Vietbay tham gia Ban chấp hành Hội đồng Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam lần thứ IV (nhiệm kỳ 2018-2023)

30/01/2023
Text Box:  Toàn cảnh Đại hội nhiệm kỳ IV của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt NamNgày 22/3/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong- Ba Đình- Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ IV để tổng kết các hoạt động VAMI trong nhiệm kỳ III (2013-2018) và ra mắt Hội đồng Hiệp hội nhiệm kỳ IV.
Năm 2002, Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam ra đời với vai trò là một tổ chức tập hợp tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp cơ khí Việt Nam để góp phần hướng dẫn doanh nghiệp cơ khí phát triển ổn định, đúng hướng, là cầu nối giữa các doanh nghiệp cơ khí trong nước, giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong hợp tác đầu tư sản xuất và đầu tư phát triển. Trải qua 16 năm hoạt động, bên cạnh sự phát triển của các thành viên, Hiệp hội cũng đã đóng góp tích cực vào các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo cơ hội cho hàng chục doanh nghiệp cơ khí có cơ hội tiếp cận với hàng trăm hãng nước ngoài và tìm kiếm nhiều đối tác phát triển sản xuất. 
Tại Đại hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Đào Phan Long đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 3, đặc biệt là báo cáo tóm tắt về Quyết định số 319/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược Phát triển Ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2015 tầm nhìn đến năm 2035. Trong có có nêu rõ các mục tiêu tổng quát và mục tiêu cụ thể của ngành, nhấn mạnh sự cần thiết tiếp tục rà soát điều chỉnh cơ chế sửa đổi, bổ sung các chính sách thúc đẩy ngành cơ khí bao gồm các ưu đãi về thuế và chế độ chính sách hỗ trợ ngành cơ khí và ban hành danh mục sản phẩm cơ khí trọng điểm. Đồng thời, Tổng thư ký Hiệp hội cũng xác định phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 4. 
Vietbay là một trong những thành viên nòng cốt và tích cực, đặc biệt là công ty duy nhất hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao các giải pháp công nghệ phần mềm 4.0 phục vụ các hoạt động nghiên cứu, thiết kế chế tạo và sản xuất các sản phẩm theo xu thế của Cách mạng công nghiệp 4.0.
https://vietbay.com.vn/images/2018/03/25/Vietbay_tham_du_dai_hoi_VAMI_lan_thu_4_4.jpgTrong 5 năm từ 2013 đến 2018, Vietbay đã chia sẻ các công nghệ về Big Data, Trí tuệ nhân tạo (AI), IoT… giới thiệu các sản pháp tối ưu thiết kế, chế tạo gia công và xu hướng ứng dụng công nghệ của các hãng hàng đầu thế giới hoạt động trong ngành sản xuất cơ khí tự động hoá…
Những đóng góp tích cực của Vietbay cho sự phát triển chung của Hiệp hội được Ban chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ III đánh giá cao và Vietbay là là 1 trong 45 thành viên tiêu biểu của Hiệp hội. Đặc biệt, lãnh đạo Vietbay, Bà Đàm Thị Hồng Lan đã được các đại biểu tin tưởng đề cử vào Ban chấp hành Hội đồng Hiệp hội Nhiệm kỳ IV (giai đoạn từ 2018-2013).
Với vai trò là một công ty hàng đầu tại Việt Nam hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn giải pháp và cung cấp phần mềm thiết kế công nghiệp, phân tích mô phỏng, công cụ lập trình gia công sản xuất và các giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm với hơn 14 năm kinh nghiệm, bước sang năm 2018, với vị thế và năng lực sẵn có, với vai trò nhiệm vụ mới cùng sự tin tưởng và đánh giá cao từ các thành viên Hiệp hội, Vietbay cam kết phát huy thế mạnh, hoàn thành nhiệm vụ mà Hiệp hội giao, đồng thời cam kết chia sẻ hợp tác và chuyển giao những thành tựu khoa học công nghệ phần mềm tiên tiến nhất trên thế giới, đào tạo chuyển giao và cung cấp nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cẩu phát triển đổi mới của các doanh nghiệp thành viên nói riêng và cho ngành cơ khí Việt Nam chung trong kỷ nguyên số hoá.