Simcenter 3D – Giải pháp mô phỏng, phân tích, đánh giá điều kiện hoạt động của thiết bị điện tử

30/01/2023
Simcenter 3D – Giải pháp mô phỏng, phân tích, đánh giá điều kiện hoạt động của thiết bị điện tử. Là một giải pháp trong ngành điện tử ngày nay. Vì ngành công nghiệp điện tử phải đối mặt với một số thách thức bắt đầu với sự phức tạp ngày càng tăng của sản phẩm, với những yêu cầu chuyển đổi tích hợp các hệ thống thông minh gồm cơ khí, điện, điều khiển và phần mềm. Sự phức tạp gia tăng này rõ ràng với các sản phẩm như điện thoại thông minh, hoặc trong các hệ thống phụ được phát triển cho ngành công nghiệp ô tô hoặc hàng không vũ trụ chẳng hạn.

Nhưng ngành công nghiệp điện tử cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức khác: vòng đời sản phẩm ngắn hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về công nghệ mới nhất, tăng áp lực cải thiện khả năng tái chế của các sản phẩm này, điều kiện hoạt động mới của các loại thiết bị. điều kiện dịch vụ, v.v. Đồng thời, ngành công nghiệp nói chung đang chuyển từ vật liệu đã biết và phương pháp sản xuất sang vật liệu hỗn hợp, phương pháp sản xuất mới, ví dụ như “additive manufacturing”

Đối với những khó khăn thách thức trên các doanh nghiệp đòi hỏi phải sử dụng các công nghệ mô phỏng để tối ưu hóa sản phẩm cũng như thời gian đưa sẩn phẩm ra ngoài thị trường. Giải pháp mô phỏng của Siemens “ Simcenter 3D” cung cấp cho các doanh nghiệp đầy đủ các công cụ để phân tích đánh và và tối ưu hóa thiết kế sản phẩm điện tử bao gồm mô phỏng nhiệt, mô phỏng rơi, va đập, mô phỏng âm thanh, động lực học kết cấu…

Các chức năng mô phỏng kiểm tra điều kiện hoạt động của sản phẩm trong lĩnh vực điện tử như mô phỏng rơi, rung sốc, mô phỏng với vật liệu tổng hợp, mô phỏng quá trình làm mát và tản nhiệt của hệ thống thiết bị điện tử, mô phỏng âm thanh và tiếng ồn, mô phỏng trường nhiệt của bo mạnh điện tử…vv

Thứ nhất về khả năng phân tích độ bền “Simcenter Structure 3D” cho phép phân tích ứng suất và độ bền của phần kết cấu vỏ thiết bị điện tử và các thành phần kết cấu bên trong khi chịu tác động ngoại lực bên ngoài như rơi, rung.Thứ hai là khả năng mô phỏng dòng chạy nhiệt lượng bên trong các thiết bị điện tử để từ bố có phương án tính toán và bố trí các phụ kiện làm mát cho phù hợp.

Thứ ba khả năng mô phỏng âm thanh cho phép tối ưu hóa kết cấu để giảm thiểu tiếng ồn không mong muốn.
Thứ tư khả năng mô phỏng động lực học cho các hệ thống động động cơ và cơ cấu dẫn động trong các thiết bị điện tử cũng như phần điều khiển để đánh giá khả năng hoạt động của sản phẩm.

Tất cả các tính năng trên đều được thực hiện trên một môi trường duy nhất của Simcenter 3D, giúp người dùng thực hiện hiệu quả hơn quá trình mô phỏng đánh giá
 


 
Để biết được tư vấn thêm về giải pháp Simcenter 3D cũng như các xu hướng phát triển và công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp điện tử và Thiết bị gia dụng từ Vietbay, Quý khách vui lòng liên hệ đội ngũ Chuyên gia tư vấn của chúng tôi:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Sales: 024.37755301 (Ext: 111,112)
Mobile: 091929 5521/091929 5525
Technical: 091929 5527
Email: [email protected]
Website: https://vietbay.com.vn/

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành