Tính năng mới của phần mềm NX Siemens phiên bản NX11.0.2 (Phần 2)

30/01/2023
Phần mền NX đã giúp nhiều nhà thiết kế – chế tạo làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể đạt đươc những lợi ích đó bằng cách tận dụng những lợi thế độc đáo của NX CAM. Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm về công cụ mới trong NX CAM 11.0.2 . Các bạn hãy thường xuyên cập nhật các bài viết về tính năng mới trên NX để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

Hands-on Demonstration : Công cụ nội suy đường chạy dao nâng cao.Từ phiên bản NX 11.0.2 trở đi, các bạn có thể bắt đầu sử dụng nội suy nâng cao để tạo đường chạy dao theo kiểu chữ U hoặc chữ V riêng biệt, điều mà trước đây chỉ khả dung khi bạn đặt Method ở chế độ Linear trong gia công nhiều trục. 

Nội suy  đường chạy dao.
Sử dụng phương pháp nội suy Spice Cubic( đường rãnh )  hoặc Smooth (mượt) để nội suy đường chạy dao theo hướng chữ U hoặc Chữ V trên NX CAM 11.0.2
 

 
Khi gia công các cạnh tường hoặc rãnh có bề mặt cao hơn rất nhiều so với dụng cụ cắt,và dĩ nhiên khi gia công, phần đầu dao sẽ va chạm vào phần tường cao của chi tiết gây hỏng máy.
Đường chạy dao chữ V sẽ tao ra đường chạy dao dọc , và đường  chạy dao U sẽ tạo ra đường chạy dao ngang.
Và những tính năng mới được thêm vào :

 
U and V là những tính năng của những bản phát hành trước đó. Giờ đây có thêm 2 tính năng mới là tính năng tạo đường dao theo kiểu U  và tính năng tạo đường dao theo kiểu V. Những tính năng này sẽ giúp linh hoạt khi tạo đường dao
Ví dụ, bạn tạo đường dao gia công hình trên.
Bạn chọn mục Cubic Spline hoặc Smooth >> chọn kiểu đường U
Mỗi đường chạy dao sẽ có một vector ở đầu, đường chạy dao đầu tiên hoặc cuối cùng rất quan trọng để định nghĩa đường chạy dao.

Ở đây có thể thấy đầu dao đang va chạm vào thành chi tiết. Trong mục Nội suy Vector (interpolate Vector), click vào vector thứ tư ở cuối đường dao cuối cùng là đường dao mà đầu dao đang chạm thành.

Click chọn vector thứ 3 hiện ra nơi bắt đầu đường chạy dao cuối cùng.
Xoay vector 3 đến khi đầu dao không còn chạm thành nữa. click OK để kết thúc lựa chọn.
Vào phần mô phỏng để kiểm tra kết quả ta được.
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU NX TỪ VIETBAY: https://www.goo.gl/Fnpbd4