Microsoft Copilot 2024 với những cải tiến mới đầy ý nghĩa

07/12/2023

Sự ra đời của Microsoft Copilot dành cho Microsoft 365 đã giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn và nhanh hơn về tổng thể trong các tác vụ như tìm kiếm và viết. Điều này chính là một điểm “sáng” của thời đại mà sức mạnh AI lên ngôi, len lỏi vào từng góc cạnh của cuộc sống. 

Hãy cùng Vietbay tìm hiểu kỹ hơn về các tính năng của Microsoft Copilot ngay dưới đây

Ý nghĩa của sự ra đời Microsoft Copilot

Năm nay sẽ được ghi nhớ là thời điểm mà chúng ta, với tư cách cá nhân, bắt đầu khai thác sức mạnh của AI trong cuộc sống hàng ngày. 10 tháng qua phản ánh nhiều năm nghiên cứu AI, quan hệ đối tác chặt chẽ và những đổi mới đột phá kết hợp với nhau. Đỉnh cao này hiện đang thống nhất tầm nhìn sản phẩm của chúng tôi nhằm trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều thành tựu hơn.

Chúng tôi bắt đầu với việc giới thiệu Bing Chat và phản hồi thật đáng kinh ngạc! Ngay lập tức, mọi người bắt đầu thay đổi cách họ tìm kiếm trên Internet, mua sắm, viết mã, chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc, cải thiện kỹ năng chơi game và tạo ra các tài liệu và hình ảnh đẹp mắt. Chúng tôi đã tiến hành kết hợp các chức năng này vào Microsoft 365, Microsoft Edge và Windows, mở ra những kịch bản mới với bối cảnh và thông tin ngày càng tuyệt vời hơn cho mọi người.

Hai tuần trước, chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng để tập hợp tất cả những điều này dưới một thương hiệu và một trải nghiệm mà chúng tôi gọi là Microsoft Copilot, ra mắt http://copilot.microsoft.com và giúp mọi người trên mọi thiết bị có thể truy cập được.

Chúng tôi rất vui mừng trước tác động của nó đối với ngành và quan trọng hơn là đối với cuộc sống của hàng trăm triệu người. Dữ liệu khảo sát gần đây cho thấy Copilot dành cho Microsoft 365 giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn và nhanh hơn về tổng thể trong các tác vụ như tìm kiếm và viết.

Các tính năng mới của Microsoft Copilot

Khi đặt mục tiêu đến năm 2024, chúng tôi cam kết mang đến nhiều cải tiến và khả năng nâng cao hơn cho Copilot để cung cấp cho bạn cách hàng đầu để hưởng lợi từ AI. Dưới đây là một số tính năng mới đáng kinh ngạc mà chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm và bạn sẽ sớm thấy chúng được triển khai:

GPT-4 Turbo

 Chẳng bao lâu nữa, Copilot sẽ có thể tạo phản hồi bằng cách sử dụng mẫu mới nhất của OpenAI, GPT-4 Turbo, cho phép bạn giải quyết các nhiệm vụ phức tạp hơn và dài hơn. Mô hình này hiện đang được thử nghiệm với những người dùng được chọn và sẽ được tích hợp rộng rãi vào Copilot trong những tuần tới.

New DALL-E 3 Model trong Microsoft Copilot

 Giờ đây, bạn có thể sử dụng Copilot để tạo hình ảnh có chất lượng cao hơn và chính xác hơn theo lời nhắc với mẫu DALL-E 3 được cập nhật. Những khả năng này hiện có sẵn cho bạn bằng cách truy cập bing.com/create hoặc bằng cách nhắc Copilot tạo hình ảnh.

Inline Compose với menu viết lại

Với Copilot, người dùng Microsoft Edge có thể dễ dàng viết từ hầu hết các trang web. Chỉ cần chọn văn bản bạn muốn thay đổi và yêu cầu Copilot viết lại cho bạn. Sắp có cho tất cả người dùng Edge.

Multi-Modal with Search Grounding

Chúng tôi đang kết hợp sức mạnh của GPT-4 với tầm nhìn với dữ liệu tìm kiếm hình ảnh và tìm kiếm trên web của Bing để mang lại khả năng hiểu hình ảnh tốt hơn cho các truy vấn của bạn. Khả năng mới này sẽ sớm được cung cấp.

Multi-Modal with Search Grounding

Code Interpreter trong Microsoft

Chúng tôi đang phát triển một khả năng mới cho phép bạn thực hiện các tác vụ phức tạp như tính toán, mã hóa, phân tích dữ liệu, trực quan hóa, toán học chính xác hơn, v.v. Chúng tôi đang thu thập phản hồi về những khả năng này từ một nhóm người dùng được chọn và có kế hoạch sớm cung cấp rộng rãi tính năng này.

Code Interpreter trong Microsoft Copilot

Deep Search

Sắp có mặt trên Bing, Deep Search khai thác sức mạnh của GPT-4 để cung cấp kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa cho các chủ đề phức tạp. Kích hoạt Tìm kiếm sâu sẽ mở rộng các truy vấn tìm kiếm thành các mô tả toàn diện hơn để mang lại kết quả phù hợp hơn. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trên Blog Bing của chúng tôi.

 

Deep Search trong Microsoft Copilot

Tham khảo thêm: 

Microsoft 365 Copilot—trợ lý AI tại nơi làm việc của bạn

Microsoft Copilot – sản phẩm nhất định phải có cho khách hàng thương mại

Copilot trong Microsoft Teams: Bản cập nhật tháng 8 năm 2023

Cách tự động hóa việc tạo tài liệu của bạn với ChatGPT trong Microsoft Word

Teamcenter và Microsoft Teams – thúc đẩy năng suất công nghiệp bằng AI tổng hợp

Source: Microsoft

Liên hệ Vietbay để nhận được các gói ưu đãi đặc biệt: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành