Microsoft Ignite 2023: Mở rộng Trải nghiệm Microsoft Copilot AI, chip AI tùy chỉnh và tất cả các thông báo khác

20/11/2023

Sự kiện Ignite 2023 của Microsoft có rất nhiều thông tin cập nhật, và đồng thời tiết lộ, mở rộng sản phẩm AI là trọng tâm khi công ty đặt ra tầm nhìn cập nhật dành cho các chuyên gia CNTT.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã nói rõ rằng công ty đang tập trung toàn lực vào AI và Ignite là bằng chứng cho điều đó. Từ việc đổi thương hiệu cho đối thủ cạnh tranh ChatGPT của mình là Bing Chat để dưới sự bảo trợ của Copilot, đến các chip AI tùy chỉnh rất được mong đợi để cạnh tranh với Nvidia và các cách tạo hình đại diện chuyển văn bản thành giọng nói,  đã có rất nhiều tiết lộ tập trung vào AI tại sự kiện này. 

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!!!

Đối thủ cạnh tranh của ChatGPT, Bing Chat hiện là Copilot

Microsoft đã đổi tên Bing Chat , chatbot hỗ trợ AI mà hãng đã ra mắt trên Bing vào đầu năm nay, thành Copilot trong Bing. Bing Chat Enterprise cũng đã được đổi tên thành Copilot.

Sự thay đổi này có thể là do Bing Chat không tác động nhiều đến Bing. Giờ đây, có vẻ như công ty đang tìm cách tách công nghệ khỏi công cụ tìm kiếm để cạnh tranh tốt hơn với ChatGPT và các chatbot phổ biến khác.

Copilot hiện có thể truy cập được trong Windows cũng như Copilot.Microsoft.com và Bing, cung cấp nhiều gói đăng ký doanh nghiệp của Microsoft mà không phải trả thêm phí. Copilot sẽ được đưa vào Microsoft 365 F3 bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 và sẽ được cung cấp với mức phí 5 USD mỗi tháng cho tất cả các khách hàng khác.

Chip tùy chỉnh tập trung vào AI

Microsoft đang tìm cách giải phóng bản thân khỏi sự phụ thuộc vào GPU bằng hai chip AI nội bộ và dành cho trung tâm dữ liệu được thiết kế tùy chỉnh : Bộ tăng tốc AI Azure Maia 100 và CPU Azure Cobalt 100.

Maia 100 có thể được sử dụng để đào tạo và chạy các mô hình AI, trong khi Cobalt 100 được thiết kế để chạy khối lượng công việc có mục đích chung.

Microsoft cho biết cả Maia 100 và Cobalt 100 sẽ bắt đầu được triển khai vào đầu năm tới tại các trung tâm dữ liệu Azure. Đầu tiên, nó sẽ cung cấp năng lượng cho các dịch vụ AI của Microsoft như Copilot và Azure OpenAI Service .

Các công cụ AI mới Copilot Azure, Copilot for Service và Copilot Studio

Microsoft đã công bố các công cụ AI mới trong Copilot, thương hiệu công nghệ AI tổng hợp của công ty: Copilot for Azure, Copilot for Service, Copilot Studio và Copilot trong Dynamics 365 Guides.

Copilot cho Azure là câu trả lời của Microsoft cho Duet AI trong Google Cloud được công bố gần đây, dưới dạng trợ lý điều khiển trò chuyện dành cho khách hàng trên đám mây. Copilot của Azure hiện có sẵn ở dạng xem trước.

Copilot for Service , một công cụ đáp ứng nhu cầu dịch vụ khách hàng, có thể trả lời các câu hỏi thường gặp từ các đại lý dịch vụ khách hàng bằng cách vẽ trên trang web, bài viết kiến ​​thức, cơ sở dữ liệu ngoại tuyến, v.v. của công ty.

Copilot trong Hướng dẫn Dynamics 365  khai thác AI tổng hợp để tóm tắt thông tin có thể hữu ích cho nhân viên tuyến đầu và phủ chúng lên thiết bị mà họ đang bảo trì. Copilot trong Hướng dẫn Dynamics 365 lần đầu tiên sẽ ra mắt ở dạng bản xem trước riêng tư với “một nhóm khách hàng và khả năng hạn chế”.

Copilot Studio có thể được sử dụng để tạo một Copilot tùy chỉnh – chẳng hạn như một chatbot để quản lý chi phí – bằng cách mô tả nó bằng ngôn ngữ tự nhiên. Copilot Studio hiện có sẵn ở dạng bản xem trước công khai cho những người đăng ký Copilot dành cho Microsoft 365 hiện có.

Microsoft Teams với công cụ trang trí nền mới và cách ly giọng nói được hỗ trợ bởi AI

Tính năng “trang trí nền” mới của Microsoft Teams có nghĩa là bạn có thể không bao giờ phải dọn dẹp văn phòng bừa bộn tại nhà của mình nữa. Tính năng cuộc gọi điện video có thể quan sát căn phòng của bạn và dọn dẹp sự bừa bộn, đồng thời thêm cây cối hoặc thậm chí đồ trang trí vào nền của bạn.

Microsoft cũng đã công bố tính năng giảm tiếng ồn do AI điều khiển dành cho Teams, có thể giảm tiếng ồn xung quanh lặp đi lặp lại cũng như giọng nói của người khác.

Tính năng cách ly giọng nói hiện đang được triển khai và sẽ khả dụng rộng rãi vào đầu năm 2024, trong khi tính năng “trang trí nền của bạn” sẽ khả dụng vào đầu năm sau trong Teams Premium.

Microsoft To Do, Planner và Project trở thành một sản phẩm duy nhất

Microsoft đang làm cho các công cụ quản lý dự án của mình bớt rắc rối hơn một chút. Công ty đã thông báo rằng họ đang hợp nhất nhiều công cụ lập kế hoạch — Microsoft To Do, Microsoft Planner và Microsoft Project — thành một sản phẩm mới để mang lại “trải nghiệm thống nhất” hơn.

Cũng sẽ có một người điều khiển phụ trong Planner có thể giúp người dùng lập kế hoạch mọi việc nhanh hơn và đề xuất các nhiệm vụ mới.

Microsoft Planner mới sẽ lần đầu tiên có sẵn trong Microsoft Teams vào mùa xuân năm 2024, phiên bản web sẽ ra mắt vào cuối năm 2024.

Bảo vệ bản quyền AI sáng tạo cho nhiều khách hàng hơn

Microsoft thông báo rằng sẽ có nhiều khách hàng hơn có thể được bảo vệ và bồi thường cho bất kỳ “phán quyết bất lợi” nào nếu họ bị kiện vì vi phạm bản quyền do kết quả từ việc sử dụng Dịch vụ OpenAI của Azure.

Theo mặc định, chính sách này sẽ không áp dụng cho mọi khách hàng sử dụng Dịch vụ Azure OpenAI. Người đăng ký trước tiên phải thực hiện “các biện pháp kỹ thuật” và tuân thủ tài liệu giảm thiểu rủi ro để được xem xét đủ điều kiện.

Windows AI Studio giúp chạy AI cục bộ trên Windows dễ dàng hơn

Trong nỗ lực thúc đẩy trải nghiệm AI tổng quát từ đám mây sang các thiết bị Windows, Microsoft đã công bố Windows AI Studio. Bộ công cụ này tập hợp các công cụ AI và một danh mục các mô hình AI tổng hợp mà các nhà phát triển có thể tinh chỉnh, tùy chỉnh và triển khai để sử dụng cục bộ, ngoại tuyến trong các ứng dụng Windows của họ.

Windows AI Studio sẽ có được nhiều mô hình cục bộ có khả năng hơn bao gồm Llama 2 tạo văn bản của Meta và mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh Stable Diffusion XL của Stability AI .

Azure AI Speech để tạo hình đại diện chuyển văn bản thành giọng nói

Microsoft đã công bố một công cụ có thể tạo ra thứ về cơ bản là deepfake. Hình đại diện chuyển văn bản thành giọng nói của Azure AI Speech tạo hình đại diện giống như ảnh chụp của một người và tạo hoạt ảnh cho hình đại diện đó để nói những điều mà người đó không nhất thiết phải nói.

Microsoft lưu ý rằng công cụ này có thể bị lạm dụng theo nhiều cách rõ ràng và họ đang đặt ra các giới hạn cho nó. Hiện tại, hầu hết người đăng ký Azure sẽ chỉ có thể truy cập vào hình đại diện dựng sẵn khi ra mắt. Microsoft cho biết hình đại diện tùy chỉnh hiện chỉ có khả năng “truy cập hạn chế” khi đăng ký và “chỉ dành cho một số trường hợp sử dụng nhất định”.

Nguồn: Techcrunch

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành