạt động sản xuất kinh doanh, chuyển đổi mô hình kinh doanh, hoặc tạo thêm giá trị gia tăng để có thể cạnh tranh hiệu quả và phát triển trên thị trường. Tại hội thảo, Bà Nguyễn Thị Quyên- Giám đốc kinh doanh, Ban phần mềm công nghiệp số Siemens Việt Nam đã chia sẻ về những khó khăn thách thức, xu thế phát triển của ngành công nghiệp điện tử, chiến lược ứng dụng công nghệ trong quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm điện tử. Ông Cao Văn Lanh – Phó Giám đốc Công ty Vietbay đã giới thiệu bộ giải pháp công nghệ Xcelerator của hãng Siemens giúp các doanh nghiệp điện tử nghiên cứu phát triển sản phẩm mới nhanh hơn, chất lượng tốt hơn với giá thành hạ hơn. Ông Lương Văn Minh – Chuyên gia kỹ thuật, Ban phần mềm Công nghiệp số Siemens Việt Nam đã giới thiệu về Giải pháp kết nối và điều hành sản xuất theo thời gian thực. Đây là một trong những giải pháp số hoá nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

       Cũng trong sự kiện, hãng Siemens và Vietbay đã công bố chương trình Hỗ trợ 100% chi phí bản quyền công nghệ bộ phần mềm Solid Edge for Startup trị giá tới 60.000usd (tương đương 1,5 tỷ đồng) cho các Start-up (thành lập dưới 3 năm) và các Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo. Bộ giải pháp công nghệ Solid Edge for Startup này có 15 sản phẩm chuyên sâu hỗ trợ thiết kế cơ khí, thiết kế điện tử, mô phỏng phân tích đánh giá….. Chương trình hỗ trợ 50% chi phí phần mềm Solid Edge Bundble – sản phẩm được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam gồm đầy đủ các chức năng thiết kế cơ khí MCAD, điện tử ECAD, mô phỏng Simulation và gia công CAM cũng là sự hỗ trợ thiết thực giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển sau covid, đồng thời khích lệ các doanh nghiệp sử dụng công nghệ chính hãng để nhận lại những lợi ích tối đa.

Kết thúc hội thảo là chương trình tham quan Trung tâm nghiên cứu Nhà máy thông minh (Smart Factory Lab) của trường Đại học công nghiệp Hà Nội – một hoạt động thu hút sự quan tâm chú ý và nhận được nhiều câu hỏi liên quan của các đại biểu.. Đây là mô hình phòng thí nghiệm số mới nhất có đầy đủ chức năng hoạt động như một nhà máy thông thường.

       Các khách tham dự đều ghi nhận hội thảo đã cung cấp các nội dung xúc tích và hiệu quả, thể hiện tính thực hành thực tiễn của các giải pháp công nghệ và có nhiều thông tin mới giá trị giúp các doanh nghiệp tổ chức tiếp cận công nghệ một cách trực diện, từ đó có thể lựa chọn giải pháp nâng cao năng suất chất lượng phù hợp cũng như hiểu được yêu cầu về nguồn nhân lực từ thị trường từ đó cân nhắc hoàn thiện chương trình đào tạo nhằm cung cấp nhân lực có đủ trình độ kỹ năng để tiếp nhận, quản trị công việc nói chung và làm chủ công nghệ nói riêng.

#Vietbay #Siemensdistributor #Số_hóa  #industrysoftware #Workshop

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành