Thủ thuật hữu ích: Xem hai cửa sổ cạnh nhau bằng Cửa sổ thông minh

30/01/2023

Cửa sổ thông minh hoặc Snap cho phép người dùng xem hai cửa sổ cạnh nhau trong Windows 7 mà không cần phải kích thước lại theo cách thủ công cả hai cửa sổ. Cửa sổ thông minh cũng hữu ích nếu bạn không muốn sử dụng Alt-Tab để chuyển đổi giữa 2 cửa sổ. Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows cũ hơn, chẳng hạn như Windows XP hoặc Windows Vista, hãy xem phần Phân tách và sắp xếp mẹo mở cửa sổ để có các đề xuất

Nhấp và kéo trên thanh tiêu đề trên cùng của cửa sổ đầu tiên để con trỏ chuột của bạn chạm vào bên trái hoặc bên phải của màn hình. Hãy thoát khỏi cửa sổ khi bạn nhìn thấy đường viền của cửa sổ kích thước lại thành ½ của màn hình.
Chọn cửa sổ khác bạn muốn xem ở bên cạnh cửa sổ đầu tiên. Nhấp và kéo cửa sổ thứ 2 sang phía đối diện của màn hình cho đến khi con trỏ chuột chạm vào cạnh của màn hình và đổi kích thước sang màn hình. Khác.
Các bước này cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phím Windows và phím mũi tên phải và trái bằng cách thực hiện các bước dưới đây.
Trong khi nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn, nhấn vào mũi tên Phải hoặc Trái để di chuyển cửa sổ đang mở sang phần bên trái hoặc bên phải của màn hình.
Chọn cửa sổ khác bạn muốn xem ở bên cạnh cửa sổ trong bước một. Khi sử dụng phím Windows cho bước này, như được mô tả trong bước một ở trên, hãy sử dụng nút mũi tên đối diện (phải hoặc trái) mà bạn đã sử dụng ở bước một.
Có ba cách khác nhau để thoát khỏi chế độ xem này. Dưới đây là một số phương pháp khác nhau để làm như vậy.
Nhấp và kéo cửa sổ để con trỏ chuột chạm vào đầu màn hình và cho phép đặt cửa sổ trở lại kích thước thông thường.
Nếu bạn chỉ muốn xem một cửa sổ đơn, hãy nhấp vào một chỗ trống ở trên cùng và trong khi giữ nút chuột xuống, hãy lắc cửa sổ bạn muốn xem. Thao tác lắc sẽ thu nhỏ tất cả các cửa sổ khác xuống Thanh tác vụ. Để mở lại các cửa sổ đã được thu nhỏ, hãy nhấp và lắc cửa sổ bạn đang sử dụng lại.
Nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn và đồng thời, nhấn mũi tên lên hoặc mũi tên xuống. Mũi tên lên sẽ phóng to cửa sổ và mũi tên xuống sẽ thu nhỏ cửa sổ.
Thông tin thêm
Xem định nghĩa cửa sổ và chia tách của chúng tôi để biết thêm thông tin và liên kết có liên quan về các điều khoản này.
Làm cách nào để thay đổi kích thước cửa sổ?
Vui lòng liên hệ Vietbay để được tư vấn và hỗ trợ:
VIETBAY IT TEAM
Sales: [email protected]
Technical: [email protected]
Hotline: 091 929 5529
www.vietbay.com.vn | www.phanmembanquyen.com
 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành