Solid Edge 2021 – Thay đổi cách tiếp cận mô hình để thiết kế tốt hơn với tính năng Synchronous Technology

30/01/2023

       Công nghệ đồng bộ Solid Edge 2021 cho phép bạn nhanh chóng tạo ra các thiết kế ý tưởng mới, dễ dàng phản hồi các yêu cầu thay đổi và cập nhật đồng thời cho nhiều chi tiết trong một mô hình lắp ráp. Với tính linh hoạt trong thiết kế, bạn có thể loại bỏ việc lập kế hoạch rườm rà, tránh các lỗi tính năng, từ đó tránh được vấn đề phải xây dựng lại kế hoạch gây tốn thời gian. Sức mạnh của công nghệ đồng bộ cũng cho phép bạn xử lý dữ liệu đa CAD giống như các tệp gốc, hỗ trợ cộng tác liền mạch với các nhà cung cấp và đối tác.

      Với các mong muốn tạo ra những thiết kế tốt hơn, công nghệ đồng bộ trong Solid Edge có nhiều tính năng nổi bật. Cùng Vietbay khám phá những tính năng nổi bật trong Solid Edge phiên bản mới nhất:

Tạo thiết kế nhanh chóng và linh hoạt

      Với tính năng phác thảo 2D và 3D tích hợp, công nghệ đồng bộ Solid Edge 2021 cho phép bạn bắt đầu thiết kế ý tưởng của mình ngay lập tức mà không cần lập kế hoạch trước theo cách truyền thống. Phương pháp tiếp cận không có lịch sử của Solid Edge đối với CAD 3D giúp bạn có thể làm việc trực tiếp với hình học thiết kế của mình và thực hiện các thay đổi ngay lập tức.
Tạo và thay đổi thiết kế linh hoạt với công nghệ đồng bộ trên Solid EDGE
Tạo và thay đổi thiết kế linh hoạt với công nghệ đồng bộ trên Solid EDGE

Phản ứng nhanh với những thay đổi ở giai đoạn cuối của thiết kế

      Khi bạn cần có những thay đổi thiết kế gần ngay giai đoạn cuối, công nghệ đồng bộ Solid Edge sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các thay đổi đó, ngay cả đối với các mô hình CAD 3D dựa trên lịch sử. Chỉ cần cập nhật kích thước tham chiếu hoặc đẩy và kéo hình học, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các thay đổi đối với bất kỳ mô hình nào mà không phải lo lắng về lỗi tính năng, sự cố xây dựng lại hoặc làm lại tốn thời gian.

Giảm thời gian chỉnh sửa mô hình với công nghệ đồng bộ trong Solid Edge (hình bên phải so với bên trái)

Giảm thời gian chỉnh sửa mô hình với công nghệ đồng bộ trong Solid Edge (hình bên phải so với bên trái)

Chỉnh sửa nhanh chóng dữ liệu CAD 3D từ các hệ thống CAD 3D khác nhau

    Với công nghệ đồng bộ Solid Edge, việc nhập tệp từ một hệ thống CAD 3D khác cũng đơn giản như mở tệp đó – và chỉnh sửa dữ liệu đã nhập cũng dễ dàng như vậy. Chỉ cần nhấp và kéo các tính năng, hoặc thêm và chỉnh sửa kích thước “nhanh chóng”, Solid Edge sẽ tự động thực hiện các cập nhật thông minh như thể tồn tại một cây lịch sử.
Sức mạnh độc đáo của công nghệ đồng bộ cho phép bạn dễ dàng cộng tác với các nhà cung cấp và đối tác, đồng thời xử lý dữ liệu đa CAD giống như các tệp gốc.
Nhập dữ liệu từ các hệ thống CAD 3D khác nhau một cách dễ dàng
Nhập dữ liệu từ các hệ thống CAD 3D khác nhau một cách dễ dàng

Cải tiến việc tái sử dụng thiết kế từ các mô hình CAD 3D khác

    Với công nghệ đồng bộ Solid Edge, bạn có thể dễ dàng sử dụng lại chi tiết thiết kế 3D từ các mô hình khác, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi tạo ra các thiết kế mới. Chỉ với một bản sao và dán đơn giản, Solid Edge cho phép bạn chuyển các chi tiết thiết kế từ dự án này sang dự án khác và xử lý các tệp ở các định dạng CAD khác giống như chúng là tệp Solid Edge gốc.
Tái sử dụng dữ liệu thiết kế với các thao tác đơn giản copy và paste
Tái sử dụng dữ liệu thiết kế với các thao tác đơn giản copy và paste

Chỉnh sửa đồng thời nhiều chi tiết cùng một lúc

     Solid Edge 2021 cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa nhiều chi tiết trong một mô hình lắp ráp mà không cần chỉnh sửa dựa trên lịch sử tốn thời gian hoặc không cần tạo liên kết giữa các chi tiết. Công nghệ đồng bộ cho phép bạn thực hiện các thay đổi đồng thời bằng cách chỉ cần chọn và kéo các chi tiết trong một mô hình lắp ráp.

Chỉnh sửa đồng thời nhiều chi tiết trong mô hình lắp ráp bằng cách chọn và kéo chúng

Chuẩn bị mô hình cho mô phỏng

     Chuẩn bị một mô hình để phân tích phần tử hữu hạn (FEA) thật dễ dàng với công nghệ đồng bộ Solid Edge, ngay cả khi bạn không có kỹ năng CAD 3D chuyên sâu. Solid Edge cung cấp các công cụ dễ sử dụng để chuẩn bị mô phỏng FEA và không thành vấn đề nếu hình học của bạn được tạo trong Solid Edge hay một công cụ CAD 3D khác.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn, dùng thử miễn phí Solid Edge 2021:
Mobile/Zalo: 091 929 5520 (Trung tâm đào tạo CAD/CAM/CAE) – 091 929 5527 (Tech)
Email: [email protected]
Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn * 
www.vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành