NIC và Siemens DISW hợp tác phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

27/01/2024

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Siemens DISW vừa ký biên bản hợp tác nhằm phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam…

Ngày 26/1, tại hội thảo “Ứng dụng công nghệ để tăng tốc đổi mới sáng tạo và chinh phục thị trường toàn cầu” do NIC (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Siemens DISW phối hợp tổ chức, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác nhằm phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Việc hợp tác giữa NIC và Siemens DISW nhằm phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam dựa trên kinh nghiệm và công nghệ của Siemens

Thỏa thuận dựa trên việc khai thác những kiến thức và kinh nghiệm của Siemens DISW trong việc cung cấp công nghệ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng như tận dụng những lợi thế và mạng lưới đổi mới sáng tạo của NIC để hỗ trợ doanh nghiệp có mong muốn đổi mới, tiếp cận thị trường toàn cầu và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các chương trình hỗ trợ, hợp tác của Siemens DISW.

Theo đó, Siemens DISW tài trợ 100 bản quyền phần mềm thiết kế, gia công, mô phỏng cơ khí cho đào tạo về nhà máy thông minh, đặc biệt là chương trình đào tạo kỹ sư thiết kế ngành bán dẫn.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC, cho biết Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia có hệ sinh thái đổi mới sáng tạo năng động nhờ tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế số và sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ.

Trong những năm vừa qua, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam đã và đang phát triển hết sức tích cực. Theo Báo cáo chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) công bố vào tháng 10 năm 2023, Việt Nam xếp vị trí 46/132 quốc gia, tăng 2 bậc so với năm 2022.

Chỉ số của bảng xếp hạng các hệ sinh thái khởi nghiệp trên toàn cầu StartupBlink năm 2023 cũng cho thấy, hệ sinh thái khởi nghiệp của các thành phố của Việt Nam như Hà Nội và Hồ Chí Minh có những bước cải thiện, tiếp tục tăng trưởng, đưa Việt Nam xếp hạng thứ 58 trên thế giới và được đánh giá là một trong những quốc gia khởi nghiệp tốt nhất Đông Nam Á.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC phát biểu tại Hội thảo

“Tuy nhiên, Việt Nam vẫn cần vượt qua những thách thức nhất định để thực sự trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo và công nghệ mới của khu vực”, ông Huy nhận định.

Trong bài phát biểu với chủ đề “Công nghệ của Siemens DISW giúp thúc đẩy sự đổi mới”, ông Bob Jones, Phó Chủ tịch Điều hành, Bộ phận Kinh doanh Toàn cầu của Siemens DISW, cho biết thế giới đang thay đổi và những kỳ vọng của khách hàng cũng đang thay đổi. Theo dự đoán của Statista, chi tiêu trên toàn thế giới cho chuyển đổi kỹ thuật số dự kiến sẽ đạt 3,4 nghìn tỷ USD vào năm 2026. Theo Gartner, 91% doanh nghiệp tham gia vào một số hình thức sáng kiến kỹ thuật số và 87% lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao cho rằng số hóa là một ưu tiên.

Do vậy, ứng dụng công nghệ là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp đang tìm cách tăng tốc phát triển, đổi mới và chinh phục thị trường toàn cầu. Bằng cách nắm bắt công nghệ và tận dụng những lợi thế của mình, các doanh nghiệp có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, cải thiện khả năng cạnh tranh và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số. Với cách tiếp cận chiến lược và cam kết thay đổi, các tổ chức có thể khai thác sức mạnh của công nghệ để đạt được những kết quả vượt trội trong bối cảnh kinh doanh phát triển nhanh chóng ngày nay.

Nguồn: vneconomy.vn

Vietbay – 20 năm phát triển trong lĩnh vực công nghệ và là đối tác hàng đầu của Siemens, chúng tôi luôn tự hào cung cấp những giải pháp phần mềm công nghiệp, giải pháp số hoá quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm cơ khí, điện tử, lập trình gia công tự động, quản lý tích hợp hệ thống máy CNC, quản lý tối ưu giá thành, quản lý quản lý vòng đời sản phẩm và nhiều giải pháp công nghệ phục vụ sản xuất thông minh,,… cho khách hàng tại thị trường Việt Nam. Với sự chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm , Vietbay đã chuyển giao thành công các phần mềm công nghiệp tới hàng trăm khách hàng như Samsung, Honda, Panasinoc, Vinfast,…

Tính tới thời điểm hiện tại, Vietbay đã sở hữu một nền tảng hệ sinh thái vững chắc có thể đáp ứng tức thì nhu cầu của khách hàng và nắm bắt nhanh các cơ hội tăng trưởng. Chúng tôi tin rằng, Vietbay sẽ có những đóng góp quan trọng giúp các doanh nghiệp bắt kịp xu thế chuyển đổi số thế giới.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành