TỔNG QUAN VỀ HYPERWORKS

30/01/2023

I. Tổng quan về Hyperworks
HyperWorks là nền tảng mô phỏng có kiến trúc mở toàn diện nhất cung cấp các công nghệ hàng đầu để thiết kế và tối ưu các sản phẩm một cách sáng tạo và có hiệu quả. Hyperworks bao gồm các công cụ mô hình hóa phần tử  hữu hạn, phân tích và tối ưu hóa các cấu trúc, lưu chất, hệ đa vật thể, điện từ và vị trí ăng-ten, phát triển các mô hình cơ sở, phân tích các hệ đa môi trường. Người dùng có toàn quyền truy cập vào một loạt các giải pháp của Altair như giải pháp thiết kế, các giải pháp kỹ thuật, hiển thị, giải pháp quản lý dữ liệu từ Altair và các đối tác. Phiên bản HyperWorks 2017 cung cấp nhiều chức năng mới trong các lĩnh vực như phát triển mô hình,  điện từ, các cấu trúc đa vật liệu, các hệ đa vật thể và đa ngành, các giải pháp tối ưu hóa thiết kế. Phiên bản Hyperworks  2017 cung cấp một số sản phẩm  mới như : solidThinking Activate, solidThinking Compose và solidThinking Embed cho  lĩnh vực phát triển mô hình cơ sở, Flux, FEKO và Winprop trong lĩnh vực điện từ, Multiscale Designer và solidThinking Click2Extrude  trong lĩnh vực phát triển vật liệu và sản xuất.
II.Các sản phẩm trong bộ phần mềm Hyperworks.
Quy trình FEA điển hình trong Hyperworks

1. Modeling : Pre-Processing – Công cụ mô hình hóa.
1.1.Hypermesh.
Bộ tiền xử lý  mô hình phần tử hữu hạn hiệu suất cao. Môi trường tương tác  trực quan giúp phân tích thiết kế sản phẩm hiệu quả. Bộ giao diện liên kết trực tiếp với các phần mềm CAD như  NX, Proe, Catia V4/V5, Solidworks,Tribon hoặc các định dạng dữ liệu công nghiệp như IGES, Parasolid, JT, STEP và  các phần mềm CAE thương mại hiện có như Adams, Abaqus, LS-Dyna, Moldflow, Moldex3D, Nastran,  StarCD (của Siemens), Fluent (của Ansys), CFD . Hypermesh cung cấp bộ công cụ dễ dàng sử dụng để tạo và chỉnh sửa các mô hình CAE với nền tảng phân tích nhất quán đã được chứng minh phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp.

1.2. Simlab
Simlab là một phần mềm mô hình hóa phần tử hữu hạn theo quy trình, cho phép bạn mô phỏng nhanh chóng và chính xác các hành  vi kỹ thuật  của các cụm phức tạp. Simlab tự động hóa các tác vụ tạo mô hình để giảm thiểu lỗi của con người và thời gian tiêu tốn để tạo mô hình phần tử hữu hạn. Simlab là một nền tảng phát triển ứng dụng tự động hóa quá trình mô phỏng.

1.3. MotionView
MotionView  là một môi trường mô hình hóa các hệ thống đa chi tiết trực quan và thân thiện với người sử dụng. Khả năng tham số hóa mô hình được tích hợp sẵn của nó và kiến trúc mở cho phép người dùng nhanh chóng xây dựng, phân tích và cải tiến các hệ thống cơ khí ngay cả trước khi nó được tạo nguyên mẫu vật lý. Cùng với bộ giải MotionSolve  thế hệ mới 2017, Motionview cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu mô phỏng động lực học đa chi tiết của bạn.

2. Simulation Technology – Công nghệ mô phỏng
2.1.Radioss.
Radioss là một giải pháp phân tích phần tử hữu hạn cho phép giải quyết các bài toán tuyến tính hay phi tuyến. Nó có thể sử dụng để phân tích kết cấu, chất lỏng, chất lỏng tương tác, cơ cấu, dập kim loại tấm, các hệ thống cơ khí. Tối đa hóa độ bền, giảm tiếng ồn, giảm độ rung hiệu quả.

2.2. OptiStruct
OptiStruct một giải pháp phân tích kết cấu mô hình hiện đại đã được kiểm chứng dành cho các vấn đề mô phỏng tuyến tính và phi tuyến dưới tác động của tải trọng tĩnh hoặc tải trọng động. Đây là giải pháp được sử dụng rộng rãi nhất  cho thiết kế và tối ưu hóa kết cấu trong tất cả các ngành. Optistruct giúp các nhà thiết kế phân tích tối  ưu hóa cấu trúc dựa trên  các đặc tính về độ cứng vững, độ bền, tiếng ồn và rung động để nhanh chóng đưa ra các thiết kế sáng tạo với cấu trúc gọn nhẹ.

2.3.AcuSolve.
Acusolve là công cụ tính toán động lực học lưu chất mạnh mẽ nhất của Altair, cung cấp cho người dùng đầy đủ các mô hình vật lý cần thiết. Solve này tính toán mô phỏng các yếu tố liên quan đến dòng chảy, truyền nhiệt, dòng chảy rối và các vật liệu không tuân theo định luật Newton.

2.4. MotionSolve
Một giải pháp phân tích động lực học mạnh mẽ cho việc mô phỏng hệ thống đa chi tiết. Mô phỏng các hệ thống vật lý thực và dự báo chính xác hành vi động học hệ thống. Công cụ này phân tích các hệ thống đa chi tiết thế hệ tiếp theo được dựa trên một nền tảng kỹ thuật xây dựng mới mang tính cách mạng. Một lựa chọn rộng rãi để mô hình chính xác hệ thống cơ khí phức tạp với những giả định tối thiểu. Đặc biệt phù hợp cho các mô hình có chứa một số lượng lớn các chi tiết chuyển động.

2.5.FEKO  – Thiết kế hệ thống ăngten và điện từ tần số cao.
FEKO là một phần mềm mô phỏng điện từ toàn diện được  sử dụng rộng rãi trong ngành viễn thông, oto, hàng không và quốc phòng. FEKO sử dụng phương pháp kết hợp giữa tần số và thời gian.Phương pháp này cho phép phân tích các vấn đề điện từ (EM) chủ yếu về Ăng-ten, xác định vị trí của Ăng-ten trên các cấu trúc điện tử cỡ lớn (hệ thống định vị trên các tàu chiến,radar quan sát), vi mạch điện tử, bộ thu phát song RF, cấu trúc y sinh học, hệ thống Radar và tính toán tán xạ điện từ.

3. Altair Manufacturing Solutions – Giải pháp dành cho sản xuất.
3.1.Hyperform .
Một giải pháp tiết kiệm chi phí, tin cậy, hiệu quả và hoàn chỉnh cho dập tấm kim loại. Altair HyperForm  mô phỏng tạo hình kim loại tấm dựa trên phần tử hữu hạn toàn diện. HyperForm tận dụng những kinh nghiệm của Altiar trong giải pháp mô phỏng chế tạo và thiết kế quy trình giúp phát triển một quy trình sản xuất tối ưu.

3.2. SolidThinking Click2Extrude.
Click2Extrude  là một solver nâng cao cho việc mô phỏng quá trình sản xuất và kiểm duyệt. Với độ chính xác cao, mạnh mẽ và dễ dàng sử dụng, Click2Extrude  cung cấp các giải pháp mô phỏng tốt nhất và giải pháp mô phỏng tùy biến cho quá trình ép chảy kim loại, ép chảy polime, phôi thép rèn, ma sát hàn, cán kim loại và resin transfer molding.

3.3.SolidThinking Click2Cast
Click2Cast là một phần mềm mô phỏng quá trình đúc cho phép  người sử dụng tăng cường và tối ưu hóa các thành phần sản xuất của họ.
Click2Cast giúp người sử dụng tránh được các lỗi khuyết tật về đúc điển hình như tạo khí bên trong, rỗ khí…nhờ quá trình mô phỏng điền đầy khuôn đơn giản và nhanh chóng,cung cấp một giải pháp mô phỏng hoàn chỉnh được thực hiện trong 5 bước.

4. Visualization – Hiển thị kết quả và phân tích dữ liệu.
4.1. HyperView – Hiển thị hình ảnh kết quả và xuất báo cáo CAE.
Cho phép bạn hình dung dữ liệu tương tác cũng như nắm bắt và chuẩn hóa các hoạt động sau xử lý(post-processing) bằng các tính năng tự động. Hyperview tăng cường khả năng hiển thị bằng cách kết hợp các hình ảnh động và tính năng vẽ biểu đồ XY  hiển thị mạnh mẽ. Hyperview cũng cho phép  lưu các kết quả hình ảnh động 3D dưới định dạng  H3D gọn nhẹ để bạn có thể hình dung và chia sẻ kết quả CAE.

4.2. HyperGraph – Phân tích dữ liệu và vẽ biểu đồ 2D, 3D.
Altair Hypergraph là một công cụ phân tích dữ liệu và vẽ biểu đồ mạnh mẽ với  giao diện tương thích với các định dạng file phổ biến. Sức mạnh của nó chính là khả năng xử lý ngay cả với các biểu thức toán học phức tạp nhất. HyperGraph kết hợp các tính năng đó với khả năng trình bày và tùy biến chất lượng cao để tạo ra một hệ thống phân tích dữ liệu hoàn chỉnh cho mọi tổ chức.

5. Cloud

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành