Windows 11 –  Những tính năng an toàn, hiệu quả và trực quan hơn với người dùng

03/08/2023

Công nghệ đang tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho chúng ta, và Windows 11 là trung tâm của sự đổi mới với những trải nghiệm mới làm thay đổi cách chúng ta tương tác với PC chạy Windows và với nhau.

Tại đây, Vietbay sẽ giới thiệu các tính năng và cải tiến mới dành cho Windows 11 tập trung vào các nhu cầu kinh doanh, chẳng hạn như bảo mật và quản lý CNTT, cũng như các lợi ích mới giúp nâng cao khả năng sử dụng chuyên nghiệp và cá nhân.

Đưa các tính năng về quyền riêng tư, bảo mật và trợ năng mới đến tầm tay của bạn

Chúng tôi biết rằng thời gian của bạn rất quý giá và đôi khi những điều nhỏ nhặt lại rất mất thời gian. Do đó, thấu hiểu được điều này, Windows 11 cung cấp các tính năng mới và cải tiến cho các doanh nghiệp với mục tiêu giúp quản lý và bảo mật tổ chức của bạn dễ dàng hơn.

1. Tính minh bạch và quyền kiểm soát vào tay bạn

Quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu và quan trọng hơn bao giờ hết – khách hàng muốn có sự minh bạch và kiểm soát tốt hơn đối với việc sử dụng thông tin cá nhân của họ. Windows 11 hiện cung cấp tính năng nhận biết sự hiện diện để đăng nhập an toàn và khóa khi bạn rời đi. Windows 11 cung cấp các cài đặt quyền riêng tư mới của ứng dụng, cung cấp cho khách hàng khả năng cho phép hoặc chặn quyền truy cập vào thông tin cảm biến hiện diện và dễ dàng bật và tắt các tính năng cảm biến hiện diện như đánh thức khi tiếp cận/khóa khi rời đi.

2. Đảm bảo kết nối được bảo vệ trong nháy mắt

Với VPN có thể xem nhanh trên thanh tác vụ, giờ đây bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trạng thái chỉ trong nháy mắt. Nếu thiết bị của bạn được kết nối với một VPN được công nhận, một biểu tượng cái khiên nhỏ sẽ xuất hiện trên kết nối mạng đang hoạt động trên thanh tác vụ của bạn, giúp bạn luôn tập trung và theo dõi các thao tác của mình.

Windows-Experience-Blog_Glanceable-VPN-1
Windows 11 Experience Blog Glanceable VPN

3. Bảo mật tích hợp từ chip đến đám mây với Microsoft Pluton

Microsoft tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cộng đồng đối tác để cung cấp các PC có khả năng bảo vệ mặc định cao hơn nữa từ chip cho đến đám mây. Bộ xử lý bảo mật Microsoft Pluton là một cải tiến quan trọng trong hành trình này. PC Windows 11 được trang bị Pluton được hưởng lợi từ công nghệ tích hợp cung cấp khả năng phục hồi tốt hơn trước phần mềm độc hại, bảo vệ mạnh mẽ hơn trước các cuộc tấn công phần cứng và bảo vệ thông tin xác thực bổ sung.

4. Giúp dễ dàng biết khi nào cần hành động và bảo vệ các tệp của bạn

Bạn sẽ nhận được cảnh báo trên menu Bắt đầu khi tài khoản của bạn cần chú ý, giúp việc đảm bảo thông tin và PC của bạn được bảo vệ dễ dàng hơn.

5. Truy cập nội dung âm thanh dễ dàng hơn

Cung cấp tùy chọn hiện đại và có thể truy cập để cho phép tất cả khách hàng sử dụng nội dung âm thanh trên Windows. Phụ đề trực tiếp xuất hiện khi phát âm thanh, kể cả trong các cuộc gọi điện video thời gian thực. Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ rằng bắt đầu từ ngày mai, tính năng quan trọng này giờ đây sẽ mở rộng sang 10 ngôn ngữ khác trên 21 khu vực.

Windows-Experience-Blog_Live-Captions
Windows Experience Blog Live Captions

6. Mang đến một cách bền vững mới để tận dụng Bluetooth® Audio trên PC

Đối với thế hệ âm thanh không dây tiếp theo, Bluetooth® Low Energy Audio4 là sản phẩm đầu tiên dành cho hệ sinh thái PC. Hợp tác với Samsung và Intel, Bluetooth® LE Audio mang đến âm thanh chất lượng cao với công suất thấp, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho các cuộc gọi, video và âm nhạc của bạn trên các thiết bị tương thích, bao gồm cả PC dựa trên nền tảng Intel thế hệ thứ 13 như Galaxy Book3 Ultra, Galaxy Book3 Pro 360, Galaxy Book3 Pro và tai nghe nhét tai như Galaxy Buds2 Pro.

7. Luôn cập nhật tin tức và thông tin bạn quan tâm

Widget là một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác mà mọi người đang sử dụng để cập nhật thông tin trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi đang tiếp tục cải thiện bố cục và chức năng của bảng phụ tùng. Chế độ xem ngăn mặc định giờ đây sẽ có bố cục lớn hơn với không gian dành riêng cho các ứng dụng do người dùng ghim và nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa được thiết kế để khám phá. Điều này sẽ làm nổi bật tin tức và bộ sưu tập vật dụng cá nhân của bạn để bạn có thể nhanh chóng xem qua và luôn cập nhật.

Cung cấp sự đổi mới được thiết kế để đơn giản hóa CNTT cho khách hàng Windows Enterprise của chúng tôi

Các tính năng và cải tiến ở trên được cung cấp như một phần của quy trình cập nhật Windows hàng tháng thông thường. Ngoài ra, Windows 11 Enterprise mang lại giá trị mới với các chức năng chạy trên nền tảng đám mây, sẵn sàng sử dụng khi được phát hành với mục tiêu giảm chi phí quản lý và bảo mật các thiết bị Windows của công ty, để bộ phận CNTT có thể tập trung vào các dự án ưu tiên. Krones, nhà sản xuất toàn cầu, đang sử dụng Windows 11 Enterprise để tạo ra hiệu quả hoạt động và tiết kiệm thời gian cho CNTT, đồng thời cung cấp cho nhân viên các tính năng nâng cao năng suất mới nhất.

Windows-Experience-Blog_Token-Protection
Windows Experience Blog Token Protection

1. Bảo mật thông tin bí mật đã in bằng mã QR

Universal Print cung cấp giải pháp in trên đám mây an toàn và đáng tin cậy được thiết kế để ngăn chặn rò rỉ thông tin bí mật. Thế nên, bảo mật Universal Print có sẵn bằng mã QR cho Android™ để cung cấp quy trình xác thực từng bước bao gồm khả năng phát hành lệnh in một cách an toàn chỉ cho nhân viên mà nó dự định thực hiện.

2. Tạo kết nối giữa các nhóm CNTT của bạn và nơi làm việc kết hợp

Windows-Experience-Blog_Windows-365-Boot
Windows Experience Blog Windows 365 Boot

Với những người làm việc từ nhiều nơi hơn, bạn cần có những cách bổ sung để kết nối với nhân viên ngoài email. Sẽ rất hữu ích nếu cho mọi người biết về những thay đổi sắp tới đối với thiết bị của họ hoặc nhắc nhở nhân viên về việc đào tạo bảo mật bắt buộc.

Windows 11 sẽ phát hành các thông báo về tổ chức như một phần của đăng ký Windows 11 Enterprise. Bạn sẽ có thể gửi các tin nhắn có thương hiệu của công ty từ Microsoft InTune tới người dùng trên nhiều bề mặt Windows khác nhau, chẳng hạn như bảng thông báo, khu vực ngay phía trên thanh tác vụ và ứng dụng Bắt đầu.

Tìm hiểu thêm: 

Bản cập nhật Windows 11 23H2 – Hé lộ những tính năng mới sắp ra mắt

7 mẹo hữu ích dành cho Windows 11

Những điểm nổi bật có trong hệ điều hành Windows 11 bạn nên biết

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành