Top 10 lý do để mua phần mềm Siemens Solid Edge

30/01/2023
    Solid Edge là một phần mềm do hãng Siemens PLM phát triển, dành cho các tổ chức sản xuất đòi hỏi các công cụ sản xuất  chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, dễ triển khai và học hỏi dẫn đến thời gian ứng dụng thực tế nhanh hơn. Solid Edge giải quyết các vấn đề của quá trình phát triển sản phẩm bao gồm thiết kế 3D, mô phỏng, sản xuất, quản lý thiết kế và hơn thế nữa nhờ vào hệ sinh thái các ứng dụng đang phát triển. Solid Edge kết hợp tốc độ, sự đơn giản hóa khi tác động trực tiếp lên mô  hình, cộng với sự linh hoạt và  kiểm soát của mô hình tham số được thực hiện bởi công nghệ đồng bộ hóa Synchronous Technology.

1.Danh mục ứng dụng Solid Edge – Solid Edge Portfolio.

    Với Solid Edge portfolio, bạn có thể triển khai giải pháp PLM tùy theo nhu cầu của mình. Để giúp khách hàng đạt được năng suất tối đa, danh mục ứng dụng của Solid Edge cung cấp một nhóm các giải pháp tích hợp, các giải pháp tích hợp này tận dụng các thực tiễn tốt nhất của ngành công nghiệp để cung cấp các bước đột phá quan trọng trong việc sử dụng và triển khai.

Top 10 lý do để mua phần mềm Solid Edge

Solid Edge portfolio bao gồm :

 •      – Solid Edge Design: Các công cụ thiết kế 3D nâng cao giúp đơn giản hóa việc phát triển sản phẩm cho năng suất chưa từng có như Generative Design, Additive Manufacturing, Reverse Engineering, Convergent Modeling, Synchronous Technology.
 •      – Solid Edge Simulation: Tích hợp đầy đủ, dễ sử dụng để mô phỏng dòng chảy và phân tích truyền nhiệt, phân tích tĩnh, tần số, uốn và truyền nhiệt với chi tiết và cụm lắp ráp assembly.
 •      – Solid Edge Manufacturing:
 • CAM Express : Giải pháp lập trình NC linh hoạt giúp cải thiện năng suất gia công.
 • Tích hợp công cụ lập trình CAM của bên thứ ba và các công cụ xử lý kim loại tấm cho sản xuất.
 •     – Solid Edge Technical Publications:
 • Solid Edge Illustrations: Nhanh chóng tạo các minh họa cho thiết kế của bạn.
 • Solid Edge 3D Publishing: Tạo hướng dẫn công việc, danh mục các chi tiết, hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
 •      – Solid Edge Data Management:
 • Built-in data management : Truy cập nhanh vào dữ liệu mà bạn cần, quản lý việc tích hợp và sửa đổi dữ liệu.
 • Teamcenter integration for Solid Edge : Dành cho công ty  cấp độ cao hơn và những công ty có quy trình phức tạp.
 •      – Solid Edge Apps: Các ứng dụng bổ sung từ các nhà cung cấp phần mềm của bên thứ 3 giúp Solid Edge có thêm nhiều khả năng như plant design, electrical cable routing, technical publications và standard parts catalogs.

2. Thiết kế thuật toán thế hệ tiếp theo – Next generation design.

Next Generation Design mở rộng khả năng thiết kế và phát triển sản phẩm trên Solid Edge.

Những công nghệ có trong Next Generation Design bao gồm :

   – Generative Design: kết hợp giữa thiết kế và tối  ưu hóa để tạo ra các mô hình giảm thiểu khối lượng mà vẫn đảm bảo độ cứng vững ngay trong môi trường Solid Edge.

    – Reverse Engineering: tối đa hóa việc sử dụng các dữ liệu quét từ các máy quét 3D.

    – Additive Manufacturing (AM) : Công nghệ chế tạo sản phẩm bằng phương pháp in 3D, có thể sử  dụng các loại  vật liệu  để in như nhựa, kim loại,gốm sư.

    – Convergent Modeling: chuyển đổi dữ liệu lưới (Facet) thành dữ liệu CAD.

    – Synchronous Technology: thực nhanh các sửa đổi, tái sử dụng các dữ liệu cad 2D, 3D.Với công nghệ này các kỹ sư có thể loại bỏ việc sử dụng cây thư mục thao tác lệnh để tăng tốc độ thiết kế hoặc thay đổi bất kỳ mô hình nào.

3.Chuyển đổi và tái sử dụng các dữ liệu 2D,3D.

    Công cụ mô hình hóa cho phép tái tạo mô hình 3D từ các dữ liệu 2D. Đồngthời với công nghệ đồng bộ hóa Synchronous technology cho phéphiệu chỉnh các mô hình3D từ các hệ thống cad khác như thể chúng được thiết kế trên Solid Edge. Việc tái sử dụng các dữliệu đã có làm giảm thời gian ngừng sản xuất do phải tạo lại bản vẽ.

4.Giải pháp thiết kế số hoàn chỉnh.

    Solid Edge có tất cả các công cụ  phục vụ nhu cầu tạo mô hình số hóa bao gồm các công cụ  thiết kế mô hình 3D, tối ưu hóa thiết kế, các công cụ thiết kế  dành riêng  như thiết kế khung gầm, thiết kế đường ống, thiết kế hệ thống điện, mối hàn và thiết kế khuôn, cho đến các công cụ chạy render  tạo phối cảnh, kết xuất hình ảnh động.

5.Tối ưu hóa các mô hình lắp ráp lớn.

     Solid Edge được xây dựng để xử lý các mô hình lắp ráp với bất kỳ kích thước nào từ 1 đến 500000 chi tiết. Trái tim của hệ thống này chính là các thành phần của Siemens như Parasolid và D-Cubed hỗ trợ mô hình hóa và xác định vị trí chi tiết.

6.Giải pháp mô hình hóa kim loại tấm tốt nhất.

     Solid Edge là ứng dụng thiết kế kim loại tấm đầu tiên được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ đồng bộ hóa synchronous technology. Các nhà thiết kế có  thể nhanh chóng tạo các mô hình 3D  bằng cách chọn và kéo vùng đồ họa  bản vẽ 2D, đồng thời có thể hiệu chỉnh các mô hình cad từ các phần mềm cad khác,. Với một lệnh duy nhất có thể chuyển đổi một chi tiết 3D thành mô hình kim loại tấm, kết hợp với  tính năng  kiểm tra khả năng định hình của chi tiết giúp giảm đáng kể nhu cầu tạo ra các nguyên mẫu vật lý, từ đó giảm chi  phí vật liệu và thử nghiệm, tiết kiệm thời gian thiết kế, hỗ trợ định dạng DXF phục vụ quá trình gia công CNC về sau.

7.Công cụ xuất bản vẽ 2D.

     Solid Edge là sự lựa chọn tốt nhất để tạo ra các bản vẽ 2D chính xác từ mô hình 3D. Hỗ trợ nhanh chóng tạo  ra các hình chiếu tiêu  chuẩn, hình trích, mặt cắt ngang, các hình phụ trợ,  hình  chiếu 3D và các kích thước. Các bản vẽ luôn được cập nhật với bất kỳ thay đổi nào. Hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn bản vẽ hện tại.

8.Tích hợp các giải pháp phân tích cơ khí và lưu chất.

    Solid Edge Flow Simulation là công cụ phân tích động lực học lưu chất (CFD) được nhúng hoàn toàn trong Solid Edge.Với tính năng chia lưới tự động và tiêu chí hội tụ mạnh mẽ, tích hợp các tham số và so sánh kết quả mô phỏng để thấy được ảnh hưởng của thay đổi thiết kế và các điều kiện biên. Các biểu đồ, hình động giúp hiển thị kết quả phân tích cụ thể hơn.

    Solid Edge Simulation được dùng để phân tích các chi tiết đơn hoặc cụm lắp ráp, đây là công cụ có sẵn trong bản Premium, giải quyết các bài toán tuyến tính,uốn, phân tích tần số, cũng như bài toán về nhiệt để mô phỏng một môi trường thực tế với các điều kiện biên. Đối với các yêu cầu phân tích tĩnh, phân tích tần số với các chi tiết đơn hoặc phân tích kim loại tấm, Solid Edge đưa ra giải pháp Simulation Express, đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và được tích hợp trong bản Classic, tận dụng các tính năng của Femap và NX Nastran.

9.Các công cụ cộng tác thiết kế.

    Solid Edge Portal là công cụ cho phép người dùng thực hiện các dự án thiết kế của mình với các thành viên của nhóm thiết kế khác, các bộ phận khác, các nhà cung cấp và  thậm chí là khách hàng. Người dùng có thể truy cập vào Solid Edge Portal từ nền tảng trình duyệt web tại bất cứ nơi nào. Ngoài ra Solid Edge còn hỗ trợ chạy trên các thiết bị máy tính bảng cung cấp cho người dùng khả năng giải quyết các công việc nhanh chóng trong khi vẫn có thể di chuyển. Solid Edge Mobile Viewer là một công cụ miễn phí hỗ trợ các thiết bị Windows, Android và OS cho phép người dùng Solid Edge hiển thị bản vẽ của mình trên các thiết bị di động.

10.Quản lý dữ liệu.

     Công cụ quản lý dữ liệu tích hợp trên Solid Edge: Với công cụ này bạn chỉ cần đặt đường dẫn đễn thư mục chứa các tệp tin của Solid Edge mà không cần sự hỗ trợ của CNTT vì bạn không cần cài đặt hoặc bảo trì bất kỳ phần mềm cơ sở dữ liệu nào. Người dùng có thể sao lưu, chia sẻ và đồng bộ hóa dữ liệu của mình trên các nền tảng  điện toán đám mây hiện có như Dropbox, OneDrive, Google Drive và Box.

Ngoài ra Solid Edge còn được tích hợp Teamcenter cho phép người dùng dễ dàng nắm bắt, quản lý và chia sẻ dữ liệu. Việc tích hợp này cung cấp quyền truy cập vào giai pháp quản lý  vòng đời sản phẩm (PLM) để tối ưu hóa hơn nữa các quy trình sản xuất.

Link tham khảo : https://www.cjtech.co.in/solutions/top-10-reasons-to-buy-solid-edge/

Vietbay là công ty đã có 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác chiến lược và Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Industry Software tại Việt Nam, 10 là Đối tác chính của Autodesk và Đại lý của rất nhiều hãng phần mềm công nghiệp khác như Solidworks, CIMCO, WorkNC, đặc biệt Vietbay có VTC – Trung tâm Đào tạo uỷ quyền của Siemens đào tạo và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens. Vietbay sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn trực tiếp các sản phẩm giải pháp công nghệ tích hợp toàn diện, đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 cho khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau từ ô tô xe máy, điện tử, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Tel: 091 929 5521 (Sales) /091 929 5527 (Tech) * Email: [email protected] 
Website:www.vietbay.com.vn *  www.cadcamcae.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành