Thủ thuật hữu ích: 10 mẹo và thủ thuật hàng đầu trên YouTube

30/01/2023


YouTubeAccording tới Alexa, YouTube là trang được truy cập nhiều thứ ba trên Internet có nghĩa là bạn có thể đã truy cập trang trong quá khứ. Những mẹo và thủ thuật này giúp làm cho trải nghiệm của bạn thú vị hơn và nếu có thể, hiệu quả.

Phím tắt trên YouTube

YouTube có một số phím tắt có thể được sử dụng trong khi xem YouTube. Các phím tắt như nhấn phím cách để phát và tạm dừng hoặc sử dụng các phím mũi tên để tua đi và tua lại có thể tạo sự khác biệt lớn trong khi trên YouTube.
Xem danh sách phím tắt YouTube của chúng tôi để có danh sách đầy đủ.
Chia sẻ video tại bất kỳ thời điểm nào

 YouTube Thời gian hiện tạiKhông phải ai cũng muốn xem toàn bộ video, liên kết đến vị trí chính xác mà bạn thấy thú vị nhất thay vì kết bạn hoặc gia đình xem toàn bộ video. Để thực hiện việc này, hãy truy cập vị trí bạn muốn và tạm dừng video. Khi đã tạm dừng nhấp chuột phải vào video và chọn Nhận URL video tại thời điểm hiện tại và sau đó sao chép liên kết đã tạo.
Ngoài ra, bạn có thể thêm thời gian theo cách thủ công bằng cách thêm “# t = XXmXXs” ở cuối URL, trong đó XXm là phút và XX là giây vào video bạn muốn bắt đầu. Ví dụ:
https://www.youtube.com/watch?v=MKVWBUwoV4o
sẽ trở thành
https://www.youtube.com/watch?v=MKVWBUwoV4o#t=33s
để liên kết video 33 giây trong video. Nếu bạn muốn liên kết 4 phút và 20 giây với video, hãy thêm # t4m20s vào cuối URL. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chỉ giây, vì vậy 4 * 60 (giây trong một phút) = 240 20 = 260 giây trong 4 phút và 20 giây vào video.

Tìm hiểu những gì phổ biến trên YouTube

YouTube có thể là một nơi tuyệt vời để tìm các video phổ biến nhất vì tính phổ biến của video. Truy cập Phổ biến trên YouTube để tìm các video phổ biến gần đây nhất, video nhạc phát hành gần đây, video dễ thương hàng đầu, đoạn giới thiệu mới nhất, sự kiện và hơn thế nữa.

Thêm video vào Xem sau

Xem sau Số lần bạn chỉ không có thời gian xem video hoặc có thể bạn không cảm thấy thích xem video dài một giờ vào thời điểm này. Ở góc dưới cùng bên phải của mỗi video là nút Xem sau sẽ thêm video vào danh sách xem sau của bạn. Sau khi bạn đã sẵn sàng xem video hoặc nếu bạn đã lưu video để chia sẻ với người khác, bạn có thể tìm thấy video đó trong Danh sách phát Xem sau của mình.
Mẹo thêm: Mỗi hình thu nhỏ của video trên YouTube cũng hiển thị biểu tượng Xem sau khi di chuột qua hình thu nhỏ của video.

Tận dụng bộ lọc tìm kiếm

YouTube thường thực hiện một công việc tuyệt vời cho bạn kết quả tìm kiếm nhưng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Tận dụng tối đa bộ lọc tìm kiếm của họ bằng cách nhấp vào nút Bộ lọc để có danh sách như được hiển thị bên dưới. Trong danh sách bộ lọc, bạn có thể tinh chỉnh các tìm kiếm khi video được tải lên, thời lượng video, số lượt xem và các tính năng như HD (Độ nét cao) và 3D.

Bộ lọc tìm kiếm trên YouTube
Xem video trực tiếp trên YouTube
YouTube không chỉ có các video được ghi lại trước mà giờ đây còn có tính năng Trực tiếp trên YouTube, bao gồm các sự kiện trực tiếp, thể thao, tin tức, trò chơi, âm nhạc, giáo dục và hơn thế nữa.

Tận dụng tối đa các công cụ của YouTube

Không nhiều người biết rằng YouTube cũng có một số Công cụ YouTube hữu ích có thể giúp cực kỳ hữu ích khi tạo nội dung mới. Ví dụ: trình chỉnh sửa YouTube cho phép bạn chỉnh sửa video đã tải lên, tạo video và điều chỉnh các cài đặt như độ sáng và độ tương phản, xoay và thu phóng, ổn định, chuyển động chậm và xoay. Các công cụ khác bao gồm trình tạo trình chiếu, thu thập YouTube, phụ đề, thư viện âm thanh và phân tích YouTube.

Bỏ qua các giới hạn khu vực và các khối khác

Một số video có thể có các hạn chế ngăn chúng phát trên một thiết bị nhất định, phát ở một khu vực nhất định hoặc các hạn chế khác ngăn bạn phát video. Bạn có thể bỏ qua một số hạn chế này bằng cách thay đổi cách URL được nhập vào thanh địa chỉ của bạn.
 
Ví dụ: sao chép id của video (được hiển thị bằng màu đỏ) trong URL.
 
https://www.youtube.com/watch/?v=dD40VXFkusw
 
Khi id của video đã được sao chép xóa mọi thứ sau .com và thêm “v / ” trong đó id là nội dung được sao chép trước đó. Khi điều này được thực hiện, URL của bạn sẽ giống như ví dụ dưới đây.
 
https://www.youtube.com/v/dD40VXFkusw
 
Tải URL này sẽ mở video ở chế độ toàn màn hình, nhưng do cách tải xuống nhiều hạn chế mà YouTube có thể có trên video bị bỏ qua.

Đặt chất lượng video mặc định

Xem tất cả video ở chất lượng cao nhất bằng cách điều chỉnh cài đặt của bạn để sử dụng chất lượng tốt nhất. Để điều chỉnh cài đặt của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng tiểu sử của bạn ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ và nhấp vào biểu tượng cài đặt YouTube Gear như hình bên dưới. Trong Cài đặt tài khoản YouTube, chọn Phát lại và sau đó chọn “Luôn chọn chất lượng tốt nhất cho kết nối và kích thước trình phát của tôi”. Nếu bạn có kết nối Internet chậm hoặc video YouTube thường cần phải đệm, hãy chọn tùy chọn “Tôi có kết nối chậm. Không bao giờ phát video chất lượng cao”.
 
Thay đổi chất lượng video trên YouTube

Các cách khác để xem YouTube

Có hàng tá cách để xem YouTube ngay hôm nay. Hầu hết các TV thông minh đều có ứng dụng cho phép bạn xem video YouTube trên TV bằng điều khiển từ xa của mình. Đối với những người không có Smart TV hoặc có TV thông minh nhưng không thích giao diện (nó không dễ dàng gõ trên điều khiển từ xa), cũng có những giải pháp khác.

Phương pháp ưa thích hiện tại của Chromecast đang xem YouTube trên TV là sử dụng Google Chromecast. Chromecast cho phép bạn hoặc bất kỳ ai khác có điện thoại thông minh hoặc máy tính truyền trực tuyến video trên YouTube tới TV của bạn bằng một lần nhấp nút. Chromecast là giải pháp đơn giản nhất để truyền trực tuyến video tới TV của bạn và bạn có thể nhập trên điện thoại hoặc máy tính hoặc sử dụng giọng nói của mình để tìm kiếm video thay vì sử dụng điều khiển từ xa của TV.
Các lựa chọn thay thế phổ biến khác của việc xem YouTube
Apple TV – Apple TV là một giải pháp tuyệt vời để xem YouTube và các nội dung khác.
Bảng điều khiển – Bảng điều khiển như Xbox, PlayStation 3 và Wii đều có trình phát YouTube.
Lean Back – YouTube Lean Back là một cách hoàn toàn khác để xem video trên YouTube và cho phép bạn duyệt và xem video trên các thiết bị thay thế.
Roku – Roku là một thiết bị tuyệt vời khác kết nối với TV của bạn để xem YouTube và các nội dung khác.
TiVo – TiVo DVR là một phương pháp tuyệt vời khác để xem YouTube, các chương trình của bạn và các nội dung khác.

Vui lòng liên hệ Vietbay để được tư vấn và hỗ trợ:
VIETBAY IT TEAM
Sales: [email protected]
Technical: [email protected]
Hotline: 091 929 5529
www.vietbay.com.vn | www.phanmembanquyen.com

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành