Thiết kế hiệu quả cho quá trình In 3D với giải pháp phần mềm Siemens Solid Edge

30/01/2023
      Ngày nay với sự phát triển của các ngành công nghiệp và khoa học kỹ thuật, Công nghệ in 3D đã và đang trở thành một xu thế. In 3D không chỉ là một sản phẩm khoa học mà còn là một tác phẩm nghệ thuật. Thiết kế hiệu quả cho in 3D là sự kết hợp của việc hiểu quy trình in và thích ứng với nó, đồng thời hiểu các mục tiêu cho đối tượng và thiết kế chính xác với những mục tiêu đó. Cho dù bạn đang tạo nguyên mẫu ban đầu hay sản phẩm cuối cùng của mình, Solid Edge đều là trợ thủ xuất sắc cho bạn.
     Solid Edge tạo ra các sản phẩm đẳng cấp thế giới bằng cách sử dụng các kỹ thuật mới nhất. Các công cụ của Solid Edge hỗ trợ quy trình làm việc từ đầu đến cuối của bạn, từ thiết kế cho kỹ thuật in 3D đến chuẩn bị và xuất ra phần cứng và dịch vụ với khả năng in màu.

Khám phá các ý tưởng mới với Generative design
     Generative design kết hợp các công cụ thiết kế mạnh mẽ với tối ưu hóa cấu trúc liên kết, cho phép bạn nhanh chóng tạo ra các hình dạng phức tạp dễ dàng hơn, tùy chỉnh cao, phù hợp duy nhất cho in 3D.
 

Tối ưu hóa hình dạng sản phẩm để in 3D trên Solid Edge

 

Chuẩn bị hình học cho quá trình sản xuất phụ gia (In 3D)
     Kết hợp liền mạch các mô hình solid “b-rep” truyền thống với các mô hình lưới tam giác mà không cần chuyển đổi mất thời gian và dễ xảy ra lỗi, giảm việc thiết kế lại đồng thời hỗ trợ các quy trình sản xuất phụ gia (in 3D) cho các hình dạng phức tạp.

 
Chuẩn bị mô hình cho quá trình in 3D
 
Xuất trực tiếp mô hình sang máy in 3D của bạn
Solid Edge hỗ trợ xuất mô hình chi tiết của bạn sang máy in 3D bằng lệnh 3D Print. Xuất các chi tiết của bạn ra định dạng .stl và .3MF hoặc gửi các chi tiết của bạn trực tiếp đến ứng dụng Microsoft 3D Builder. Điều này cho phép bạn làm việc trong xưởng in với quá trình chuẩn bị in tự động, bao gồm khả năng in màu.

 
Chuyển dữ liệu in trực tiếp từ Solid edge sang máy in 3D
 
Báo giá tức thì và gửi sản phẩm đến tận cửa nhà bạn
     Với Solid Edge, bạn cũng có thể gửi thiết kế của mình trực tiếp đến các dịch vụ in 3D dựa trên đám mây như 3YOURMIND để nhận báo giá, với giá theo thời gian thực và so sánh thời gian thực hiện khi sản xuất các chi tiết bằng các vật liệu khác nhau và gửi sản phẩm về địa chỉ của bạn.
     Với những công nghệ mới nhất được tích hợp vào Solid Edge, quá trình thiết kế để in 3D của bạn sẽ dễ dàng hơn!

Liên hệ Vietbay để được tư vấn, hỗ trợ:

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team

Mobile/Zalo: 091 929 5529

Email: [email protected]
Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn * 
www.vietbay.com.vn