Xác minh IC tùy chỉnh thông minh: 6 yếu tố công nghệ để thành công

29/02/2024

Xác minh IC tùy chỉnh thông minh đang cách mạng hóa cách ngành công nghiệp xác minh IC tùy chỉnh thế hệ tiếp theo, đảm bảo rằng chúng đáp ứng các mục tiêu nghiêm ngặt về sức mạnh, hiệu suất, diện tích và lợi nhuận trong phạm vi dự án chặt chẽ.

Vietbay sẽ đề cập đến sáu đặc tính cơ bản của xác minh IC tùy chỉnh thông minh giúp tăng tốc độ nhanh và cải thiện năng suất cho các nhóm kỹ thuật.

Xác minh IC tùy chỉnh thông minh là gì?

Xác minh IC tùy chỉnh thông minh tận dụng trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu và trực quan hóa để nâng cao hiệu quả và độ chính xác kỹ thuật trong việc xác minh tính chính xác, hiệu suất và độ tin cậy của chức năng mạch tích hợp tùy chỉnh trên tất cả các điều kiện vận hành quy trình, điện áp và nhiệt độ.

Các nền tảng xác minh được hỗ trợ bởi AI sử dụng phương pháp học thích ứng với khả năng tự xác minh, AI bổ sung và các công nghệ hỗ trợ tổng quát dựa trên AI để giảm đáng kể thời gian mô phỏng, ngăn chặn thiết kế quá mức và cho phép các nhà thiết kế nhanh chóng xác định và giải quyết mọi vấn đề trước khi IC đi vào sản xuất.

Xác minh IC tùy chỉnh thông minh: 6 đặc tính cơ bản để thành công

Công nghệ AI thích ứng

AI thích ứng xây dựng các mô hình AI dự đoán tùy chỉnh trong quá trình chạy mô phỏng, tìm hiểu dựa trên dữ liệu của chính khách hàng, bao gồm mạch điện, phép đo, PDK. Với phương pháp này, dữ liệu được giữ an toàn tại địa điểm của công ty.

AI thích ứng cho phép các nhà thiết kế vi mạch tùy chỉnh đạt được tốc độ tăng gấp 10 lần trong khi vẫn duy trì độ chính xác hoàn toàn của SPICE.

Công nghệ học tập bổ sung

 Công nghệ học tập bổ sung tận dụng các mô hình AI và dữ liệu được tạo từ các thiết kế trước đó, tự động tái sử dụng và xây dựng trên các mô hình bất cứ khi nào có thể.

Học tập bổ sung giúp tiết kiệm thời gian đào tạo mô hình AI và giúp các kỹ sư thiết kế vi mạch tùy chỉnh tăng tốc thêm 10 lần+ trong khi vẫn duy trì độ chính xác hoàn toàn của SPICE.

Công nghệ hỗ trợ dựa trên AI sáng tạo

Công nghệ hỗ trợ dựa trên AI sáng tạo, vượt xa khả năng xác minh để giúp các nhà thiết kế tạo ra các thiết kế mới hoặc mô hình Liberty dựa trên dữ liệu hiện có của họ.

Công nghệ hỗ trợ dựa trên AI sáng tạo có thể cải thiện năng suất gấp 10 lần, giúp các nhà thiết kế cải thiện sức mạnh, hiệu suất và diện tích, đồng thời giảm việc lặp lại thiết kế và thiết kế quá mức.

Công nghệ kiểm chứng các kết quả dựa trên AI

Trong các ứng dụng tự động hóa thiết kế điện tử, điều quan trọng là cả nhóm thiết kế và thuật toán AI đều có thể dễ dàng xác minh tính chính xác của kết quả.

Một cơ chế hiệu quả là tự xác minh AI, trong đó AI tự động thu thập thêm dữ liệu để đào tạo khi cần thiết nhằm đạt được độ chính xác, sau đó hiển thị sự hội tụ của mô hình để giúp các nhà thiết kế tin tưởng vào kết quả.

Quy trình làm việc đảm bảo phạm vi bao phủ và toàn diện

Quy trình công việc của ứng dụng có thể bao gồm xác minh thư viện IP, ô tô, thiết kế nút nâng cao và thiết kế IC 3D.

Quy trình làm việc của giải pháp cho phép các nhà thiết kế đạt được các mục tiêu về điện năng, hiệu suất, diện tích và năng suất chính xác một cách hiệu quả hơn cho ứng dụng cụ thể của họ với thời gian và công sức giảm đáng kể.

Công nghệ đám mây

Công nghệ sẵn sàng cho đám mây có thể cung cấp quyền truy cập theo yêu cầu vào hàng nghìn nút điện toán, giảm thời gian quay vòng trong thời gian có nhu cầu cao nhất và sau đó thu nhỏ lại trong thời gian có nhu cầu thấp.

Giới thiệu về Nền tảng xác minh IC tùy chỉnh thông minh EDA của Siemens

Nền tảng xác minh IC tùy chỉnh thông minh của Siemen EDA có sáu yếu tố công nghệ, mang đến những cải tiến về năng suất và tốc độ cực lớn cho các nhóm kỹ thuật.

Trong đó, các giải pháp thiết kế IC Calibre là dẫn đầu trong ngành về xác minh IC, cung cấp nền tảng EDA xác minh IC hoàn chỉnh và tối ưu hóa DFM giúp tăng tốc thiết kế từ khâu sáng tạo đến sản xuất, giải quyết tất cả các yêu cầu sign-off.

Top 5 giải pháp thiết kế IC Calibre:

  1. Calibre xác minh vật lý
  2. Calibre xác minh mạch
  3. Calibre xác minh độ tin cậy
  4. Calibre thiết kế cho sản xuất
  5. Calibre giao diện

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm ngay tại đây

Nguồn: Siemens

Tham khảo thêm: 

Vietbay – Nhà phân phối ủy quyền của Siemens EDA và với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp và đào tạo chuyển giao công nghệ, Vietbay cam kết cung cấp giải pháp thiết kế và sản xuất IC và PCB toàn diện với dịch vụ và giá trị gia tăng để giúp cho khách hàng làm chủ công nghệ, phát triển nhanh và bền vững trong thời đại số.

Liên hệ với Vietbay để được tư vẫn miến phí:  

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành