Lợi ích của SaaS (Software as a Service)

06/04/2023

SaaS – Software as a Service là một mô hình cung cấp phần mềm đang phát triển và là xu hướng của tương lai. Trong tập này của podcast Thiết kế thế hệ tiếp theo, người dẫn chương trình của chúng tôi Jennifer Piper nói chuyện với Paul Brown, Giám đốc Marketing Cấp cao tại Siemens Digital Industries Software về SaaS và sự phổ biến ngày càng tăng của nó trong các công ty.

 Tại sao các công ty đang áp dụng SaaS

      Các công ty phần mềm đã và đang cung cấp các giải pháp dưới dạng SaaS để làm cho công nghệ của họ dễ tiếp cận hơn đối khách hàng. SaaS có sẵn trên đám mây thông qua Internet, cung cấp cho người dùng quyền truy cập an toàn mọi lúc, mọi nơi và chỉ cần thiết bị có kết nối internet. Chính vì thế, khi các ứng dụng SaaS được cung cấp, chúng đã được rất nhiều khách hàng trên toàn cầu ưa chuộng.

      Thời gian qua và đặc biệt là trong vài năm trở lại đây do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và hình thức làm việc từ xa, nhu cầu được kết nối đã tăng lên. Để hoạt động kinh doanh như bình thường, các nhóm cần có khả năng kết nối từ các môi trường phân tán và từ xa. Trong thời đại mới này, không phải mọi nhóm đều làm việc cùng nhau ở cùng một địa điểm, các công ty bắt buộc phải tìm kiếm sự trợ giúp để kết nối liền mạch các nhóm của họ

Tại sao Siemens bắt đầu cung cấp các sản phẩm dưới dạng SaaS

      Siemens từ lâu đã tham gia cung cấp các giải pháp phần mềm qua đám mây cho các nhóm phân tán thông qua các kỹ thuật như Máy tính ảo bên cạnh ngăn xếp phần mềm tập trung. Mặc dù, Siemens có nhiều kinh nghiệm làm việc với những khách hàng đang tìm kiếm môi trường kết hợp nhưng thấy đang thay đổi hiện nay là sự gia tăng của khách hàng sử dụng các tổ chức lưu trữ bên ngoài. Thay vì cần một nhóm IT lớn để tự quản lý cơ sở hạ tầng, các công ty có thể thuê ngoài cơ sở hạ tầng cho AWS hoặc Microsoft Azure để có thể tập trung thời gian, sức lực và tiền bạc vào việc phát triển sản phẩm.

      Do đó, Siemens bắt đầu cung cấp các sản phẩm SaaS để hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi nhu cầu của họ thay đổi.

Các sản phẩm Siemens cung cấp dưới dạng SaaS

       Với NX, nó đã có sẵn trên đám mây để phát trực tuyến ngoài máy tính để bàn tại chỗ. Gần đây, NX X được giới thiệu như một dịch vụ được quản lý được phát trực tuyến qua đám mây. Đó là một giải pháp đóng gói sẵn cung cấp tất cả các lợi ích giống nhau, công cụ và chức năng của NX nhưng không yêu cầu lưu trữ và quản lý phần mềm. Với NX X, không còn chi phí như sao lưu, cập nhật phần mềm, thiết lập, không cần phải quản lý cơ sở hạ tầng

       NX Mold Connect là ứng dụng SaaS đầu tiên cho NX. Nó cho phép các công ty khuôn mẫu và OEM hợp tác trong việc thiết kế các bộ phận đúc phun. Thay vì chỉ nhìn vào quy trình làm việc cho một nhà thiết kế khuôn, nó xem xét ai đang thực sự báo giá cho một công cụ, những người có thể là một nhân viên bán hàng. Họ không phải là nhà thiết kế và có thể không muốn phải học CAD để có thể thực hiện công việc của họ. Họ muốn đảm bảo rằng một bộ phận có thể được sản xuất và cung cấp chi phí để phát triển khuôn mẫu. NX Mold Connect cho phép cộng tác giữa nhân viên bán hàng tại một công ty khuôn mẫu và các nhà thiết kế tại OEM để tự động hóa quy trình RFQ và cung cấp báo giá. NX Mold sử dụng đám mây và cách tiếp cận SaaS để cung cấp dữ liệu theo thời gian thực cho cả hai nhóm để họ có thể làm việc cùng nhau một cách nhanh chóng với độ chính xác cao nhất.

      NX Mold được phân phối qua một trình duyệt nên có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Một ứng dụng được nhắm mục tiêu cho phép người dùng không sử dụng CAD sử dụng bình thường, trong khi vẫn có thể tương thích hoàn toàn với NX cho máy tính để bàn hoặc đám mây.

      NX được tích hợp với Teamcenter (Phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm PLM) và được phân phối dưới dạng SaaS có tên là Teamcenter X. Vì vậy, bạn không chỉ có thể thiết kế một sản phẩm mà với việc tích hợp Teamcenter, bạn còn có thể quản lý dữ liệu, quy trình công việc và quyền truy cập trong suốt vòng đời của sản phẩm.

       Ngoài ra còn có một công cụ cộng tác, Xcelerator Share, cho phép mọi người chia sẻ dữ liệu đột xuất và mời những người khác xem dữ liệu cũng như đưa ra phản hồi. Các ứng dụng SaaS của Siemens được xây dựng dựa trên các giá trị của giao tiếp, cộng tác và gắn kết mọi người lại với nhau. Chúng gia tăng giá trị, xây dựng trên bản sao kỹ thuật số, tận dụng sức mạnh của đám mây và sử dụng một đường trục dữ liệu chung cho phép tái sử dụng dữ liệu trên máy tính để bàn, trong đám mây hoặc trong các ứng dụng.

      Simcenter là một tập hợp các giải pháp mô phỏng và thử nghiệm để phân tích ứng suất, phân tích cấu trúc và phân tích dòng chảy. Các hoạt động này rất nặng tính toán, có thể yêu cầu nhiều CPU và GPU để giảm lượng thời gian tính toán. Được công bố gần đây, danh mục Simcenter X sẽ cung cấp dịch vụ điện toán trên đám mây.

Tương lai của SaaS

      SaaS và bối cảnh đám mây sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn khi có nhiều khả năng băng thông và khả năng truy cập hơn.

     Một số ngành có thể thấy việc áp dụng SaaS dễ dàng và nhanh chóng hơn, chẳng hạn như sản phẩm tiêu dùng và bán lẻ hoặc điện tử và chất bán dẫn, những ngành đã quen làm việc trong môi trường phân tán. Trong khi một số ngành công nghiệp lớn hơn như ô tô và hàng không vũ trụ có những thách thức lớn hơn về cơ sở hạ tầng nên có thể mất nhiều thời gian hơn để áp dụng. Sau đó, với quốc phòng, có những yêu cầu bảo mật cao mang lại những thách thức riêng. Do đó, việc áp dụng SaaS sẽ diễn ra ở các mức độ khác nhau đối với các công ty khác nhau trong các ngành khác nhau

Nguồn: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành