SIMSOLID – Cuộc cách mạng mô phỏng mới

30/01/2023


SIMSOLID là phần mềm phân tích cấu trúc được phát triển đặc biệt dành cho các kỹ sư thiết kế. Nó được tạo ra nhờ một câu nói, xin được trích dẫn nguyên văn như sau Why does the geometry used in the Design and Structural Simulation worlds have to be so different? Tại sao hình học được sử dụng trong thiết kế và mô phỏng lại có nhiều sự khác biệt?”
Đây là phần mềm do giáo sư Victor Apanovitch tại Đại học Bách khoa Belarus thiết kế. Hiện tại, Simsolid đã được Altair mua lại và trở thành một sản phẩm trong bộ sản phẩm mô phỏng của Altair.
Vậy tại sao Simsolid là một sản phẩm mang tính cách mạng trong lĩnh vực mô phỏng?
Thông thường đối với một bài toán mô phỏng theo phương pháp truyền thống, công việc mất nhiều thời gian và công sức nhất chính là giai đoạn làm sạch hình học và tạo lưới cho mô hình, đối với mô hình lắp ráp có độ phức tạp cao thì việc tạo lưới càng tốn khá nhiều thời gian, chi phí và đội ngũ nhân sự cho mô phỏng.

-Với Simsolid, hai công việc phức tạp và mất nhiều thời gian nhất là làm sạch hình học và tạo lưới hoàn toàn bị loại bỏ, việc chuẩn bị mô hình mô phỏng chỉ mất vài phút.

-Phân tích nhanh các chi tiết và mô hình lắp ráp có độ phức tạp cao

-Tốc độ xử lý nhanh, chính xác thường từ vài giây đến vài phút với một cấu hình máy tính tiêu chuẩn.

-Việc rút ngắn thời gian mô phỏng có thể quan sát qua bảng so sánh sau:

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Sales/Zalo: 091 929 5521
Technical/Zalo: 091 929 5527
Livechat (web):  https://vietbay.com.vn
Email: [email protected]

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành