​Siemens Mindsphere – Hệ Điều Hành Mở Kết Nối Vạn Vật Trên Nền Tảng Điện Toán Đám Mây

30/01/2023
Ngày nay, giải pháp mạng lưới vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT) đang là xu thế tất yếu và là một phần không thể thiếu của Industry 4.0 với khả năng cho phép mọi thứ có thể “nói chuyện” được với nhau. Trong lĩnh vực sản xuất chế tạo thì IoT càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa do nó cho phép kết nối các thành phần trong hệ thống sản xuất, thu thập dữ liệu và phân tích.
MindSphere là hệ điều hành mở kết nối vạn vật dựa trên nền tảng điện toán đám mây do Siemens phát triển, giúp kết nối các sản phẩm, nhà máy, hệ thống và máy móc, từ đó cho phép bạn tận dụng vô vàn dữ liệu sản sinh ra từ Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet thông qua khả năng phân tích nâng cao.

Hệ điều hành với nền tảng IoT mở

            MindSphere cung cấp nhiều tùy chọn giao thức kết nối thiết bị và hệ thống doanh nghiệp, các ứng dụng công nghiệp, các phân tích nâng cao và một môi trường phát triển sáng tạo tận dụng cả các khả năng của PaaS mở (Platform-as-a-Service hay Nền tảng như một dịch vụ) của Siemens cùng với quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây AWS. Thông qua các khả năng này, MindSphere kết nối những thứ có thực với thế giới kỹ thuật số và cung cấp các ứng dụng công nghiệp mạnh mẽ cùng các dịch vụ kỹ thuật số nhằm góp phần thúc đẩy thành công trong hoạt động kinh doanh.

Các khả năng của PaaS mở cho phép MindSphere tạo ra một hệ sinh thái đối tác phong phú để phát triển và cung cấp các ứng dụng công nghiệp. Hưởng lợi từ những trải nghiệm và kiến thức chuyên sâu từ các đối tác của chúng tôi. Về phần mình, bạn không cần phải đầu tư phát triển để thúc đẩy chiến lược IoT của mình. Siemens cung cấp các giải pháp tập trung vào hoạt động kinh doanh nhằm góp phần thúc đẩy sự đổi mới khép kín thông qua các bản sao số cho sản phẩm, quy trình sản xuất và hiệu quả công việc.

Tính năng

 • -Kết nối an toàn cho các tài sản CNTT bằng các giải pháp kết nối phần cứng hoặc phần mềm.
 • -Dễ dàng phát triển, triển khai và thử nghiệm với các giải pháp được cấu hình sẵn.
 • -MindSphere Store có sẵn để phân phối và mua bán các ứng dụng.
 • -Giao diện lập trình ứng dụng (API) đa dạng dành cho MindSphere, bao gồm các dịch vụ phân tích.
 • -Phát triển đám mây nguyên gốc.
 • -Hiển thị hóa và phân tích tổng quan dữ liệu.
 • -Tự động hóa các kết quả phân tích chuyên sâu từ dữ liệu hiệu suất sản phẩm thông qua Product Intelligence.

Lợi ích

 • -Rút ngắn thời gian phát triển các giải pháp IoT công nghiệp đột phá.
 • -PaaS mở với khả năng truy cập nền tảng đám mây nguyên gốc.
 • -Thiết bị và hệ thống doanh nghiệp rộng lớn, khả năng kết nối trên nền tảng điện toán biên.
 • -Quy trình đổi mới khép kín với các bản sao số đầu cuối.
 • -Hệ sinh thái đối tác đẳng cấp thế giới cho các giải pháp và dịch vụ công nghiệp.
Với cương vị là ĐỐI TÁC VÀNG đầu tiên của Siemens PLM tại Việt Nam, các chuyên gia kỹ thuật và tư vấn đầu tư của Vietbay sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn khách hàng quan tâm các giải pháp công nghệ toàn diện của hãng Siemens PLM. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận dịch vụ hỗ trợ tốt nhất!

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Sales: 024.37755301 (Ext: 111,112)
Mobile: 091 929 5521/091 929 5525
Technical: 091 929 5527
Email: [email protected]

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành