SaaS PLM dành cho nhà chế tạo máy 

05/12/2023

Kể từ khi xảy ra dịch Covid 19, một sự thay đổi mô hình đã diễn ra trong không gian làm việc của máy móc công nghiệp. Một vài ví dụ gây ra sự gián đoạn của chuỗi cung ứng như: làm việc từ xa, “sự từ chức” của thế hệ bùng nổ dân số. Tất cả những vấn đề này đã xuất hiện và diễn ra theo cách thức mới, đặt ra nhiều thách thức cho các nhà chế tạo máy ngày nay.  

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!!!

Những thách thức mới cho các nhà chế tạo máy

Độ phức tạp của sản phẩm  

Năm 2019, nhu cầu về máy móc công nghiệp ở mức cao nhất mọi thời đại và ngành sản xuất toàn cầu phát triển manh mẽ. Nhiều nhà chế tạo máy nhận thấy mình đã hoặc gần có đủ khả năng đảm nhận các dự án. Tuy nhiên nhược điểm của nhiều dự án là có độ phức tạp cao. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất yêu cầu máy móc linh hoạt, nhanh nhẹn, đa chức năng, thách thức các nhà chế tạo máy tạo ra máy hoàn hảo theo các mốc thời gian, đồng thời đáp ứng các yêu cầu thay đổi của khách hàng. 

Kể từ đó, xu hướng này ngày càng tăng nhanh và trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh các vấn đề về sản xuất, di chuyển và nhân sự do đại dịch.

Cạnh tranh toàn cầu và nhân sự  

Trong nhiều năm qua, sự cạnh tranh trong lĩnh vực máy móc công nghiệp đã tăng lên đáng kể và khi COVID tấn công, những áp lực này đã tăng theo cấp số nhân. Để đối phó với tình trạng thiếu hụt và tăng đột biến trong các ngành công nghiệp phụ thuộc vào máy móc, nhiều doanh nghiệp đã cố gắng tận dụng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Thật không may, điều này dẫn đến một vấn đề đi kèm: vấn đề về nhân sự. 

Để giải quyết tình trạng thiếu nhân sự này, nhiều nhà chế tạo máy đã sử dụng các nhà thầu và đội kỹ thuật quốc tế để hỗ trợ các hoạt động trong nước của họ. 

Khả năng sinh lời  

Các nhà chế tạo máy cần đơn đặt hàng để kiếm được lợi nhuận. Khi các đơn đặt hàng không thể được đáp ứng hoặc nắm bắt, tương lai của tổ chức sẽ bị đe dọa. 

Mặc dù các quy trình lỗi thời thường được cho là do rủi ro trong đặt hàng (tức là sự tắc nghẽn giữa các bộ phận tạo ra sự chậm trễ, có thể dẫn đến trễ thời hạn), xu hướng đại dịch cũng gây ra sự gián đoạn đáng kể trong quy trình đặt hàng. 

Từ việc hạn chế đi lại buộc các công ty phải áp dụng quy trình vận hành ảo và bảo trì từ xa cho đến sự gián đoạn của chuỗi cung ứng làm trì hoãn việc đưa vật liệu vào chế tạo máy, nhiều nhà chế tạo máy buộc phải suy nghĩ lại về mô hình kinh doanh của họ để giải quyết những trở ngại về lợi nhuận này. 

Số hóa là câu trả lời  

Tận dụng khả năng số hóa thông tin dự án và sản phẩm dựa trên đám mây, hiệu quả về mặt chi phí với giải pháp của chúng tôi – Siemens PLM dành cho Nhà chế tạo máy . Một khoản đầu tư tương đối nhỏ vào số hóa có thể mang lại bước nhảy vọt lớn cho doanh nghiệp. Nó có thể giúp bạn giải quyết sự phức tạp và lợi nhuận của các dự án máy móc. 

PLM dành cho nhà chế tạo máy – được xây dựng trên Teamcenter X – cho phép doanh nghiệp sử dụng lại thông tin từ các dự án trước đây. Tái sử dụng thiết kế máy để tiết kiệm thời gian, tăng chất lượng và giảm giá thành. 

ETO/CTO hỗn hợp 

Các nhà chế tạo máy có thể dễ dàng triển khai và sử dụng hệ thống khuôn mẫu để ngay lập tức bắt đầu số hóa quy trình kinh doanh của họ, chuyển sang chế tạo các máy mô-đun theo yêu cầu luôn thay đổi của khách hàng. 

Phương pháp tiếp cận kết hợp Thiết kế theo đơn đặt hàng và Cấu hình theo đơn đặt hàng cho phép các nhà chế tạo máy sàng lọc độ phức tạp của sản phẩm vì họ có thể lưu trữ, sắp xếp, định vị và tái sử dụng dữ liệu dự án trong một hệ thống dựa trên đám mây.

Điều này có nghĩa là các nhà chế tạo máy có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu vận hành và bảo trì thiết bị hơn vì họ có thể tận dụng nền tảng đám mây của mình để tiến hành các thay đổi bất kỳ lúc nào, từ bất kỳ đâu bằng cách sử dụng chế độ xem dự án chung.

Hơn nữa, việc sử dụng lại dữ liệu dự án cho phép các nhà chế tạo máy hợp lý hóa các bản dựng, tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và thiết kế các máy có thể dự đoán được. Điều này giúp doanh nghiệp đáp ứng nhiều đơn hàng hơn và đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn – nâng cao lợi nhuận của họ 

Quản lý dự án 

Việc tích hợp các công cụ quản lý dự án dựa trên đám mây với các ứng dụng kỹ thuật của bạn sẽ biến báo giá của bạn thành quy trình phân phối. 

Các công cụ quản lý dự án cung cấp bảng điều khiển, báo cáo và chức năng phân tích theo thời gian thực, giúp các nhà chế tạo máy hoàn thành các mốc quan trọng của dự án. Thông qua các công cụ này, các tổ chức có thêm một lớp minh bạch về tiến độ của dự án, đồng thời đạt được khả năng truy xuất nguồn gốc sâu hơn. 

Có lẽ lợi ích lớn nhất của các công cụ quản lý dự án là khả năng tích hợp của chúng – bằng cách tích hợp với các hệ thống khác như phần mềm Thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD). Nó có thể giúp tìm kiếm dữ liệu dự án một cách dễ dàng, chia sẻ và mở rộng quy mô trong toàn tổ chức, dẫn đến khả năng cộng tác từ xa tốt hơn. 

Điều này có nghĩa là các tổ chức có thể tuyển nhân viên từ khắp nơi trên thế giới, lấp đầy những khoảng trống để hỗ trợ các hoạt động trong nước.   

Cấu hình máy 

Các nhà chế tạo máy thường phải hoàn thành nhiều đơn hàng cùng một lúc, xử lý nhiều yêu cầu của khách hàng và tệp dữ liệu trên các hệ thống khác nhau. Bằng cách tận dụng khả năng quản lý thiết kế, dựa trên đám mây tích hợp với các công cụ quản lý dự án, có thể đạt được sự hài hòa lớn hơn trong hệ sinh thái tổ chức. 

Các nhà chế tạo máy có thể kiểm soát cấu hình sản phẩm, lưu trữ và tái sử dụng tất cả thông tin ở một vị trí. Họ có thể đồng thời nắm bắt và kết hợp phản hồi thiết kế từ nhiều bên liên quan bên trong và bên ngoài. Nó giúp tạo ra những cỗ máy hiệu quả nhất có thể đồng thời tiêu chuẩn hóa các thành phần và mô-đun, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Bằng cách kết hợp phản hồi sớm hơn vào quy trình thiết kế, người chế tạo máy cũng có thể giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng và có thể tìm nguồn nguyên liệu từ các nhà cung cấp khác nếu cần. 

Quản lý yêu cầu của khách hàng 

Các dự án phức tạp được thúc đẩy bởi các yêu cầu phức tạp của khách hàng. Khi dự án trưởng thành, những yêu cầu đó có thể phát triển, ảnh hưởng đến phạm vi và chi phí của dự án – tạo ra những thách thức cho việc quản lý dự án và chi phí. 

Đặt một lớp quản lý sự thay đổi đối với các yêu cầu của bạn và liên kết chúng với các sản phẩm phân phối của dự án (CAD 3D, tài liệu Thông số kỹ thuật, v.v.) cho phép bạn hiểu, truyền đạt và chứng minh tác động của thay đổi ở từng giai đoạn của dự án. 

Đảm bảo rằng mọi người trong tổ chức của bạn đang làm việc theo các yêu cầu dự án được phê duyệt mới nhất bằng cách sử dụng một hệ thống duy nhất được tích hợp với quá trình thiết kế và thực hiện dự án. 

Vượt qua thử thách người chế tạo máy 

Nhìn chung, các nhà chế tạo máy ngày nay phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Tuy nhiên, chúng ta có thể giải quyết những thách thức này ngay lúc này bằng cách áp dụng tư duy quản lý thay đổi. Điều này sẽ giúp chúng tôi khắc phục những trở ngại truyền thống, bên cạnh việc tận dụng các công cụ kỹ thuật số mang lại hiệu quả cao hơn.  

Liên hệ Vietbay để nhận được các gói ưu đãi đặc biệt: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành