Siemens Hybrid SaaS license

01/02/2023


Hybrid Saas (Xaas) là gì?

Để tăng cường tính linh hoạt và mang lại lợi ích đầu tư tối đa cho khách hàng, Siemens PLM đã cho ra mắt sản phẩm bản quyền phần mềm như một dịch vụ với chi phí chi trả hàng năm và kèm theo các dịch vụ kết nối đám mây được gọi là Hybrid Saas. Cùng với đó, chính sách bán hàng license vĩnh viễn (perpetual license) vẫn được duy trì song song. Với License dạng Hybrid Saas, khách hàng có thể sử dụng phần mềm, chia sẻ dữ liệu trên Cloud và cũng có thể lưu trữ riêng ở trên hệ thống nội bộ của doanh nghiệp.

Hình thức cung cấp license mới này sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho khách hàng:

  • Khả năng linh hoạt trong việc mở rộng hoặc thu nhỏ quy mô đầu tư hàng năm với chi phí đầu tư tối ưu nhất.
  • Cải thiện khả năng hợp tác giữa các bên liên quan thông qua nền tảng đám mây được bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Không cần phải duy trì nhiều chi phí IT
  • Có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid như hiện nay điều nay là rất hữu ích cho phép nhân viên có thể làm việc online tại nhà hoăc bất kỳ nới đâu nhưng vẫn có thể chia sẻ và sử dụng chung một nguồn dữ liệu duy nhất của công ty.

Ngoài ra nền tảng Cloud cũng cho phép có thể truy cập bằng nhiều loại thiết bị di động khác nhau giúp tăng cường tính linh hoạt trong quá trình xem xét tương tác trực tiếp trên dữ liệu sản phẩm

Quyền lợi của khách hàng

Với mỗi khách hàng khi mua license Hybrid Saas sẽ được cung cấp số lượng User nhất định có quyền sử dụng nền tảng Cloud Của Siemens. Số lượng User được sử dụng nền tảng Cloud phụ thuộc vào số lượng và chủng loại licese Hybrid mà khách hàng mua.

Với license dạng Floating tương ứng mỗi license khách hàng sẽ có thêm 5 User để sử dụng truy cập cloud.

Các loại license khác như Name user license, Node locked license với mỗi license khách hàng được 1 User truy cập cloud, tương ứng các mô đun Add-ons khách hàng không được công thêm User truy cập Cloud.Dưới đây là ví dụ tính toán số lương User truy cập Cloud cho một khách hàng có 2 license Floating, 1 license node locked, 1 license node locked add-ons và 1 license Floating add-ons

Ngoài các User truy cập, khách hàng có thể được tạo không giới hạn các User khác (Guest user), Các User này bị giới hạn quyền chỉ dùng để xem dữ liệu, tương ứng mỗi dự án có thể tạo nhóm tối đa 10 User.

Khách hàng mua license Hybrid Saas sẽ có 500Gb dung lượng trên Cloud của Siemens, đồng thời  cộng thêm 5 Gb cho mỗi license phần mềm, ví dụ như bên dưới đây:

Ngoài những lợi lích mang lại từ nền tảng cloud nói trên mỗi khách hàng sử dụng license Hybrid Saas đều được hưởng các dịch vụ bảo trì nâng cấp liên tục và sự hỗ trợ kỹ thuật từ phái đối tác cung cấp và hãng Siemens PLM.

 

Một số câu hỏi thường gặp:

License phần mềm của khách hàng được quản lý ở đâu ?
License của khách hàng được quản lý tại hệ thống máy tính của từng khách hàng

Có thể duy trì lưu trữ và chia sẻ dữ liệu song song bao gồm trên Cloud và trên hệ thống nội bộ không?
Có thể, mục cơ sở dữ liệu được tạo và đồng bộ về như một thư mục của máy tính, trong quá trình sử dụng phần mềm khách hàng có thể lưu trữ dữ liệu và mục Cloud để đồng bộ và chia sẽ cũng như có thể lưu trữ ở các thư mục riêng trong hệ thống nỗi bộ. Kể cả khi lưu trữ dữ liệu trên hệ thống Cloud người dùng cũng có thể thiết lập các tùy chọn chia sẽ hoặc không chia sẽ dữ liệu cho người khác.

Các User cloud có thể view dữ liệu 3D trên nền tảng Cloud không?
Có, Các User được chia sẽ dữ liệu trên Cloud có thể xem xét dữ liệu 3D và tạo các thao tác cơ bản như Zoom, xoay, tạo mặt cắt, tạo các ghi chú…

Khả năng bảo mật dữ liệu của nền tảng Cloud của Siemens PLM như thế nào?
Nền tảng Cloud hiện tại của Siemens PLM đạt chứng chỉ bảo mật theo các tiêu chuẩn quốc tế bao gồm: ISO 27001, 27017, 27018, SOC2 Type 1 and Type 2

Các sản phẩm nào của Siemens PLM đã được cung cấp license dạng Hybrid Saas?
Siemens đã triển khai cung cấp license dạng Hybrid Saas cho hầu hết các phần mềm và giải pháp chính như NX, Solid Edge, Simcenter 3D, Teamcenter, Process Simulate, Plant simulation, Teamcenter, Polarion, Amesim, Heeds, Flomaster….

Việc phân quyền truy cập dữ liệu trên Cloud được thực hiện thế nào?
Tương ứng mỗi khách hàng mua license Hybrid Saas sẽ có 1 User admin và số lượng User member tùy theo số lượng license, ngoài ra có thể tạo thêm các user khách ( Guest), các User có quyền truy cập khác nhau như mô tả dưới đây.

 

 

Liên hệ Vietbay để được tư vấn, hỗ trợ
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành