Tính năng Reveser Engineering trong Solid Edge: Chuyển đổi dữ liệu quét 3D sang dữ liệu CAD hiệu quả

30/01/2023
     Cùng với các công cụ thiết kế 3D mạnh mẽ, Solid Edge cung cấp nhiều chức năng thông minh để làm việc với dữ liệu lưới. Các phần tử có thể được nhập từ các hệ thống khác, được tạo ra từ máy scan 3D hoặc các sản phẩm của phân tích tối ưu từ Generative design. Tất cả những thứ này đều là một lưới các hình tam giác (hoặc Facet) và trong nhiều trường hợp cần phải sửa đổi thiết kế thêm. Dưới đây là các công cụ nổi bật trên Solid Edge Reverse Engineer.

Mở rộng khả năng thiết kế 3D của bạn vượt ra ngoài tiêu chuẩn
Solid Edge cung cấp các công cụ làm sạch lưới trực quan để loại bỏ bất kỳ lỗi nào có thể phát sinh từ quá trình nhập, cho phép các nhà thiết kế có được một mô hình lưới khả thi. Sau khi bạn có dữ liệu lưới đầu vào, các vùng có thể được xác định và tạo, đồng thời các vùng đó có thể được trích xuất thêm dưới dạng bề mặt và chỉnh sửa bằng cách sử dụng các công cụ mô hình bề mặt truyền thống.

Tạo các mắt lưới khả thi
Các đối tượng lưới được nhập không phải lúc nào cũng đáp ứng nhu cầu của bạn, vì vậy Solid Edge cung cấp các công cụ để loại bỏ các mặt của mô hình lưới (Facet) hoặc vùng lưới cụ thể, lấp đầy các lỗ và làm phẳng lưới. Các hoạt động làm sạch lưới này giúp các nhà thiết kế chuẩn bị các mô hình lưới đáp ứng tiêu chuẩn để tạo mô hình hóa và / hoặc sản xuất sau này.
 

Solid Edge cung cấp các công cụ để làm sạch lưới
 
Chuẩn bị mô hình dễ dàng
Việc tìm kiếm các hình dạng mặt hợp lý là điều tối quan trọng để chuẩn bị hình học cho các hoạt động phân tích bề mặt và các công cụ Xác định vùng cho phép nhóm hợp lý các hình tam giác có thể được sử dụng trong việc tạo các mặt.
Xác định các hình dạng mặt hợp lí trên Solid Edge Reveser Engineering
 
Tạo các bề mặt một cách trực quan
Sức mạnh thực sự của thiết kế ngược được nhận ra khi bạn có thể tạo bề mặt dựa trên trên dữ liệu đã nhập. Solid Edge cung cấp các lệnh để không chỉ trích xuất các mặt từ các vùng được xác định của lưới mà còn để phù hợp với các mặt phân tích ở trên cùng của một vùng.

 
Công cụ trích xuất bề mặt từ dữ liệu lưới trên Solid Edge
 
Phân tích tính chính xác của chi tiết sau khi thiết kế ngược
Sử dụng so sánh từng điểm giữa hai đối tượng để xác định xem một chi tiết có sai lệch so với ban đầu trong quá trình thiết kế ngược hay không bằng công cụ Deviation Analysis. Bằng cách so sánh mô hình b-rep và mô hình lưới, hoặc mô hình lưới với mô hình lưới, bạn có thể đảm bảo độ chính xác giữa chi tiết được thiết kế lại và nguyên bản của nó, khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất. Đối tượng có thể là các thiết kế, cấu trúc hoặc đối tượng bề mặt sử dụng phương pháp kết hợp. Độ lệch được cung cấp bằng các giá trị tuyệt đối với độ lệch bên trong và bên ngoài được mô tả là các giá trị âm và dương.

 
Phân tích độ lệch của sản phẩm sau khi thiết kế ngược với công cụ Deviation Analysis
 
      Solid Edge Reveser Engineer chắc chắn sẽ cung cấp cho kỹ sư các công cụ để chuyển đổi dữ liệu lưới thành dữ liệu mô hình bề mặt truyền thống một các hiệu quả nhất.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn, dùng thử miễn phí Solid Edge 2021:
Mobile/Zalo: 091 929 5525 (Sales) – 091 929 5527 (Tech)

Email: [email protected]
Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn * 
www.vietbay.com.vn