TÍNH NĂNG MỚI TRÊN NX11.0

30/01/2023

Cuối tháng 7 vừa qua, hãng Siemens đã cho ra mắt phiên bản mới của phần mềm NX mang tên NX11.0 đáp ứng những mong chờ của rất nhiều khách hàng và những người yêu thích giải pháp của Siemens PLM. NX 11.0 được cập nhật nhiều tính năng nổi bật cùng những công nghệ mới theo xu thế hiện đại, đồng thời được phát triển toàn diện trên các module CAD, CAM và CAE.
    Khả năng thiết kế (NX 11 CAD): Siemens PLM đã phát triển thêm các tính năng CAD trên NX11.0 để phù hợp với những xu thế công nghệ trên thế giới, đặc biệt khả năng scan và in 3D là những công nghệ được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ cơ khí, chế tạo cho đến y tế… Với NX 11 người dùng dễ dàng nhập dữ liệu từ scan 3D dưới dạng facets và sử dụng để xây dựng thêm các mô hình bề mặt hoặc khối dựa trên dữ liệu quét hoặc có thể xuất ra dữ liệu cho máy in 3D.

Nhiều tính năng mới về khả năng thiết kế curve, thiết kế mô hình bề mặt, mô hình khối cũng được cải thiện đáng kể như: tăng thêm các kiểu ràng buộc trên môi trường sketch, công cụ tự động hiệu chỉnh và tối ưu hóa bề mặt được cải thiện với optimize surface. Các công cụ thiết kế ý tưởng, phát triển kiểu dáng sản phẩm như realize shape design cũng được phát triển để người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh và phát triển ý tưởng thiết kế.

Ngoài ra Siemens PLM cũng cải thiện NX11.0 CAD ở nhiều phương diện khác cho thiết kế như nâng cấp NX layout, 2D Drafting, khả năng phối cảnh render, một số thiết lập và chạy trên cloud, nhập dữ liệu điểm và đo kiểm; so sánh, bố trí layout trong thiết kế nhà xưởng và dây truyền tự động hóa, robot.
    Khả năng mới về gia công (NX 11.0 CAM): Với chiến lược chạy dao mới Follow Periphery, việc gia công án tinh và tinh góc cạnh của các chi tiết trở nên dễ dàng và chính xác hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó. NX11 còn tạo ra chất lượng bề mặt gia công tối ưu hơn với công cụ on-part – cho phép chạy thêm một đường dao ở các vùng có vết để lại do các lớp cắt trước.

Khả năng gia công tối ưu hóa thời gian tạo đường chạy dao với công cụ chạy bộ giải đa luồng đã tận dụng tối đa hiệu suất của máy tính, thời gian generate đường chạy dao có thể giảm đến 50%, đồng thời giảm thiểu thời gian hiển thị và mô phỏng lượng dư gia công
Các tính năng gia công 5 trục được cải thiện với khả năng mô phỏng bằng vùng màu góc đọ của dao tương ứng với các bề mặt gia công (Lead angle), gia công hệ lỗ tự động với hole making nhanh hơn 60%.

Về khả năng mô phỏng (NX 11 CAE): Cung cấp thêm các công cụ tối ưu hóa thiết kế dựa trên các điều kiện biên của ngoại lực, mô phỏng tiếng ồn, định nghĩa đối xứng, mô phỏng với các mô hình vật liệu phức tạp, cải thiện hiệu suất mô phỏng với lưới Hex-tet.

Để hiểu rõ hơn về các tính năng mới của phần mềm NX 11 cũng như cách update, vui lòng đăng ký tham gia hội thảo online của chúng tôi “TÍNH NĂNG MỚI CỦA PHẦN MỀM NX 11.0’’
https://docs.google.com/forms/d/1IIfrAzMGeTz4ZDU_BOeCEXcGBPuK1WmqPYsauiQb348/viewform?edit_requested=true

Thời gian: 14h00 – 16h30, thứ 4 ngày 24/08/2016

Liên hệ: 091 929 5529 để được hỗ trợ

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành