Vietbay – 14 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

30/01/2023
Năm 2018, Vietbay bước sang giai đoạn phát triển mới, năm thứ 15 trên hành trình chinh phục làm chủ công nghệ, đồng thời mở ra thập niên đẩy mạnh ứng dụng và tận dụng tối đa lợi ích mà công nghệ mang lại để giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững và dẫn đầu thị trường.

Với sự trưởng thành qua 14 năm, Vietbay luôn giữ vững vị thế là công ty hàng đầu tại Việt Nam hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn giải pháp và cung cấp bản quyền phần mềm văn phòng, phần mềm thiết kế công nghiệp, phân tích mô phỏng, công cụ lập trình gia công sản xuất và các giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm. Trong đó, 10 năm liên tục, Vietbay thuộc nhóm TOP10 Đối tác hàng đầu của Microsoft cung cấp sản phẩm dịch vụ và giải pháp cho nhóm khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) – mảng thị trường phát triển nhanh nhất của Microsoft; 9 năm là Đối tác uỷ quyền của Autodesk và luôn là Đối tác cấp 1 và số 1 của Siemens PLM trong 4 năm qua… Cùng với vai trò là đối tác uỷ quyền, đại lý chính hãng của hàng trăm hãng phần mềm và thiết bị khác, Vietbay đã và luôn thương hiệu uy tín mà bất kỳ doanh nghiệp công nghệ hoặc tổ chức nào mong muốn hợp tác phát triển tại thị trường Việt Nam.

Năm 2017 đánh dấu nhiều mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của Vietbay. Trước tiên phải kể đến năm 2017 Vietbay đã có khách hàng thứ 1300. Với hệ thống khách hàng ở khắp vùng miền của đất nước, trong đó hơn 80% là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cùng tỷ lệ khách hàng trung thành hàng năm luôn đạt trên 50% đã khẳng định sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu Vietbay.
 

 
Tháng 5/2017, Vietbay và Siemens Industry PLM tổ chức thành công Lễ ra mắt VTC – Trung tâm đào tạo CAD/CAM/CAE/PLM – Đối tác Đào tạo do Siemens PLM ủy quyền tại Việt Nam. VTC có nhiệm vụ trọng tâm là triển khai chương trình đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 theo giáo trình, tiêu chuẩn của hãng Siemens PLM. Sự ra đời của VTC không những khẳng định được tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo Vietbay và hãng Siemens PLM mà còn làm cho thị trường đào tạo nâng lên một mức cao hơn: đào tạo nhân lực thực sự có đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, của thị trường đạt chuẩn quốc tế về chuyên môn nghiệp vụ. Trong buổi lễ cũng diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vietbay và 3 trường đại học kỹ thuật hàng đầu bao gồm Đại học Bách khoa Hà Nội; Học viện Kỹ thuật quân sự; và Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải – Đây chính là các trường đang có mong muốn đổi mới nội dung, cách thức đào tạo nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ tự chủ và hoàn thành nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ mới mà Chính phủ và doanh nghiệp rất kỳ vọng.
 
Lãnh đạo Vietbay và Siemens PLM Asean tại Lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo VTC 5/2017

 
VTC cung cấp các khóa học CAD/CAM/CAE online, tại VTC hay tại doanh nghiệp.

Tháng 7/2017, Vietbay đã chuyển toàn bộ hoạt động của công ty tại Hà Nội và trung tâm đào tạo CAD/CAM/CAE/PLM VTC về tòa nhà văn phòng riêng với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tại khu Mỹ Đình – Mễ Trì, khu vực phát triển năng động nhất của Hà Nội hiện nay. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự tăng trưởng về quy mô nhân sự và ghi nhận sự phát triển liên tục của Vietbay.

Với sự thích ứng linh hoạt trước các chuyển biến trên thương trường, Vietbay đã vững vàng vượt qua năm 2017 đầy thách thức và kịp đặt đặt nền móng vững chắc cho các năm sau thông qua việc cổ phần doanh nghiệp, phát triển dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp, hoàn thiện chính sách quản trị, nâng cấp hệ thống quản lý chất lượng lên tiêu chuẩn ISO 9001-2015…

Năm 2018 mang đến niềm hy vọng lớn cho tất cả mọi người. Kỷ nguyên số tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng đòi hỏi chúng ta phải là có tư duy nhanh nhạy, hành động tốc độ nếu muốn nắm bắt được những cơ hội tốt đẹp đó. Năm thứ 15 trên con đường sự nghiệp của Vietbay, bên cạnh việc tiếp tục phát triển hoạt động tư vấn và kinh doanh bản quyền phần mềm của hơn 200 hãng, Vietbay chú trọng phát triển các dự án lớn đồng bộ cả phần cứng, phần mềm, công cụ và giải pháp quản trị cho khách hàng có nhu cầu về hệ thống máy tính và thông tin hiệu quả, toàn diện, mạnh mẽ và chuyên nghiệp, đặc biệt là phát triển dịch vụ đào tạo theo chuẩn quốc tế cho doanh nghiệp cá nhân. Vietbay duy trì tư duy đổi mới, hoàn thiện chính sách và nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng giá trị cho khách hàng và đối tác, đồng thời cam kết hoàn thành sứ mệnh thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đào tạo và cung cấp nhân tài cho kỷ nguyên số đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

Bước sang chương mới, với chiến lược Nghĩ RỘNG Làm LỚN (Thing BIG Go BIG), với chính sách đối nội đối ngoại ngày một hoàn thiện, và đội ngũ CBNV trưởng thành và tâm huyết, chúng tôi tin rằng Vietbay sẽ phát triển rực rỡ trong giai đoạn tiếp theo, hoàn thành sứ mệnh thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đào tạo và cung cấp nhân tài cho kỷ nguyên số đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0.