VIETBAY TÀI TRỢ HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

30/01/2023
 Ngày 17/12 tại hội trường C2 – Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra hội thảo “CƠ ĐIỆN TỬ HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI” do Viện Cơ khí tổ chức. Tại đây, Vietbay đã trao tặng nhiều suất học bổng cho các sinh viên nghèo có thành tích học tập xuất sắc.

Chương trình có sự tham dự của nhiều lãnh đạo các khoa, viện
cùng gần 500 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội
.

 
Phát biểu khai mạc hội thảo, Tiến sỹ Nguyễn Trọng Doanh – Trưởng bộ môn Cơ điện tử, Viện Cơ khí -Đại học Bách khoa Hà Nội đã chia sẻ vai trò của sinh viên cơ khí đối với Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng và sự phát triển khoa  học, công nghệ của Việt Nam nói chung. Nhiều thế hệ sinh viên của Viện đã gặt hái đuợc nhiêu thành công ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Là một công ty luôn hướng tới các hoạt động vì cộng đồng, nhất là bồi dưỡng nhân tài, Vietbay đã trao tặng 10 suất học bổng dành cho các sinh viên nghèo có thành tích học tập xuất sắc thuộc Viện Cơ khí. Đây là những phần quà động viên tinh thần kịp thời giúp các em có thêm động lực học tập, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện thành những kỹ sư tài năng, đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong tương lai.

 


Bà Đàm Thị Hồng Lan – TGĐ kiêm Chủ tịch HĐQT công ty Vietbay
trao tặng học bổng cho sinh viên xuất sắc ĐHBKHN
Chia sẻ với các bạn sinh viên, Bà Đàm Thị Hồng Lan đã đem đến nhiều thông tin bổ ích về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Industry 4.0). Cuộc cách mạng này đang phát triển ở cấp số nhân chứ không phải cấp số cộng nhờ vào những đột phá về công nghệ mới nổi trong các lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo, robot, mạng Internet, in 3D…Và Siemens chính là một tâp đoàn đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các sản phẩm phần mềm từ việc thiết kế, gia công cho đến quản lý vòng đời sản phẩm. Với kinh nghiệm 13 năm có mặt trên thị trường, đặc biệt là ĐỐI TÁC VÀNG đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam của Siemens PLM, Vietbay tự tin có đủ năng lực để chuyển giao những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới đến với khách hàng.
Sắp tới, Vietbay cũng sẽ phối hợp cùng Viện cơ khí triển khai nhiều chương trình đào tạo về phần mềm NX nói riêng cũng như các phần mềm khác của Siemens nói chung. Bên cạnh đó, nhiều chương trình thực tập và cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên sẽ tiếp tục được mở rộng để chào đón những kỹ sư tài năng đến từ Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội.
Phần chia sẻ của Bà Đàm Thị Hồng Lan dành được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên. Nhiều câu hỏi hay và thông minh đã được các bạn sinh viên Bách khoa đặt ra cho lãnh đạo của Vietbay và nhận được những câu trả lời ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn chứa đầy những thông tin bổ ich.
Phần hỏi đáp sôi nổi tại hội thảo
Hy vọng với sự hỗ trợ nhiệt tình về cả vật chất và kiến thức này từ Vietbay, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để tự tin vững bước vào tương lai.