Simcenter Amesim và các ứng dụng trong mô phỏng hệ thống cơ khí

30/01/2023

       Simcenter Amesim cho phép bạn ứng dụng, xây dựng demo về kiến ​​trúc và thiết kế. Phần mềm đi kèm với các công cụ mô hình hóa, phân tích và tối ưu hóa mạnh mẽ giúp bạn khám phá một số lượng lớn các kiến ​​trúc hệ thống có thể có, dự đoán hiệu suất, cân bằng năng lượng, hành vi tiếng ồn và rung động, đồng thời xác nhận sớm cấu hình đáp ứng yêu cầu trong chu kỳ thiết kế. Ngoài ra còn có tính năng kết nối giữa các mô hình nhà máy và mô hình điều khiển hoặc mã để hỗ trợ sự phát triển của các hệ thống cơ điện tử tốt nhất trong lớp.

Một số ứng dụng của Simcenter Amesim đối với các hệ thống cơ khí:

1. Mô phỏng hệ thống truyền lực

       Tối ưu hóa sự tích hợp của bất kỳ loại hộp số và phương tiện nào để cân bằng hiệu suất, tiết kiệm nhiên liệu, khả năng lái, sự thoải mái và độ tin cậy ngay từ giai đoạn thiết kế ban đầu. Simcenter Amesim giúp bạn cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu bằng cách dự đoán tổn thất, cũng như giảm rung lắc bằng cách phát hiện và sửa đổi các bộ phận đóng góp vào chế độ tự nhiên, đồng thời giảm sự thay đổi lực tiếp xúc, rung ly hợp, tiếng nổ và tiếng ồn.

2. Mô phỏng động lực học hệ thống xe

        Mô hình hóa hiệu quả các hệ thống của xe, từ chính khung xe đến các bộ phận liên quan của nó, từ thiết kế ban đầu đến giai đoạn xác nhận và cân bằng các đặc tính hiệu suất xung đột như sự thoải mái, khả năng xử lý, độ ổn định, sự nhanh nhẹn, khả năng lái và tiết kiệm nhiên liệu.

3. Mô phỏng hệ thống điều khiển chuyến bay

       Xử lý các khía cạnh đa vật lý của toàn bộ hệ thống điều khiển chuyến bay đối với các công nghệ truyền động khác nhau, chẳng hạn như cơ khí, truyền động trực tiếp, điện cơ hoặc điện thủy tĩnh. Simcenter Amesim bao gồm toàn bộ quá trình phát triển từ thiết kế trước, đến phân tích động chi tiết và xác thực thời gian thực xem xét tổng thể đường bay. Bạn cũng có thể tích hợp điều khiển chuyến bay với các hệ thống phụ thuộc lẫn nhau để đánh giá các tương tác sớm hơn trong giai đoạn thiết kế.

4. Mô phỏng hệ thống hạ cánh

       Thiết kế hệ thống thiết bị hạ cánh thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí, bằng cách giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải carbon trong quá trình diễn tập trên mặt đất. Sử dụng Simcenter Amesim từ các giai đoạn phát triển ban đầu để phân tích chi tiết, tích hợp và xác nhận hệ thống, bạn có thể cải thiện độ tin cậy của hệ thống thiết bị hạ cánh, ngay cả trong điều kiện hạ cánh khó khăn, làm cho hệ thống phanh mạnh mẽ hơn, ngay cả khi máy bay cất cánh bị từ chối, và thực hiện tích hợp cấu trúc thích hợp của các hệ thống mở rộng và hệ thống thu hồi.

5. Mô hình hóa hệ thống cơ khí

       Mô hình hóa chính xác hành vi động học và động lực học của các hệ thống đa Body (từ 1D đến 3D) bằng cách sử dụng các thành phần Simcenter Amesim mechanical. Các study rigid hoặc flexible bodies sẵn sàng sử dụng được kết nối bằng các khớp nối chức năng cho phép bạn phân tích nhanh chóng một số lượng lớn các tác động, chẳng hạn như va chạm đàn hồi, ma sát khô và nhớt, bánh răng sâu, trục vít / đai ốc, cơ cấu thanh răng và bánh răng, dây thừng và puly. Các mô hình cam và người theo dõi đã được kiểm chứng giúp bạn so sánh liền mạch hiệu suất của các kiến ​​trúc hệ thống van thủy cơ khác nhau.

       Bên cạnh đó, Simcenter Amesim còn rất nhiều các ứng dụng khác nhau, giúp cho các nhà sản xuất, nghiên cứu rút ngắn được quá trình thiết kế, lên ý tưởng, đấy nhanh quá trình thử nghiệm từ trên máy tính ra ngoài thực địa, tiết kiếm chi phí và thời gian để đảm bảo hệ thống ổn định và có độ tin cậy cao.

Liên hệ Vietbay để được hỗ trợ, tư vấn:
Vietbay Sales Team
Hotline: 091 929 5529
Email: 
[email protected] 
Website: www.vietbay.com.vn *  www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành