Tính năng nổi bật Chú thích lên mô hình 3D với giải pháp phần mềm Solid Edge 2021

30/01/2023
      Phiên bản Siemens Solid Edge 2021 cung cấp các công nghệ mới nhất, giúp kỹ sư giải quyết nhiều thách thức và khó khăn trong việc thiết kế, phát triển sản phẩm. Solid Edge Model Based Definition cho phép kỹ sư tạo ra các định nghĩa, chú thích kỹ thuật hoàn chỉnh về các chi tiết hoặc mô hình lắp ráp 3D, chuyển người dùng sang môi trường số hóa toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất.
Mô hình 3D được chú thích sẽ dễ hiểu, trực quan hơn so với các bản vẽ phức tạp, từ đó giảm thời gian dành cho tài liệu kỹ thuật, thúc đẩy sản xuất và xác nhận sản phẩm một cách nhanh chóng.
Tài liệu sản xuất nhanh hơn – Thông tin về sản xuất rõ ràng hơn
Với giải pháp phần mềm Solid Edge Model Based Definition, các mô hình 3D bao gồm thông tin sản phẩm và sản xuất (PMI) và siêu dữ liệu liên quan được trao đổi thông qua PDF 3D phổ biến, cho phép xem dữ liệu sản xuất một cách đa chiều. Thông tin PMI được sử dụng để điều khiển mô hình 3D là thông tin tương tự được sử dụng để tạo tệp PDF 3D, ngăn chặn nhu cầu tạo tài liệu PMI bổ sung. Khi cần xác nhận, dữ liệu kiểm tra dễ dàng được xuất ra ở định dạng PDF 3D.

Xuất trực tiếp các tệp dữ liệu từ môi trường bản vẽ 2D
Các tệp PDF 3D có nguồn gốc từ Solid Edge Model Based Definition có thể được xuất trực tiếp từ môi trường bản vẽ 2D. Tệp mẫu trên Solid Edge được xuất bản với bố cục và số trang tương ứng với số trang trong tệp PDF. Ngoài ra, các thông tin khác như Logo có thể được thêm vào nền của các trang trong tệp PDF. Người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp các đối tượng, thêm ghi chú và bản xem trước thu nhỏ của mô hình vào tài liệu.

Xem thêm video mô tả Tính năng Chú thích lên mô hình 3D với giải pháp phần mềm Solid Edge 2021:


Sử dụng quy trình tiết kiệm chi phí khi hợp tác với nhà cung cấp
Solid Edge Model Based Definition cho phép các nhà cung cấp sử dụng giải pháp hiệu quả nhất về chi phí cho nhu cầu kinh doanh, bằng cách cho phép nhà sản xuất và nhà cung cấp quản lý các thông tin kỹ thuật dựa trên mô hình 3D, có sử dụng các nền tảng phần mềm khác nhau, gia tăng hiệu quả về chi phí. Thông tin sản phẩm và sản xuất (PMI) có thể được trao đổi giữa nhà sản xuất và nhà cung cấp (hoặc bộ phận kỹ thuật và sản xuất) mà không yêu cầu chúng phải ở trên cùng một phần mềm.

Tuân thủ các tiêu chuẩn
Việc tuân thủ các tiêu chuẩn ngành có thể mang lại cho người dùng thêm nhiều lợi thế cạnh tranh vì nhiều ngành yêu cầu tuân thủ các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể cho các quy trình. Solid Edge Model Based Definition tuân theo MIL-STD-31000B, ASME Y 14.41, ISO 16792, ISO 1101, ISO 1405, DIN ISO 16792 và GB / T 24734; phần mềm nhập / xuất PMI bằng cách sử dụng STEP AP242.

(Theo Siemens)

Bằng việc cho phép ghi kích thước và các chú thích trực quan lên mô hình 3D, Solid Edge Model Based Definition mang lại rất nhiều lợi ích cho các kỹ sư khi trao đổi thông tin với đối tác và khách hàng. Hãy trải nghiệm và tận hưởng những điều tuyệt vời mà Solid Edge mang lại cho bạn!
Tìm hiểu thêm thông tin về giải pháp phần mềm Solid Edge tại:

  1. Thiết kế linh hoạt trong môi trường đồng bộ Synchronous và tuần tự Ordered với Giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge
  2. Những tính năng mới trên Siemens Solid Edge 2021
  3. Tính năng nổi bật Thiết kế tủ bảng điện trên phần mềm Siemens Solid Edge 2021
Download dùng thử Solid Edge 2021 để cảm nhận về những giá trị của Solid Edge 2021 mang đến tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) * 091 929 5527 (Tech)  
Emai: [email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn 
Website: www.vietbay.com.vn *  www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành