Windows Server 2022 có gì mới? Cập nhật các phiên bản trên Windows Server 2022.

04/02/2023

Với hy vọng giải quyết được các mối đe dọa bảo mật và tấn công mạng ngày càng tăng. Theo đó, Windows Server 2022 được xây dựng với các thông số bảo mật tiên tiến nhất để giúp các tổ chức xử lý khối lượng công việc ngày càng tăng của họ một cách an toàn đồng thời tận dụng tối đa các tích hợp đám mây.

Microsoft đã công bố Windows Server 2022 với 4 phiên bản chính: phiên bản Essential, Standard, Datacenter và Datacenter Azure. Microsoft cũng cho phép các tổ chức có các tùy chọn cài đặt lõi máy chủ và máy tính để bàn cho tất cả các phiên bản Windows Server 2022. Cài đặt phiên bản máy chủ dành cho các vai trò cụ thể, cho máy chủ web hoặc DNS. Phiên bản dành cho máy tính để bàn, dành cho các phiên máy tính từ xa được lưu trữ mà không có dịch vụ máy chủ. 

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé!!!

Windows Server 2022 bản Standard

Phiên bản Tiêu chuẩn của Windows Server 2022 là phiên bản cơ sở. Microsoft thiết kế điều này để giúp các tổ chức hoặc cá nhân có máy móc vật lý. Nó cũng thích hợp cho các môi trường máy chủ ảo hóa tối thiểu .
Phiên bản tiêu chuẩn cung cấp mô hình cấp phép dựa trên cốt lõi. Điều đó có nghĩa là một giấy phép của phiên bản tiêu chuẩn chỉ có thể hoạt động với hai máy ảo và một máy chủ Hyper-V.

Windows Server 2022 phiên bản Datacenter

Phiên bản Datacenter lý tưởng cho các tổ chức có môi trường ảo hóa cao, như trung tâm dữ liệu và đám mây. Phiên bản này cung cấp các tính năng tương tự như Phiên bản Standardcùng với 1 số thay đổi nhỏ.
Sự khác biệt lớn nhất giữa phiên bản Standard và Data Center liên quan đến việc cấp phép cho máy ảo. Trung tâm dữ liệu cho phép không giới hạn số lượng máy ảo Hyper-V hoặc vùng chứa .
Phiên bản Data Center hỗ trợ tối đa 16 lõi với giấy phép bổ sung cho mỗi lõi bổ sung. Và mọi khách hàng truy cập vào phiên bản Data Center cũng cần phải có CAL. 

Windows Server 2022 phiên bản Datacenter Azure

Phiên bản Azure của Windows Server 2022 là một sản phẩm độc đáo của Microsoft, chạy dưới dạng một máy ảo Azure hoặc trên một cụm Azure Stack HCI . Bạn không thể cài đặt phiên bản này cho phần cứng trống. Bạn cũng không thể cài đặt và chạy nó như một máy ảo Hyper-V.
Phiên bản Azure có tính năng Hot Patch, cho phép bạn cài đặt các bản cập nhật mà không cần khởi động lại máy chủ. Khối Thông báo Máy chủ qua QUIC cung cấp quyền truy cập vào các tệp được chia sẻ mà không cần VPN qua mạng.

Windows Server 2022 phiên bản Essential

Phiên bản Essential hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp với tối đa 25 người dùng và 50 thiết bị. Phiên bản này không yêu cầu CAL để truy cập. Tuy nhiên, nó chỉ giới hạn ở 10 lõi hỗ trợ một socket duy nhất và một máy ảo duy nhất.

Liên hệ Vietbay để hiểu thêm về Windows Server 2022 cùng 4 phiên bản sẵn có
Hotline: 091 929 5529
Email: [email protected]
Website: 
www.vietbay.com.vn | www.phanmembanquyen.com
Fanpage: www.fb.com\vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành