Windows 11 trang bị tính năng mới giúp tiết kiệm pin trên laptop

30/01/2023

     Để giúp kéo dài thời lượng pin sử dụng trên laptop, Windows 11 sẽ được trang bị tính năng Dynamic Refresh Rate (DRR – Tần số quét màn hình động) tự động điều chỉnh tần số quét của màn hình dựa trên các tác vụ mà người dùng đang sử dụng. 

                                    

    

Chẳng hạn khi người dùng làm các công việc văn phòng hoặc lướt web thông thường, Windows 11 sẽ hạ tần số quét màn hình xuống mức thấp, còn khi họ chơi game, xem phim… tần số quét màn hình sẽ được nâng lên mức cao giúp tăng độ mượt của màn hình. Quá trình điều chỉnh tần số quét của màn hình sẽ được thực hiện một cách hoàn toàn tự động mà không cần can thiệp hoặc thực hiện một cách thủ công như các phiên bản Windows trước đây.

     “Với DRR, bạn sẽ tận dụng tối đa được cả trải nghiệm tự nhiên, tốc độ phản hồi nhanh và mượt hơn, đồng thời cũng giúp tối ưu thời lượng sử dụng pin trên laptop”, đại diện của Microsoft cho biết về tính năng mới.

     Đáng chú ý, tính năng này sẽ chỉ được trang bị trên Windows 11 hoạt động trên laptop để tối ưu pin trên sản phẩm. DRR sẽ tự động kích hoạt khi laptop đang ở chế độ sử dụng pin (nếu sử dụng nguồn cố định sẽ sử dụng tần số quét màn hình ở mức tối đa) và chỉ có tác dụng với các mẫu laptop trang bị nhiều tùy chọn về tần số quét màn hình.

     Microsoft tự tin tính năng DDR đủ thông minh để phân biệt các công việc mà người dùng đang làm trên laptop để tự động điều chỉnh tần số quét của màn hình cho phù hợp.

     “Ví dụ, khi kích hoạt tính năng DDR trên các mẫu laptop có tùy chọn tần số làm tươi màn hình 60Hz và 120Hz, màn hình sản phẩm sẽ sử dụng tần số làm tươi 60Hz khi người dùng chỉnh sửa văn bản, duyệt email… và sẽ tự động chuyển sang 120Hz khi chơi game, cuộn văn bản… để giúp mang lại trải nghiệm mượt mà hơn”, đại diện của Microsoft cho biết thêm.

     Hiện tại tính năng Dynamic Refresh Rate đã được xuất hiện trên phiên bản thử nghiệm Windows 11 Insider Preview.

     Người dùng muốn trải nghiệm những tính năng mới mẻ trên phiên bản Windows 11 có thể thực hiện theo hướng dẫn của Vietbay để nâng cấp máy tính lên phiên bản Windows mới nhất hoàn toàn miễn phí mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu, phần mềm sẵn có tại đây.

(Theo DTrends)

Liên hệ Vietbay để được tư vấn, hỗ trợ nâng cấp dùng thử miễn phí Windows 11 :
Vietbay IT Team
Hotline: 091 929 5529
Email: [email protected] hoặc

Livechat tại www.vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành