Hoàn thành nhiều công việc mọi nơi mọi lúc với phiên bản AutoCAD web mới

30/01/2023

Phiên bản AutoCAD web, còn được gọi là AutoCAD online, không yêu cầu cài đặt hay thiết lập, chỉ cần truy cập trên trình duyệt web để sở hữu ngay công cụ thiết kế CAD thế hệ mới.

Đó là một bước nhảy vọt về năng suất làm việc! AutoCAD web giải quyết nhu cầu làm nhiều hơn mọi nơi mọi lúc khi bạn có thể xem, chỉnh sửa và tạo thiết kế từ bất kỳ máy tính nào. Dưới đây là một số cải tiến trên phiên bản AutoCAD web hiện nay:

In dưới dạng PDF

Hiện nay bạn có thể xuất bản vẽ sang định dạng PDF trực tiếp trên ứng dụng Web. In thành PDF bằng cách sử dụng biểu tượng phía bên phải của tiêu đề hoặc sử dụng lệnh PLOT. Từ không gian mô hình, bạn có thể in hiển thị và đặt kiểu in, khổ giấy và hướng. Từ không gian khổ giấy, bạn có thể in một bố cục đơn hoặc tất cả các bố cục và đặt tỷ lệ hình chiếu trong Properties, để các bản vẽ của bạn được vẽ theo tỷ lệ mong muốn.

Sử dụng lệnh Plot để in PDF trong ứng dụng Autocad web

Cải tiến tham chiếu từ bên ngoài (Xref)

 Bây giờ bạn có thể trải nghiệm tính năng đính kèm các bản tham chiếu bổ sung, bao gồm khả năng đính kèm Xref vào bản vẽ khi đang sử dụng ứng dụng web. Điều này cho phép làm việc với các bản vẽ đa diện và phức tạp trên ứng dụng web một cách dễ dàng hơn. Khi mở một bản vẽ trên ứng dụng web đã có Xref, bạn có thể sử dụng chúng hoặc gỡ bỏ nếu cần.

Thêm Xref vào bản vẽ trên ứng dụng Autocad web

Thêm lệnh

Giúp bạn làm việc trên bất kì máy tính nào. Và dưới đây là các lệnh được thêm vào trên ứng dụng Autocad web.

– GROUP: Tạo và quản lý các nhóm đối tượng đã lưu được gọi là nhóm
– DIST: Đo khoảng cách và góc giữa hai điểm
– PAN: Chuyển chế độ xem mà không thay đổi hướng xem hoặc phóng to
– SPLINE: Tạo đường cong trơn đi qua hoặc gần các điểm được chỉ định
– XLINE: Tạo một đường có độ dài vô hạn
– DRAWORDER: Thay đổi thứ tự vẽ của hình ảnh và các đối tượng khác
– LAYMCUR: Đặt lớp hiện tại thành lớp của đối tượng được chọn
       Với các nút lệnh STRETCH và JOIN được đặt trong bảng Lệnh, bạn có thể trải nghiệm làm việc hiệu quả hơn trên các ứng dụng Web trước đó.

Kéo và thả các khối vào bản vẽ

Chèn và đính kèm các khối hiện có bằng cách sử dụng tab BLOCK, tạo khối mới và thay đổi các khối hiện có từ dòng lệnh.

Save As

Lưu và truy cập công việc của bạn từ bất cứ đâu, ngay cả khi chuyển đổi giữa AutoCAD trên máy tính để bàn, ứng dụng web và ứng dụng di động. Save As cho phép bạn lưu bản vẽ của mình với các tên khác nhau để theo dõi các phiên bản khác nhau. Làm cho các tệp của bạn dễ truy cập hơn khi bạn lưu chúng bằng các tùy chọn lưu trữ đám mây phổ biến như Box, Dropbox và OneDrive.

Mở và Đóng Bảng điều khiển bên

       Tối ưu hóa không gian làm việc có thể sử dụng bằng cách đóng bảng điều khiển bên bằng các mũi tên điều khiển ở phía trên bên phải của bảng điều khiển bên (hiển thị trên di chuột). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lệnh CLEANSCREENON để đóng bảng điều khiển bên.

       Phiên bản AutoCAD web tiếp tục mang lại một lợi thế lớn cho những người sáng tạo chủ động, những người muốn tự do làm việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi máy tính. Và bởi vì nó kèm theo bất kỳ thuê bao AutoCAD hoặc AutoCAD LT nào, nó mang đến cho bạn khả năng tốt nhất bất kể bạn làm việc ở đâu.

(Nguồn: www.autodesk.com)

       Vietbay đã có 16 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm IT và các giải pháp công nghệ tối ưu thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Industries Software tại Việt Nam, là Đối tác chính của Autodesk, Vericut, CIMCO, WorkNC… Đặc biệt VTC – Trung tâm Đào tạo Vietbay là Đối tác uỷ quyền của Siemens Industries Software đào tạo theo giáo trình chuẩn hãng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens hoặc các chứng nhận uy tín của Vietbay trên khắp Việt Nam.
Liên hệ Vietbay để được tư vấn trực tiếp các giải pháp công nghệ sản xuất thông minh, số hoá nhà máy một cách toàn diện, tích hợp và đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 các ngành công nghiệp linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: [email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn
Website: www.vietbay.com.vn *  www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành