Sẽ vẫn có Office 2019 vào năm 2018

30/01/2023

Trái với dự đoán của nhiều người, Microsoft vẫn sẽ giới thiệu Office 2019 bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển dịch vụ Office 365 dựa trên đám mây.

Tại Ignite, hội nghị công nghệ doanh nghiệp của Microsoft tại Orlando, Microsoft đã thông báo sẽ ra mắt Office 2019. Phiên bản tiếp theo của bộ sản phẩm này sẽ được phát hành vào nửa sau của năm 2018.
 

Microsoft không chia sẻ chi tiết về Office 2019 mặc dù chúng ta có thể mong đợi các tính năng mới xuất hiện trong phiên bản này như bổ sung thêm các công thức và biểu đồ mới cho phân tích dữ liệu trong Excel; các tính năng hình ảnh trực quan như Morph và Zoom trong PowerPoint; và các cải tiến của máy chủ khác. Nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi Microsoft chuẩn bị ra mắt một phiên bản mới cho bộ ứng dụng Office. Đa số suy đoán rằng tương lai thuộc về Office 365. Nhưng hóa ra sẽ có ít nhất một phiên bản Office với giấy phép vĩnh viễn mà bạn có thể mua bản quyền.

Tóm lại, Office 2019 sẽ mang lại “năng lực người dùng mới và CNTT cho những khách hàng chưa sẵn sàng cho đám mây”. Thông báo này là cách Microsoft thừa nhận rằng nhiều công ty vẫn chưa chuẩn bị rời khỏi phần mềm truyền thống.

Đây là lời giải thích của Microsoft về lý do tại sao Office 2019 đang được phát triển: “Sự đổi mới do đám mây là một chủ đề chính trong Ignite tuần này. Nhưng chúng tôi nhận ra rằng chuyển sang đám mây là một hành trình với nhiều cân nhắc. Office 2019 sẽ là một nâng cấp có giá trị cho những khách hàng cảm thấy rằng họ cần giữ một số hoặc tất cả các ứng dụng và máy chủ tại chỗ và chúng tôi mong muốn chia sẻ thêm chi tiết về việc phát hành trong những tháng tới.”

 


 
Theo báo cáo thu nhập quý gần đây nhất thì Microsoft có 27 triệu thuê bao Office 365. Họ vẫn đang phát triển con số đó mỗi quý. Bốn phiên bản Office gần đây nhất của Microsoft được nâng cấp ba năm một lần. Office 2007, Office 2010, Office 2013 và Office 2016, với Office 2019, Microsoft rõ ràng muốn giữ chu kỳ này tiếp tục với một phiên bản thứ năm.