​Tìm hiểu về công cụ mô hình hóa HyperMesh

30/01/2023
HyperMesh là bộ tiền xử lý tiên tiến hàng đầu dành cho quá trình mô hình hóa có độ trung thực cao. Khả năng tạo lưới nhanh chóng và chất lượng chính là điểm cốt lõi của HyperMesh. Giải pháp mô hình hóa này cung cấp các công cụ lắp ráp mô hình tiên tiến hỗ trợ việc tạo và lắp ráp các mô hình phức tạp, ngoài ra việc mô phỏng các  chi tiết đa vật liệu được hỗ trợ bởi các công cụ tạo, chỉnh sửa và hiển thị nâng cao. Quá trình thay đổi thiết kế được thực hiện thông qua mô hình lưới và biến đổi hình học.

HyperMesh được hàng ngàn khách hàng trên thế giới sử dụng để tạo và quản lý mô hình của họ, với khả năng tương thích với các phần mềm CAD phổ biến hiện nay và hỗ trợ các phần mềm CAE khác làm cho nó trở thành một giải pháp hoàn hảo cho phần lớn các ngành và lĩnh vực.

1. Điểm nổi bật của sản phẩm
– Thuật toán tạo lưới 2D và lưới 3D liền mạch, tạo và kiểm soát lưới tự động hoặc  thủ công.
– Tương tác tốt với các phần mềm CAD.
– Hỗ trợ các mô hình đa vật liệu – Vật liệu composite.
– Tương thích với các bộ giải phổ biến hiện nay.
– Quản lý các cụm chi tiết phức tạp thúc đẩy xây dựng mô hình chung.

2. Lợi ích của Hypermesh
Kiến trúc thiết kế mở
Giao diện người dùng tương thích với các phần mềm CAD và CAE hiện nay, HyperMesh phù hợp với bất kỳ môi trường mô phỏng nào.
Tạo lưới chất lượng cao và nhanh chóng
Cung cấp một bộ công cụ để tạo mô hình lưới từ đơn giản đến phức tạp, hỗ trợ các công cụ tạo và hiệu chỉnh lưới tự động hoặc thủ công.
Xây dựng mô hình và lắp ghép
Giải pháp quản lý mô hình chi tiết và mô hình lắp ghép liên kết hai chiều tới PDM cho phép nhập hoặc xuất dữ liệu một cách liền mạch, tạo điều kiện cho sự tương tác giữa các nhóm trong và ngoài nước.
Nâng cao hiệu quả mô hình người dùng cuối
HyperMesh sử dụng kết hợp các công cụ tạo lưới phức tạp, loại bỏ sự cần thiết phải dọn sạch hình học và chia lưới bằng tay, do đó đẩy nhanh quá trình phát triển mô hình.
Mô hình hóa 3D nâng cao
Khả năng hiển thị môi trường 3D của tất cả các loại phần tử (1D, 2D, 3D) trong một mô hình FEA làm giảm việc kiểm tra và xác minh mô hình.
Thiết lập mô hình
Một loạt các công cụ phức tạp giúp thiết lập mô hình hiệu quả. Quản lý mô hình bằng ID đảm bảo rằng tất cả các chi tiết của một mô hình phải tuân theo một sơ đồ số được chỉ định của một nhóm làm việc hoặc một công ty. HyperMesh cung cấp công nghệ kết nối tự động cho việc lắp ráp hàng trăm bộ phận bằng các mối hàn, đường hàn và bu lông. Các công cụ quản lý liên kết tự động là một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn khi xác định mối liên hệ giữa các bộ phận riêng lẻ.
Mô hình đa vật liệu
Mô hình hóa các mô hình đa vật liệu theo hình dạng của từng lớp và trình tự xếp chồng lên nhau.

3. Tính năng tạo lưới
HyperMesh có một công cụ dể sử dụng để xây dựng và chỉnh sửa các mô hình CAE. Đối với việc tạo các mô hình 2D và 3D, người dùng có quyền truy cập vào các tính năng tạo lưới cũng như mô-đun tạo lưới tự động mạnh mẽ của HyperMesh.
Lưới ứng dụng
Lưới phủ bề mặt.
Lưới dạng khối.
Lưới tetra
Lưới CFD cho mô phỏng lưu chất
Tạo lưới mô phỏng âm học
Tạo lưới Shrink wrap
Lưới SPH
Lưới bề mặt
Sử dụng các hình học dạng khối, HyperMesh có thể sử dụng các phương pháp tiêu chuẩn hoặc nâng cao để kết nối, tách tời hoặc chia nhỏ các mô hình khối để tạo lưới tetra hoặc lưới hexa. Phân vùng nhanh và dễ dàng kết hợp với khả năng hiển thị mạnh mẽ của HyperMesh cho việc tạo mô hình khối đặc. Điều này cho phép rút ngắn thời gian sử dụng để chuẩn bị các yếu tố hình học cho việc tạo lưới khối. Mô-đun tạo lưới khối nhanh chóng tạo lưới chất lượng cao cho nhiều dạng khối khác nhau.
Kiểm soát lưới
Kiểm soát quá trình tạo lưới bề mặt, tạo lưới hàng loạt, lưới dạng khối. Có thể kiểm soát lưới tại từng khu vực hình học theo từng tham số nhất định hoặc toàn bộ mô hình. Thiết lập kiểm soát lưới có thể được lưu trong cơ sở dữ liệu hoặc trích xuất để tái sử dụng với các mô hình khác thúc đẩy quá trình tạo lưới nhanh chóng.
Batch Meshing
BatchMesher trong HyperMesh là cách nhanh nhất để tự động tạo ra các phần từ lưới chất lượng cao cho các cụm lắp ghép lớn. Nó có sẵn ở dạng độc lập hoặc tích hợp trực tiếp trong HyperMesh. Bằng việc giảm thiểu các tác vụ chia lưới thủ công, công nghệ tạo lưới tự động này tút ngắn thời gian tạo lưới và cung cấp thêm thời gian cho quá trình mô phỏng. BatchMesher cung cấp cho người dùng kiểm soát các tiêu chí lưới và các tham số làm sạch hình học cũng như khả năng trích xuất ra các định dạng mô hình tùy chỉnh.
Lưới công nghiệp
HyperMesh cung cấp nhiều thuật toán cho các ngành công nghiệp khác nhau và các lĩnh vực riêng như tạo lưới mô phỏng âm học, lưới đa giác cho mô phỏng NVH, lưới cho mô phỏng SPH trong động học lưu chất hoặc các công cụ tạo lưới trong  mô phỏng CFD.

4. Khả năng tương tác CAD
HyperMesh có các trình đọc trực tiếp các định dạng CAD phổ biến hiện nay như ACIS, CATIA V4/V5/V6, IGES, Inspire, Intergraph, JT, PARASOLID, PTC Creo, SolidWorks, STEP, Tribon, NX, các công cụ để hiệu chỉnh hình học về lỗi như khe hở, các bề mặt chồng chéo nhau gây sai lêch cho quá trình tạo lưới chất lượng cao.

5. Tùy chỉnh trong HyperMesh
Tùy chỉnh các thanh công cụ thông qua giao diện kéo thả dễ sử dụng, hiệu chỉnh các phím tắt. Tạo các ứng dụng tùy chỉnh được tích hợp hoàn toàn trong HyperMesh.
Trình biên dịch đầu vào các bộ giải khác nhau: Người dùng có thể mở rộng giao diện hỗ trợ của HyperMesh bằng cách thêm các trình dịch đầu vào để đọc các dữ liệu phân tích khác nhau.
Trích xuất ra các bộ giải: HyperMesh cho phép xuất dữ liệu sang các định dạng khác nhau cho các bộ giải tương ứng.

6. Tương tác các bộ giải CAE
HyperMesh cung cấp các công cụ hỗ trợ nhập và xuất trực tiếp các bộ giải CAE phổ biến hiện nay như Abaqus, Actran, Acusolve, Adams, Ansys, CFD , Moldex3D, Moldflow, Motionsolve, Nastran MSC, Nastran NX, Optistruct, Pam-Crash, Radioss, Samcef, Simpack, StarCD, LS-DYNA, Madyno, Marc, Fluent.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ KINH DOANH VIETBAY
Địa chỉ: P1103 Toàn nhà Golden Palace, Đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (84) 4 37755301 Fax: (84) 4 37755302
Website: www.vietbay.com.vn email: [email protected]

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành