Trải nghiệm tính năng tổ chức cuộc họp và hội thảo trực tuyến mới trong Microsoft Teams (cập nhập 2021)

30/01/2023
      Microsoft Teams luôn hướng đến sự đổi mới giúp mọi người kết nối, cộng tác và cùng nhau hoàn thành nhiều công việc hơn! Dưới đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn toàn bộ thông tin, tính năng mới vừa được cập nhập trong năm 2021 của Microsoft Teams.

      Phần 1: Cuộc họp và hội thảo trực tuyến trên web

Duy trì Breakout room và chỉ định người tham gia
Hiện nay, thành viên tổ chức cuộc họp có thể chỉ định lngười tham gia ngay cả khi phòng đã được mở, khác hoàn toàn với trước đây, chỉ có thể chỉ định khi phòng họp đã đóng. Việc chỉ định phòng Breakout hiện cũng được duy trì trong nhiều phiên giúp quản lý hiệu quả các cuộc thảo luận và đảm bảo có đúng người tham gia trong mỗi cuộc họp.


Tùy chọn cuộc họp với thành viên được mời
Khi cuộc họp diễn ra, Teams tự động sẽ đưa những người không được mời đến sảnh. Cụ thể: nếu bạn được mời tham dự 1 cuộc họp và bạn chuyển tiếp lời mời đó tới đồng nghiệp, khi đồng nghiệp của bạn click tham dự, Teams sẽ đưa họ chờ đợi ở sảnh cho đến khi người chủ trì chấp nhận họ tham gia. Điều này giúp ngăn những người không được mời tham gia cuộc họp.

Tùy chọn mở rộng, đề xuất và phân tích thông minh với Cuộc họp Thăm dò ý kiến (Polls)
Bạn có thể tham gia vào các cuộc thăm dò ý kiến ​​trong Teams bằng thiết bị di động, khám phá các gợi ý thăm dò để nhanh chóng chuẩn bị các câu hỏi liên quan và phân tích câu trả lời để thực hiện hành động nhanh chóng sau cuộc họp.

Chính sách tạo và hết hạn cuộc họp được nâng cao
Để tăng cường bảo mật và tuân thủ, các cuộc họp Teams và liên kết tham gia sẽ bị vô hiệu hóa đối với những người dùng bị thu hồi quyền lập lịch. Trước đây, người dùng có thể tiếp tục sử dụng lại các liên kết tham gia cuộc họp cũ của họ sau khi khả năng lập lịch của họ đã bị vô hiệu hóa. Bản cập nhật chính sách này tự động hết hạn các liên kết cuộc họp cũ nên chúng không thể được sử dụng lại.

Cải tiến đối với cài đặt quyền âm thanh cho người tham dự
Với tư cách là người trình bày và tổ chức cuộc họp, giờ đây bạn có thể quản lý quyền đối với âm thanh của người tham dự với tính linh hoạt cao hơn. Những người tham dự không còn cần phải yêu cầu bạn nói chuyện để cho phép họ bật tiếng và bạn cũng có khả năng ngăn không cho từng người tham dự bật tiếng.

Hỗ trợ người thuyết trình bên ngoài tổ chức cho Sự kiện trực tiếp
Đối với các Sự kiện trực tiếp được tạo trong Teams, bạn có thể cho phép người dùng ẩn danh không có tài khoản Microsoft Service (MSA) hoặc danh tính Azure Active Directory (AAD) trở thành người thuyết trình. Điều này giúp những người bên ngoài tổ chức của bạn thuyết trình dễ dàng hơn cho Sự kiện trực tiếp của bạn.

Quản lý nhà sản xuất trong sự kiện trực tiếp của Teams
Giờ đây, bạn có thể quản lý sự kiện trực tiếp với tư cách là Nhà sản xuất trong một cửa sổ Nhóm riêng biệt, vì vậy bạn có thể đồng thời hỗ trợ sự kiện trong khi vẫn cộng tác với những người khác trong Nhóm.

Hình nền tùy chỉnh trên iOS cho các cuộc họp Teams
Hình nền tùy chỉnh hiện đã có trên iOS. Chọn từ các hình nền do Microsoft cung cấp hoặc một hình nền của riêng bạn trực tiếp từ thiết bị di động iOS của bạn. Giờ đây, bạn có thể làm cho các cuộc họp video của mình trở nên thú vị và cá nhân hơn khi bạn đang di chuyển. 


Truyền nhóm từ Ứng dụng nhóm Android và iOS
Để có các cuộc họp đặc biệt nhanh chóng không yêu cầu cuộc họp chính thức được lên lịch, người dùng có thể tận dụng tính năng truyền Nhóm để kết nối không dây với Phòng nhóm và hiển thị nội dung từ thiết bị di động của họ. Người dùng có thể phát màn hình của họ và chia sẻ nội dung được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của họ hoặc có thể truy cập qua Teams hoặc OneDrive.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn, hỗ trợ về Microsoft Teams:
Vietbay IT Team
Hotline: 091 929 5529 I Email: [email protected] hoặc
Livechat tại www.vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành