Bản quyền phần mềm thiết kế mới Siemens Solid Edge Cloud Licensing

30/01/2023

      Hãng phần mềm Siemens Digital Industries Software đã chính thức giới thiệu Hình thức cấp phép bản quyền phần mềm mới Solid Edge Cloud License với mức giá hợp lý bên cạnh hai hình thức đang bán phổ biến hiện nay là Floating (bản quyền dùng chung trên máy chủ) và Node locked (bản quyền cấp riêng cho từng máy). Đây vừa là xu thế tất yếu và là một chính sách cấp phép đặc biệt với chi phí thấp để hỗ trợ cho khách hàng trong tình hình thị trường khó khăn do dịch bệnh Covid19 hiện nay.


Solid Edge delivers Cloud-enabled Design

Vậy Bản quyền phần mềm mới Cloud Licensing dành cho Solid Edge của Siemens là gì?

 1. Dễ dàng truy cập từ mọi thiết bị: Phần mềm Solid Edge được cài đặt và chạy từ thiết bị cố định, trong khi giấy phép CAD được giữ trên Cloud và được truy cập bằng cách đăng nhập đơn giản, đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy cao. Điều này giúp việc di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị dễ dàng hơn, ví dụ như khi làm việc tại địa điểm của khách hàng hoặc tại nhà. Khách hàng Solid Edge có thể tiếp tục làm việc không bị gián đoạn ngay cả khi họ mất kết nối Intenet.

 2. Môi trường giao diện phần mềm được cá nhân hóa theo người sử dụng: Linh hoạt và sử dụng hợp pháp khi khách hàng chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác. Ví dụ: Khách hàng có nhu cầu chuyển đổi việc sử dụng từ máy thiết kế tại văn phòng sang máy tính tại nhà có thể sử dụng môi trường giao diện Solid Edge được cá nhân hóa của mình, bao gồm các tùy chọn menu, màu sắc, đơn vị và tiêu chuẩn vẽ chỉ với vài cú click chuột.

 3. Cập nhật phần mềm theo nhu cầu: Dễ dàng trong việc tìm kiếm, tải xuống và cập nhật cài đặt phiên bản Solid Edge mà người dùng muốn sử dụng.

 4. Dễ dàng quản lý và chia sẻ dữ liệu CAD: Khách hàng Solid Edge có thể tận dụng chia sẻ, sao lưu các tệp dữ liệu dựa trên nền tảng đám mây phổ biến như Dropbox, Microsoft One Drive, Google Drive hoặc Box. Tệp dữ liệu CAD có thể được sao chép trên 2 hoặc nhiều nền tảng với các cơ chế khóa tệp để tránh bị lưu đè hoặc mất mát dữ liệu.

Một số điểm cần lưu ý:

 1. Bản quyền phần mềm Cloud license chỉ được cấp với điều kiện sau:

  1. License dạng node locked

  2. Còn hạn bảo trì (Valid Maintenance)

  3. Không cấp cho module: Cam Pro, Electrical, hoặc các module khác…

 2. Khi khách hàng không muốn sử dụng dạng cloud hoặc không duy trì gói bảo trì thì cần chuyển đổi license về dạng vĩnh viễn Node locked để cài cố định trên máy tính để tránh bị mất bản quyền do không chuyển đổi khi còn hạn bảo trì.

 3. Khi hết hạn bảo trì (Invalid maintenance), khách hàng sẽ không truy cập được vào hệ thống của hãng Siemens nên không thể sử dụng được nữa.

Vietbay đã có 16 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm IT và các giải pháp công nghệ tối ưu thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam, là Đối tác chính của Autodesk, Vericut, CIMCO, WorkNC… Đặc biệt VTC – Trung tâm Đào tạo Vietbay là Đối tác uỷ quyền của Siemens Digital Industries Software đào tạo theo giáo trình chuẩn hãng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens hoặc các chứng nhận uy tín của Vietbay trên khắp Việt Nam.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn trực tiếp các giải pháp công nghệ sản xuất thông minh, số hoá nhà máy một cách toàn diện, tích hợp và đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 các ngành công nghiệp linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email:
[email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn
Website:
www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Vietbay – Công ty Cung cấp Giải pháp sản xuất thông minh và Tối ưu Tài sản phần mềm hàng đầu Việt Nam

#vietbay   #siemenspartner   #solidegde   #licensing   #cloudlicensing   #phanmembanquyen  #banquyenphanmem

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành