Tính năng mới trên Solid Edge 2023

30/01/2023
 Bản phát hành mới của phần mềm Solid Edge 2023 bổ sung một loạt các công cụ mới giúp bạn hợp lý hóa thiết kế sản phẩm, cho phép tạo, kết nối và cộng tác. Dưới đây là các lợi ích mà Solid Edge 2023 mang lại:
●   Cho phép cộng tác liền mạch giữa các nhóm và hệ thống
●   Hợp lý hóa thiết kế sản phẩm với giao diện người dùng được cải tiến
●   Chi tiết hóa mô hình 3D nhanh hơn và dễ dàng hơn với các cải tiến của công cụ Định nghĩa dựa trên mô hình (MBD)
●   Loại bỏ các lỗi thiết kế với công cụ kiểm tra Solid Edge Inspector
●   Giảm lỗi chia lưới và tăng tốc tính toán các bài toán mô phỏng
●   Truy cập các khả năng bổ trợ bạn muốn khi cần

Solid Edge SaaS: Kết nối với đám mây, có quyền truy cập ở mọi nơi và các lợi ích độc quyền

Xcelerator Cloud và Software as a Service (SaaS) cung cấp khả năng kết nối điện toán đám mây và cơ hội đăng ký phần mềm và dịch vụ dựa trên nhu cầu của bạn. Việc sử dụng Solid Edge SaaS sẽ giúp giảm chi phí công nghệ thông tin (CNTT), quản lý chi phí và dễ dàng mở rộng quy mô doanh nghiệp. Solid Edge SaaS, bao gồm Xcelerator Share, cung cấp cho bạn cùng một phần mềm phát triển sản phẩm mạnh mẽ, cung cấp các công cụ cộng tác thế hệ tiếp theo, khả năng thực tế tăng cường (AR) giúp truy cập vào dữ liệu thiết kế mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.


Làm việc hiệu quả hơn với ít lần nhấp chuột hơn

Khám phá giao diện người dùng (UI) mới được cải tiến và quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý. Giao diện của Solid Edge 2023 đã được thay đổi để phù hợp với cách bạn làm việc, với các thanh lệnh và thanh công cụ trực quan, các tùy chọn cá nhân hóa được cập nhật và quy trình làm việc mô hình hóa được cải thiện. Giảm số lần nhấp chuột để đạt được quy trình công việc chung, tiết kiệm thời gian vì các cải tiến đối với mô hình trong môi trường thiết kế Ordered và Synchronous trên Solid Edge, mang lại các công cụ đồng bộ sang môi trường Ordered.


Tiến xa hơn với dữ liệu thiết kế của bạn

Bạn có thể sử dụng Solid Edge để truyền dữ liệu dễ dàng và chính xác từ Solid Edge 2023 đến và đi từ danh mục Siemens Xcelerator, bao gồm phần mềm NX ™ và phần mềm Process Simulate trong danh mục Tecnomatix. Chèn trực tiếp các tệp phần mềm SolidWorks, JT, STEP và Parasolid® (một chi tiết hoặc cụm lắp ráp) vào các mô hình lắp ráp trong Solid Edge mà không cần chuyển đổi dữ liệu.


MBD với Advance PMI: Tận dụng ý định thiết kế và sản xuất

Các cải tiến về công cụ Định nghĩa dựa trên mô hình (MBD) cung cấp các công cụ để chi tiết hóa mô hình 3D nhanh hơn và dễ dàng hơn trước. Bạn có thể tăng năng suất với quy trình làm việc được cải thiện và hỗ trợ tự động. Tiện ích bổ sung mới Thông tin sản xuất sản phẩm nâng cao (PMI) của Solid Edge 2023 sẽ cung cấp khả năng xác định kích thước nhất quán, chất lượng cao cho các ứng dụng dùng dữ liệu PMI sau đó.

 


Solid Edge Inspector: Tự động xác định, dán nhãn và trích xuất thiết kế quan trọng

Bạn có thể sử dụng Solid Edge Inspector để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình sản xuất bằng cách loại bỏ các sai sót trong quá trình kiểm tra. Solid Edge Inspector tự động tạo dữ liệu kiểm tra chất lượng và báo cáo mà người dùng có thể tin tưởng, đồng thời cho phép giao tiếp liền mạch trong quá trình sản xuất sau đó.


Tận dụng tối đa lưới – mô phỏng được tối ưu hóa cho tất cả các mô hình

Các khả năng nâng cao hiện cho phép mô phỏng trên các mô hình hội tụ (convergent models), các mô hình được tạo ra bằng cách sử dụng thiết kế chung hoặc thu được từ quét 3D mà không cần chuyển đổi sang b-rep. Bằng cách mở rộng chức năng mô hình lưới để bao gồm mô phỏng mô hình lắp ráp và kim loại tấm, giúp giảm lỗi chia lưới và đẩy nhanh các bài toán mô phỏng.


Cho phép sử dụng nhiều tính năng với các dạng Licensing linh hoạt

Các tùy chọn cấp phép dựa trên giá trị (value-based licensing) mới cho phép bạn chọn các khả năng bổ sung mà bạn muốn khi muốn. Tùy chọn cấp phép linh hoạt này, có sẵn thông qua việc đăng kí Solid Edge SaaS, cung cấp quyền truy cập tức thì vào các công cụ như Generative Design Pro, Point Cloud Visualization và Solid Edge Electrical Routing.

Các chức năng sản xuất mới

Tính năng gia công thô nhiều trục mới cho gia công 5 trục trong Solid Edge CAM Pro cung cấp cho bạn khả năng loại bỏ vật liệu hiệu quả hơn đồng thời tiết kiệm thời gian cho bạn. Một tiện ích bổ sung gia công quay (rotary machining) mới dành cho gia công 4 trục và chức năng liên quan đến Gia công bằng tia lửa điện (EDM) mới cải thiện khả năng tạo hình dạng của bạn, ngay cả những hình dạng phức tạp. Thư viện mô hình máy thông minh cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng truy cập vào bộ công cụ mô phỏng với mô hình máy được tiêu chuẩn hóa, được xây dựng chuyên nghiệp.


Tạo các ấn phẩm kỹ thuật với giao diện người dùng nhanh hơn, phản hồi nhanh hơn

Giao diện người dùng mới, hiện đại và các cải tiến về khả năng sử dụng, quy trình làm việc và hoạt ảnh cho phép bạn làm được nhiều việc hơn nữa với các hình ảnh minh họa và tài liệu kỹ thuật. Gán siêu dữ liệu văn bản đa phương thức (Assign Rich Text Metadata) cho các hình minh họa và các phần hiển thị động. Tạo hiệu ứng chuyển tiếp tùy chỉnh với thời gian xác định trước cho chuyển động của camera, lộ một phần, chuyển động một phần, ẩn một phần và các tính năng hoạt ảnh khác. Xác định nhiều trang chính và hiển thị các hình thu nhỏ trực quan cùng với tài liệu.


    Phần mềm Solid Edge là một bộ tích hợp các công cụ mạnh mẽ, toàn diện và dễ tiếp cận cho phép bạn nâng cao tất cả các khía cạnh của quá trình phát triển sản phẩm. Việc sử dụng Solid Edge giúp bạn giải quyết những thách thức phức tạp ngày nay bằng các giải pháp kỹ thuật số tự động giúp tăng cường khả năng sáng tạo và cộng tác. Bằng cách khai thác các công nghệ tiên tiến mới nhất trong cơ khí và thiết kế điện, mô phỏng, sản xuất, ấn phẩm kỹ thuật, quản lý dữ liệu và cộng tác dựa trên đám mây, sử dụng Solid Edge 2023 giúp rút ngắn đáng kể thời gian đưa ra thị trường, mang lại sự linh hoạt hơn cho sản xuất và giảm chi phí với các giải pháp hợp tác và có thể mở rộng.
 

Nguồn: Siemens

Tham khảo thêm:

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành