Hướng dẫn cách thay đổi hình nền trong Photoshop

09/01/2024

Bạn có thể thay đổi hình nền trong Photoshop, một cách dễ đang bởi các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây. Với Photoshop, bạn không cần vé máy bay, xe ô tô di chuyển hoặc cổng ma thuật để đặt đối tượng của mình vào một khung cảnh đẹp. Lưu ngay những bước thực hành này và làm theo các bước bên dưới để chuyển thiền sinh của chúng ta đến một môi trường yên tĩnh hơn.

Dọn dẹp môi trường xung quanh 

Với lớp Garage được chọn trong bảng điều khiển Layers, hãy mở bảng Properties (Window > Properties), cuộn đến Quick Actions và nhấp vào Remove Background.

Tìm những mảnh còn thiếu

Photoshop đã tạo một mặt nạ để ẩn nền và chỉ hiển thị hành giả của chúng ta. Nhưng nó cũng giấu tấm thảm của cô. Vì chúng ta muốn cô ấy ngồi trên đó trong một khung cảnh mới, hãy làm cho tấm thảm có thể nhìn thấy được. Trong bảng điều khiển Layers, nhấp vào hình thu nhỏ của layer mask thumbnail.

Có được một cái nhìn tốt hơn

Hãy nhớ rằng, hậu cảnh vẫn còn đó, bị mặt nạ che giấu. Trong bảng Properties, giảm mật độ của mặt nạ lớp để làm cho nền hiển thị rõ hơn và tấm lót dễ tìm hơn.

Khôi phục lại những gì đã mất

Chọn công cụ Object Selection và kéo qua tấm thảm để chọn nó. Bây giờ nhấn Alt+Delete (Windows) hoặc Option+Delete (macOS) để loại bỏ tấm thảm khỏi mặt nạ để nó không còn bị ẩn nữa.

Hãy nhìn lại

Điều chỉnh thanh trượt Density trở lại 100% để thấy rằng hành giả của chúng ta hiện đang thoải mái trên tấm thảm của mình. Nhìn kỹ vào hình thu nhỏ của mask thumbnail và bạn có thể thấy vùng màu trắng hiện bao gồm cả tấm thảm.

Bao quanh mình với vẻ đẹp

Nhấp vào small box ở bên trái hình thu nhỏ của lớp Temple để hiển thị lớp đó. Bạn muốn vận chuyển hành giả của chúng tôi đi nơi khác? Kéo ảnh của riêng bạn vào khung vẽ và nhấn Enter hoặc Return. Sau đó kéo lớp hình ảnh mới của bạn bên dưới lớp Garage. Và thở.

Để sử dụng hình ảnh mới của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, tờ rơi in hoặc theo cách khác, hãy chọn File > Export > Export As và sửa đổi cài đặt cho đầu ra bạn cần.

Chúc các bạn thành công!!!

Như vậy, Vietbay đã hướng dẫn bạn cách thay đổi hình nền trong Photoshop.  Qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn biết thêm tính năng trong Photoshop và hiểu rõ hơn về tính năng này, có thể tự chỉnh sửa hình ảnh của bạn trong Photoshop.

Vietbay là một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp phần mềm bản quyền Photoshop cho các cá nhân và doanh nghiệp. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Vietbay cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp phần mềm chất lượng cao, đảm bảo tính hợp pháp và đáng tin cậy, giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất các tính năng và công cụ đa dạng của phần mềm trong việc sáng tạo và thiết kế đồ họa.

Liên hệ với Vietbay để biết thêm thông tin chi tiết: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành